Chevrolet Colorado กับความหล่อที่ไม่เป็นรองใครจาก Panda Zing

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 11 พฤศจิกายน 2558 - 11:12

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Chevrolet Colorado กับความหล่อที่ไม่เป็นรองใครจาก Panda Zing

 

Chevrolet Colorado ของคุณเบนซ์ แพนด้าซิ่ง
 

          รถกระบะนอกจากที่จะเป็นรถที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นซื้อมาไว้เผื่อใช้บรรทุกของหรือต้องการประโยชน์ใช้สอยจากพื้นที่ด้านท้ายแล้วนั้น ในสมัยนี้วัยรุ่นนั้นก็นิยมซื้อรถกระบะมาเพื่อตกแต่งและเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันเหมือนกับรถเก๋งแต่งซิ่งยี่ห้ออื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Honda, Toyota, Nissan Misubishi ฯลฯ โดยในวันนี้ BoxzaRacing มีอีกหนึ่งรถกระบะสวยๆจากทีม Panda Zing มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งรถกระบะที่นำมาให้ชมในวันนี้เป็นรถ All New Chevrolet Colorado ของคุณ ณัฐพล สลักคำ หรือเบนซ์ แพนด้าซิ่ง นั่นเอง ส่วนรถคันนี้จะสวยงามขนาดไหนและทางเจ้าของนั้นได้ตกแต่งอะไรไปบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลยดีกว่าครับ

 

ภายนอก

ภายนอกเป็นชุดแต่งเดิมๆ แต่เน้นไปที่ชิ้นส่วนคาร์บอนเคฟล่า
 

          เริ่มจากที่ภายนอกกันเลยครับ โดยภายนอกของ All New Chev คันนี้นั้นเดิมๆนั้นก็มีความสวยงามในตัวอยู่แล้ว จีงไม่ต้องมีการตกแต่งอะไรเพิ่มเติม ทางคุณเบนซ์ แพนด้าซิ่งเพียงแค่มีการเพิ่มชิ้นส่วนที่เป็นวัสดุคาร์บอนเคฟล่าเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงหน้า แก้มข้าง ประตูหลัง รวมไปถึงฝาท้ายกระบะ เพื่อให้มีความสวยงามมากอีกทั้งยังสามารถช่วยลดน้ำหนักให้กับตัวรถได้อีกด้วย ซึ่งงานเคฟล่าทั้งหมดนั้นเป็นงานจากร้าน Monza ทั้งหมด นอกจากนั้นยังมีการเปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่เป็นของ Craft Square ที่ดูเข้ากันกับชื้นส่วนคาร์บอนภายนอกประกอบกับยังได้ความสวยงามและความเป็น Racing เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

ภายใน

เบาะคู่หน้าแบบ Bucket Seat จาก Kirkey
 

          ในส่วนของภายในนั้นยังคงไม่ได้มีการตกแต่งอะไรมาก เนื่องจากยังเป็นรถที่ยังใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่โดยทางคุณ ณัฐพล สลักคำ ได้ทำการเปลี่ยนเบาะคู่หน้าใหม่เพื่อการนั่งที่กระชับมากกว่าเดิม โดยเบาะที่ใส่นั้นเป็นเบาะ KirKey Road Race ด้านบนคอนโซลนั้นก็ถูกติดตั้งเกจ์วัดจาก Defi ชุดใหญ่ 6 ตัว พร้อม Defi ZD อีก 2 ตัว เพื่อเอาไว้ดูค่าการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์ ในส่วนของวัดบูสต์นั้นเป็นหน้าที่ของเกจ์วัด Auto Meter ที่เป็นที่นิยมในหมู่ของชาวกระบะดีเซลทั้งหลาย ปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนกระจกมองหลังเป็นกระจก Zoom Engineering ที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยการมองให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ยังคงไม่ได้มีการโมดิฟายอะไรเพียงแค่ตกแต่งให้ดูสวยงามเท่านั้น
 

          เครื่องยนต์ของ All New Chevrolet Colorado คันนี้นั้นเป็นเครื่องยนต์ Duramax ขนาด 2500 cc. ที่ให้ทั้งความแรงและความประหยัด ซึ่งทางคุณเบนซ์ แพนด้าซิ่งนั้นมีความพึงพอใจกับเครื่องยนต์เดิมๆที่ให้มาจากโรงงานอยู่แล้ว จีงไม่ได้มีการโมดิฟายในส่วนความแรงของเครื่องยนต์สักเท่าไรแต่จะเน้นไปที่ความสวยงามเรียบร้อยของห้องเครื่องซะมากกว่า โดยในการโมดิฟายมีเพียงแค่เปลี่ยนกรองอากาศใหม่เป็นกรองเปลือยจาก HKS ด้านท่อกรองอากาศรวมไปถึงท่ออินเตอร์ต่างๆนั้นก็ได้มีการเดินใหม่เพื่อให้มีความสวยงามมากขึ้นโดยเป็นผลงานจากร้าน วรวิทย์ บางปลาทั้งหมด และเพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ให้มากกว่าเดิม ได้มีการจูนกล่อง ECU ใหม่ โดยคุณเบนซ์ได้เลือกใช้กล่องจาก ECU=Shop Monster Max ในส่วนของท่อไอเสียนั้นก็ได้เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด โดยได้ใส่ท่อสูตรของทางเม้งซังขนาด 3 นิ้วเข้าไป ซึ่งก็ให้การไหลของไอเสียที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม สุดท้ายจับแรงม้าทั้งหมดลงพื้นด้วยคลัชท์ BRC แต่ในอนาคตนั้นไม่แน่ว่าทางคุณณัฐพล สลักคำ นั้นอาจจะมีโปรเจคขยับสเต็ปความแรงของเครื่องยนต์ให้มากกว่านี้ก็เป็นได้

 

ช่วงล่าง

ล้อ TE37 แท้ขอบ 19 นิ้วที่จับคู่กับเบรคสุดหล่ออย่าง Endless
 

          ปิดท้ายด้วยระบบช่วงล่างที่ต้องมีการอัพเกรดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนให้ดียิ่งขึ้น โดยโช๊คอัพที่ถูกใส่เข้าไปใหม่นั้นเป็นโช๊คอัพ Winner ในคู่หลัง และโช๊ค JYK ในคู่หลัง ด้านล้อแม็กซ์นั้นเป็นล้อซิ่งแห่งยุคอย่าง Volk TE37 แท้ขอบ 19 นิ้ว ที่รัดมาด้วยยาง Yokohama AD08 ในขนาด 255/35R19 ในคู่หน้า และ 265/35R19 ในคู่หลัง ในส่วนของระบบเบรคนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนเอาเบรคสุดหล่อจาก Endless ขนาด 6 Pot ที่มาพร้อมกับจาน E-Slit ขนาด 380 ใส่แทนเบรคของเดิมเข้าไป ที่มาไม่ว่าจะขับมาเร็วขนาดไหนนั้นก็สามารถเอาอยู่ได้อย่างแน่นอน

 

อื่นๆ

"รถซิ่งเป็นสิ่งสวยงาม" เบนซ์ แพนด้าซิ่ง ได้กล่าวไว้
 

          ก็ถือว่าเป็นรถ Chevrolet Colorado อีกคันนึงที่มีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียวนะเรา โดยทางคุณเบนซ์ แพนด้าซิ่งนั้นบอกว่ารถคันนี้นั้นเป็นรถคันแรกของตนเอง และโดยส่วนตัวนั้นมีความชื่นชอบในรถซิ่งและการแต่งรถอยู่แล้ว เมื่อได้รถมาจึงอยากแต่งตามความฝันของตัวเอง และออกมาเป็นอย่างที่เห็นในที่สุด และในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถแต่ง รถสวย รถซิ่งคันไหนมาให้ชมกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

 Tech Spec

ภายนอก

 • ชุดแต่ง - Std.
 • ฝากระโปรงหน้า - Monza Shop
 • แก้มหน้า - Monza Shop
 • ประตูหลัง - Monza Shop
 • ฝาท้ายกระบะ - Monza Shop
 • กระจกมองข้าง - Craft Square

ภายใน

 • เบาะ - Kirkey Road Race
 • เกจ์วัด - Defi/Defi ZD/Auto Meter
 • กระจกมองหลัง - Zoom Engineering

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - Duramax 2500 cc.
 • กรองอากาศ - HKS
 • งานท่ออินเตอร์ - วรวิทย์ บางปลา
 • กล่อง ECU - ECU=Shop Monster Max
 • ท่อไอเสีย - เม้งซัง
 • คลัทช์ - BRC

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Winner/JYK
 • ล้อแม็กซ์ - Volk TE37 ขอบ 19 นิ้ว
 • ยาง - Yokohama AD08 255/35R19, 265/35R19
 • เบรค - Endless

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook