เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 1 สิงหาคม 2557 - 17:30

ล้อแม็ก คุณรู้จักกันดีพอหรือยัง

          สำหรับการแต่งรถนั้นเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า มันจะประกอบไปด้วยของแต่งรถมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของแต่งที่ช่วยเพิ่มความแรงให้กับรถ เช่น เทอร์โบ, กล่อง ECU, คลัทช์, หัวฉีด, ท่อไอเสีย, โบ ออฟ วาล์ว และ เวสเกต เป็นต้น หรือของแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับรถ ไม่ว่าจะเป็น ชุดแต่งรถ, สติ๊กเกอร์ติดรถ และที่ขาดกันไม่ได้นั่นคือ ล้อแม็ก ที่มีมากมายหลายยี่ห้อ อาทิเช่น Volk, Rays, Lenso, Weld, TRD, Spoon, Nismo, Watanabe, BBS, 5 Zigen, Enkei, Center Line, OZ Racing และอื่นๆ อีกมายมาย แถมเจ้าล้อแม็กนี้ ยังเป็นจุดแรกที่เหล่าวัยรุ่น วัยแรง ทำการตกแต่งรถสุดรักของตัวเป็นจุดแรก ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกันว่ามันเป็นยังไง

 

ลักษณะของล้อกระทะ

 

          ล้อแม็ก (mag wheel) หรือ ล้อแม็กนีเซียมอัลลอย (magnesium alloy wheel) คือล้อรถที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยวัสดุ แม็กนีเซียมอัลลอย ซึ่งจะมีลักษณะที่โดดเด่นกว่าล้อกระทะเหล็กเดิมๆ ติดรถคือ จะมีน้ำหนักที่เบากว่า สามารถเลือกขนาดได้ตามใจชอบ แถมยังสามารถลดปัญหาความร้อนสะสมในวงล้อ ซึ่งจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรคได้ส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีความสวยงามของตัวล้อที่แตกต่างจากล้อกะทะเดิมจากโรงงานที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเหล็ก ล้อแม็ก ถูกผลิตขึ้นด้วยวิธีการหลอมในขั้นตอนเดียวของวัสดุแม็กนีเซียมอัลลอย ที่ถูกขึ้นรูปด้วยแบบ หรือที่เรียกกันว่า โม จนเกิดขึ้นเป็นล้อแม็ก ลายต่างๆ

 

ลักษณะของล้อแม็ก

 

          แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำวัสดุชนิดใหม่มาทำเป็นล้อแม็ก แทนที่ แม็กนีเซียมอัลลอย นั่นก็คืออลูมิเนียม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ยังคงจะถูกเรียกว่าล้อแม็กกันเรื่อยมาจนกระทั่งทุกวันนี้ แม้มันจะไม่มีแม็กนีเซียมอัลลอยเป็นส่วนผสมก็ตาม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook