เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 6 สิงหาคม 2557 - 16:19

Defi มิเตอร์สุดฮอต สำหรับขาซิ่งยุคนี้

 

          เมื่อจะพูดถึงบรรดาเกจ์วัดต่างๆ ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดมากับรถนั้น แน่นอนว่ามันต้องไม่เพียงพอกับความต้องการของเหล่าวัยรุ่น วัยแรง ที่รักการแต่งรถอย่างพวกเราแน่นอน ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าในการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้มีความแรงเพิ่มมากขึ้นนั้นค่ามาตรฐานต่างๆ มันจะต้องผิดเพี้ยนไปจากเดิมพอสมควร ดังนั้นจึงมีหลากหลายแบรนด์ที่จำหน่ายของแต่งรถ มีการผลิตเกจ์วัดออกมาให้เหล่าขาซิ่งได้เลือกใช้กันหลากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น HKS, TRD, Nismo, Sard, Blitz, Auto Meter, Omori, Pivot, Auto Gauge, Greddy, Mph, A'pexi, Jegs และ Ralliart แต่ที่เด่นที่สุด และกำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ก็เห็นจะเป็นเกจ์วัด Defi ที่ไม่ว่าจะหันไปเจอรถแต่งคันไหน ก็มีกันทั้งนั้น เพราะอย่างนั้นวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันว่าเกจ์ Defi มีกี่รุ่น อะไรบ้างไปชมกันเลยครับ

 

 

เกจ์ Defi Advance C2
 
          รุ่นแรกที่เราได้นำมาให้ชมนี้คือ Defi Advance C2 รุ่นนี้คือมาตรฐานของเกจ์วัดรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Defi ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบใหม่ให้ดูทันสมัย สวยงาม ไม่เหมือนใคร ส่วนในเรื่องของการควบคุมนั้นจะใช้ระบบ Advance Control ที่มีความโดดเด่นมากมาย และความแม่นยำสูงสุด โดยรุ่นนี้ทาง Defi ได้ทำการผลิตออกมาให้ได้เลือกกันทั้งหมด 2 สี คือ สีฟ้า และสีชมพู 
 
 
เกจ์ Defi Advance BF
 
          ต่อมาเป็นรุ่น Defi Advance BF สำหรับลักษณะเด่นของรุ่นนี้คือ หน้าปัดจะเป็นสีดํา (BF – Black Face) ซึ่งมีการออกแบบที่โดดเด่น สวยงาม และทันสมัยที่สุด ตัวหน้าปัดกระจกจะเป็นแบบเรียบ ให้มุมมองที่ดูกว้างมากขึ้น แถมไฟยังมีความสว่างจากรุ่นก่อนๆ ถึง 200% แถมยังมีให้เลือกกันถึง 3 สีคือ สีขาว, สีแดง และสีฟ้า
 
 
เกจ์ Advznce BF Tachometer
 
          สำหรับรุ่นนี้มีชื่อว่า Defi Advance BF Tachometer จุดเด่นจะอยู่ที่รุ่นนี้จะเป็นเกจ์วัดขนาด 80 มิล. คือจะเป็นมาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับเกจ์วัดรอบเครื่องยนต์ ตัวหน้าปัดจะเป็นสีดำ แถมยังโดดเด่นไปด้วยฟังชั่นมากมาย ที่มาพร้อมกับความแม่นยำระดับสูงสุด อีกทั้งยังมีสีสันให้ได้เลือกกันถึง 3 สีด้วยกันคือ สีขาว, สีแดง และสีฟ้า
 
 
เกจ์ Defi Advance CR 
 
          ต่อมากับรุ่นที่ 4 คือรุ่น Defi Advance CR สำหรับรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นเกจ์วัดยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งของ Defi สำหรับจุดเด่นนั้นคือหน้าปัดจะมีทั้งสีดำ และสีขาว แถมยังสามารถเลือกสีของไฟหน้าปัดได้ถึง 2 แบบ เพื่อให้เข้ากับภายในของรถคุณ
 
 
เกจ์ Defi Racer Gauge
 
          มาถึงรุ่นที่ 5 คือรุ่น Defi Racer Gauge คือเกจ์วัดมาตรฐาน แบบสแตนด์อโลน (Standalone) ซึ่งเป็นเกจ์วัดที่สามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับระบบต่างๆ ของเครื่องยนต์ได้ โดยไม่ต้องใช้กล่อง Advance Control Unit จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกํบผู้ที่ต้องการติดเกจ์วัดจำนวนน้อยๆ แถมยังมีสีให้ได้เลือกกันถึง 3 สีได้แก่ สีฟ้า, สีแดง และสีขาว
 
 
เกจ์ Defi Racer Gauge Tachometer
 
          รุ่นถัดมาคือรุ่น Defi Racer Gauge Tachometer สำหรับรุ่นนี้เป็นเกจ์วัดขนาด 80 มิล. ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานของเกจ์วัดรอบเครื่องยนต์ แต่ข้อดีของรุ่นนี้คือมันจะเป็นเกจ์วัดรอบแบบ สแตนด์อโลน (Standalone) จึงไม่ต้องมีการควบคุมการทำงานผ่านกล่อง Advance Control Unit จาก Defi  
 
 
เกจ์ Defi DIN Gauge
 
          ต่อกันอีกหนึ่งรุ่นสำหรับชุดเกจ์วัดจาก Defi สำหรับเจ้ารุ่นนี้มีชื่อว่า Defi DIN Gauge โดยจุดเด่นนั้นคือจะเป็นชุดเกจ์วัดที่เป็นแบบฝังเข้าไปในคอนโซล คล้ายๆ กับการติดตั้งวิทยุในรถทั่วไป ซึ่งในเซ็ตนี้จะมีเกจ์วัดมาให้ 3 ตัวด้วยกันคือ วัดอุณหภูมิน้ำมันเครื่องวัดอุณหภูมิหม้อน้ำ และวัดแรงดันน้ำมันเครื่อง 
 
 
เกจ์ Defi Advance ZD
 
          มาต่อกันที่รุ่นสุดท้ายที่ถือได้ว่ามีฟังชั่นครบที่สุดของชุดเกจ์วัด Defi นั่นคือ Defi Advance ZD ซึ่งจะเป็นเกจ์วัดที่มีจอแสดงผลแบบ Organic LED (OLED) ที่มีคุณสมบัติในการให้ข้อมูลการทำงานของรถยนต์อาทิเช่น ความเร็วรถ, รอบเครื่อง, อุณภูมิต่างๆ เวลาในการทำความเร็วจาก 0 – 100 ก.ม./ช.ม. หรือ 0 – 400 ก.ม./ช.ม. และอื่นๆ อีกมากมาย
 
 
 
         คงจะรู้จักกันไปแล้วนะครับกับเกจ์วัดสุดฮอตที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ ว่ารุ่นไหนหน้าตาเป็นยังไง มีลักษณะการทำงานแบบไหน สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากเอาไว้ว่า ในการที่จะเลือกเกจ์วัดซักชุดเข้ามาติดตั้งในรถนั้น จะต้องคำนวนก่อนว่ามันมีความจำเป็นต่อรถของเพื่อนๆ มากน้อยขนาดไหน และในการติดตั้งนั้นควรจะให้ชั่งผู้ชำนาญการเป็นคนติดตั้งให้จะดีกว่า เพราะหากเราทำเอง ลองผิดลองถูก อาจจะเกิดความเสียหายได้ และถ้าหากใครที่มีความสนใจในเรื่องราวของรถซิ่ง รถแต่ง รถแข่งก็สามารถเข้ามาชมเว็ปไซต์ Boxzaracing.com ได้ รับรองว่าข้อมูลเพียบ
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook