Toyota Supra จากแดนใต้ ที่มากับความแรงระดับ 10.9 วิ ด้วยน้ำหนัก 1.8 ตัน

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2558 - 12:08

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Toyota Supra จากแดนใต้ ที่มากับความแรงระดับ 10.9 วิ ด้วยน้ำหนัก 1.8 ตัน

 

          เมื่อคราวที่ทีมงาน BoxzaRacing มีโอกาสได้ลงไปออกกองที่ภาคใต้ เพื่อร่วมเก็บภาพบรรยากาศของงาน NGO ทาง BoxzaRacing ก็ได้พบกับกลุ่มรถแต่ง รถซิ่ง ในโซนของภาคใต้ ซึ่งแน่นอนครับ BoxzaRacing.com ไม่พลาดที่จะเก็บภาพรถแต่งเหล่านั้นมาฝากทุกท่านกัน และรถที่จะพาไปชมกันในวันนี้ เป็นสปอร์ต 2 ประตู จากค่ายโตโยต้าที่เป็นอีก หนึ่งรถในฝันของใครหลายๆ คน แน่นอนครับว่าเจ้านี่ คือ Toyota Supra

 

Toyota Supra สีแดงสดของนาย บดินทร์ ชวศิริ
 

          เจ้า Supra ที่เราจะนำมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ เป็นรถคันเก่งของคุณบดินทร์ ชวศิริ หรือคุณอ๊อฟ โดย Supra คันนี้ เคยมีดีกรีเป็นอันดับ 6 ในงาน RevUp ซึ่งของแต่งที่ Supra ได้ใส่เพิ่มเข้าไปจะมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

ภายนอก

เสริมหล่อด้วยบอดี้พาร์ทจาก Top Secret รอบคัน
 

          เริ่มจากภายนอก ได้เสริมหล่อด้วยบอดี้พาร์ทจาก Top Secret ตั้งแต่หัวจรดท้าย ประกอบไปด้วย กันชนหน้า สเกิร์ตข้าง และกันชนหลัง และยังเพิ่มในส่วนของโป่งหน้า-หลัง ฝากระโปรงถูกเปลี่ยนเป็นคาร์บอนเคฟล่าเพื่อช่วยลดน้ำหนัก รวมถึงยังได้ในเรื่องความสวยงามเป็นของแถม ก่อนจะจบท้ายด้วยสปอยเลอร์ทรงตูดเป็ดคาร์บอนเคฟล่าอีกเช่นเดียวกัน

 

ภายใน

เบาะ Bride Stradia 2 สีแดง ที่ดูเข้ากันกับตัวรถ
 

            ภายในของเจ้า Toyota Supra คันนี้ ตกแต่งในสไตล์เรซซิ่งทั่วไป เนื่องจากยังคงเป็นคอนเซ็บต์รถ Street Use ที่สามารถขับใช้งานได้ทุกวันอยู่ โดยได้เปลี่ยนเบาะคู่หน้าเป็นแบบ Semi-Bucket Seat จาก Bride รุ่น Stradia 2 พวงมาลัยเปลี่ยนเป็นของ Nardi Orido Style เพื่อความกระชับในการบังคับรถ หัวเกียร์เปลี่ยนเป็นของซิ่งอย่าง Tom’s เพื่อความถนัดในการชิฟต์เกียร์ กระจกมองหลังเป็นของแต่งจาก Zoom บริเวณแผงคอนโซล ตัวหน้าจอไมล์ได้นำไปหุ้มด้วยเคฟล่า พร้อมเปลี่ยนเรือนไมล์เป็นของแต่งจาก TRD พร้อมด้วยเกจ์วัด Defi 3 ตัว ที่ฝังอยู่ด้านหน้าคอนโซลฝั่งคนขับ และเพิ่ม Defi ZD เข้าไปอีกตัวนึง เพื่อเอาไว้ดูค่าการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับรถแรงๆทั้งหลายก็คือ โรลบาร์เพื่อเพิ่มความปลอดภัย โดย Supra คันนี้ เลือกโรลบาร์จาก Cusco

 

เครื่อง

เครื่อง 2JZ ที่โมดิฟายกันจนได้แรงม้า 860 ตัว
 

          มาดูขุมพลังของเจ้า Supra คันนี้กันดีกว่าครับ เดิมที...เครื่องที่ติดรถ Supra มาจะเป็นรหัส 2JZ ที่ให้แรงม้าจากโรงงานมาถึง 280 ตัวอยู่แล้ว แต่ทางคุณอ๊อฟได้โมดิฟายเพิ่มเติมเข้าไปอีก ในส่วนของฝาสูบเลือกเปลี่ยนแค่แคมชาฟต์ เป็นแคมฯ องศาสูงจาก JUN ในส่วนของท่อนล่าง เปลี่ยนลูกสูบเป็นลูกสูบ CP ที่จับคู่กับก้านสูบ Manley ส่วนชาฟต์ได้ไปใช้ของซิ่งจาก ARP และประกอบเครื่องด้วยน็อตซิ่งทั้งตัว ด้านเทอร์โบเลือกใช้เทอร์โบของ HKS T51R ที่สามารถปั่นแรงม้าได้ถึงระดับ 1,000 ตัว ควบคุมอัตราการบูสต์ด้วยเวสเกต Sard และคายไอดีส่วนเกินด้วยโบออฟวาล์วจาก HKS  ซึ่งทั้งหมด ถูกควบคุมด้วยกล่อง ECU F-Con V Pro แรงม้าที่รถคันนี้ทำออกมาได้จะอยู่ที่ 860 ตัว แรงบิด 1,045 นิวตัน-เมตร ซึ่งถือว่าเป็นรถที่แรงมหาโหดจริงๆ

 

ช่วงล่าง

ล้อ CE28 ที่จับคู่กับเบรค Wilwood ในด้านล้อหลัง
 

          ช่วงล่างของเจ้า Toyota Supra คันนี้ ได้ใช้ช่วงล่างยี่ห้อยอดฮิตอย่าง Tein รุ่น Drift Master รองเท้าเลือกใส่ CE28 ขอบ 19 นิ้ว ที่รัดด้วยยาง Dunlop Direzza Z II ซึ่งช่วงล่างทั้งหมดได้รับการปรับเซทโดยช่าง "ไก่ หาดใหญ่" และสิ่งที่เอาไว้หยุดฝูงม้าทั้ง 860 ตัวถ้าเป็นเบรคเดิมน่าจะเอาไม่อยู่แน่ๆ ทางคุณบดินทร์ ชวศิริ จึงได้เป็นเบรคหน้าที่นำเบรคจากคาเยนมาแปลงใส่ ส่วนเบรคหลังเปลี่ยนเป็นของ Wilwood ขนาด 4 Pot ก็สามารถหยุดรถคันนี้ได้ตามใจสั่งแล้วครับ

 

อื่นๆ

บั้นท้ายอวบๆ มีผ่านมาร่วม 20 ปี ก็ยังดูสวยงามเสมอ
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับเจ้า Supra ที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ ก็ต้องนับว่าเป็นรถที่มีความแรงและความสวยงามอยู่ในระดับที่น่าประทับใจ โดยรถคันนี้สามารถทำเวลาไว้ดีที่สุดที่ 10.9 วินาที ด้วยการแบกน้ำหนักถึง 1.8 ตันซึ่งทางเจ้าของรถอยากได้รถที่คงคอนเซ็ปต์การใช้งานแบบ Street use ที่ไม่รื้อภายในออกแม้แต่ชิ้นเดียว ทาง BoxzaRacing คิดว่า...ถ้ามีการลดน้ำหนักในส่วนที่ไม่จำเป็น ก็จะสามารถทำเวลาได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน และในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีรถแต่ง รถแข่ง รถแรง รถสวย คันไหนมาให้ทุกท่านได้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้เห็นทีต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook