เขียนโดย: Golf Boxzaracing

เมื่อ: 21 กรกฏาคม 2557 - 16:00

เบรค ENDLESS

เบรค ENDLESS

          ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่า เบรค (BRAKE) คืออะไร มีหน้าที่อย่างไร

          เบรคมีทำหน้าที่ชลอความเร็วของรถ หรือทำให้รถหยุด ตามความต้องการของผู้ขับรถ รถส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ใช้การถ่ายทอดแรงเหยียบ ที่แป็นเบรค ไปถึงตัวอุปกรณ์หยุดล้อ ด้วยระบบไฮดรอลิกซ์ (HYDRAULIC)

          กล่าวคือ ในขณะที่เราเหยียบเบรคลงที่แป้นเบรค แรงเหยียบนี้ จะถูกส่งไปที่แม่ปั้มน้ำมันเบรค (MASTER CYLINDER) เพื่อทำหน้าที่อัดแรงดันน้ำมันเบรค ออกไปตามท่อน้ำมันเบรค ผ่านวาล์วแยก ส่วนน้ำมันเบรค ไปจนถึงตัวเบรค ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณดุมล้อ และที่ตัวเบรค ก็จะมีลูกปั้มน้ำมันเบรค เมื่อได้รับแรงดันมา ลูกปั้มน้ำมันเบรคจะดันให้ผ้าเบรค ไปเสียดทานกับชุดจานเบรคที่อยู่ใกล้ กับจานดิสก์เบรค หรือ ดรัมเบรค เมื่อเกิดความฝืดขึ้น ล้อก็เริ่มหมุนช้าลง เมื่อเพิ่มน้ำหนัก เหยียบเบรคเข้าไปอีก แรงดันน้ำมันเบรคเพิ่มมากขึ้น ก็ยิ่งมีความฝืดที่ล้อเพิ่มขึ้น รถก็จะชลอความเร็วลง จนรถหยุดในที่สุด

        ชนิดของเบรคก็มีอยู่ 2 ชนิด คือ

  • ดรัมเบรค (DRUM BRAKE) 
  • ดิสก์เบรค (DISC BRAKE) 

 

          แต่วันนี้เราจะมานำเสนอ ENDLESS ดิสก์เบรคที่ดีและราคาสูงมากๆสำหรับตอนนี้ที่ ไม่ว่านักแข่งหรือนักซิ่งทั้งหลายต้องมาหาใส่กันเพราะความดีของเบรคที่หนึบและสวยหรูถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงก็ตาม

 
HONDA JAZZ (ฮอนด้า), TOYOTA YARIS (โตโยต้า), HONDA BRIO, NISSAN MARCH (นิสสัน), SUZUKI SWIFT (ซูซูกิ), HONDA CIVIC, TOYOTA PRIUS, TOYOTA FORTUNER, ALL NEW D MAX (ดีแม็ก), NISSAN Z33, NISSAN Z34, NISSAN R34, NISSAN R35 และรุ่นอื่นอีกมากมาย
 


ENDLESSเบรค ENDLESS ใน HONDA BRIO
 
ขอขอบคุณภาพประกอบสวยๆจาก Kae_Za Shop

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook