เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 15 มกราคม 2558 - 13:56

เบาะแต่ง นั้นดีอย่างไรทำไม ถึงชอบใส่กัน เราไปทำความรู้จักกันให้มากกว่าเดิม

เบาะแต่ง นั้นดีอย่างไรทำไม ถึงชอบใส่กัน เราไปทำความรู้จักกันให้มากกว่าเดิม

เบาะแต่ง เบาะซิ่ง ที่เพิ่มความสวยงามให้รถของเรา
 
          สวัสดีครับเพื่อนๆ BoxzaRacing.com สำหรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ ที่เราจะเอามาให้เพื่อนๆได้ดูกันจะเกี่ยวกับ เบาะแต่ง ที่พวกเราชอบเรียกกัน หลังจากที่เราเคยมีการแนะนำเกี่ยวกับ เกจวัด ไปแล้วว่าติดไว้ทำอะไร คราวนี้ก็มาถึงคิว เบาะแต่ง เบาะซิ่ง ที่เพื่อนๆที่ชอบในการแต่งรถนั้น ชอบเปลี่ยนกันเป็นอย่างมากเดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับ เบาะแต่ง เบาะซิ่ง กันเลยครับ

     


เบาะBRIDE หลังแข็งสีน้ำเงินที่เพิ่มความกระชับในการขับขี่

           หลังจากที่เพื่อนๆได้ทำการแต่งรถภายนอกไปเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว หลายๆคนก็ได้ทำการแต่งภายในด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะติด เกจวัด เปลี่ยนพวงมาลัย และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็จะเป็น เบาะซิ่ง ที่หลายๆคนนั้นชอบเปลี่ยนด้วยเช่นกัน เพื่อให้เกิดความสะดุดตา เบาะแต่ง เบาะซิ่ง จะมีอยู่ 2 รูปแบบก็คือ

 


เบาะแต่งแบบปรับได้หรือที่เรียกว่า Semi Bucket Seat
 
          Semi Bucket Seat เบาะแต่ง ประเภทนี้ จะสามารถปรับเอนเพื่อให้ผู้ขับขี่ปรับระดับให้เหมาะสมจะทำให้เกิดความสบายในการขับขี่ เบาะซิ่งแบบนี้จะเหมาะกับรถสปอร์ต สองประตูเพื่อที่สามารถพับเบาะลง ให้คนนั่งหลัง ขึ้น-ลง ได้อย่างสะดวก ในส่วนรูปแบบเบาะภายในจะเป็นโครงเหล็ก ที่มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งจะมีการติดตั้งชุดปรับ เดินหน้า-ถอยหลังไว้ที่รางเบาะมาด้วย และเบาะแต่ง ประเภทนี้จะมีออกแบบให้รับกับสรีระคนขับมากกว่าดิม

 
เบาะแต่งแบบหลังแข็งที่ถูกติดตั้งในรภพร้อมรางเบาะตรงรุ่น
 
          Full Bucket Seat เบาะซิ่งประเภทนี้จะไม่สามารถปรับเอนได้ หรือที่เพื่อนๆชอบเรียกว่า เบาะหลังแข็ง จะเหมาะกับรถแข่งโดยจะ มีมาตรฐาน FIA เป็นตัวควบคุมคุณภาพว่าสามารถจะใช้ในการแข่งขันได้หรือไม่ วัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาทำเบาะซิ่ง ประเภท Full Bucket Seat จะเป็นพลาสติกฉีดขึ้นรูป หรือ ไฟเบอร์ชนิดต่างๆ คาร์บอนไฟเบอร์ จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบากว่าเบาะรถเดิม เป็นอย่างมาก และที่ฮิตกันในหมู่วัยรุ่น ก็จะเป็น เบาะBRIDE เบาะRECARO
 
 

เบาะFull Bucket Seat ส่วนใหญ่จะถูกติดตั้งในรถแข่ง
 
          ประโชยน์ของ เบาะแต่ง เบาะซิ่ง นอกเหนือจากจะทำให้มีความสวยเพิ่มขึ้นแล้วยังช่วยในเรื่องการขับขี่ที่ดีกว่าเดิมเนื่องจาก เบาะแต่งมีการออกแบบให้ตัวเบาะเหมาะสมกับสรีระมากว่าเบาะเดิมจากโรงานเช่น มีการโอบรัดผู้ขับขี่ให้เข้ารูป ทำให้ผู้ที่ใส่เบาะซิ่งมีความมั่นใจในการขับขี่เพิ่มมากขึ้นในทางตรงและทางโค้งจนได้รับความสนใจจากบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตจนได้นำไปใส่ในรถที่ออกมาขายในท้องตลาดด้วยในปัจจุบัน
 


ร้านในบ้านเราตอนนี้ได้นำ เบาะแต่ง เบาะซิ่ง มาจำหน่ายกันอย่างมากมาย
 
          การเลือกซื้อเบาะแต่ง เบาะซิ่ง ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกซื้อตามลักษณะการใช้งานว่าผู้ขับ ต้องการความสบาย สามารถขับได้นานๆ ก็ควรเลือกซื้อแบบ Semi Bucket Seat ที่สามารถปรับการนั่งให้เหมาะสมกับการขับขี่ได้ หรือถ้าท่านไหนต้องการ ความกระชับในการขับขี่ที่ดี เบา และ แข็งแรง หรือใช้ในการแข่งขัน ก็ควรเลือกแบบ Full Bucket Seat  แต่ถ้าจะเอาเบาะหลังแข็ง มาใส่ขับใช้งานในชีวิตประจำวันก็ได้ไม่ว่ากันครับ ในสมัยนี้เพื่อนๆ สามารถหาซื้อ เบาะแต่งราคาถูก ได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นเบาะBRIDE เบาะRECARO  ที่มีขายกันอย่างมากมายตามเวปไซต์ต่างๆ ซึ่งราคาเบาะแต่งมือสองก็จะมีอยู่หลายราคา ให้เลือกกันตามความพอใจของแต่ละคนในการเลือกกันเลยครับ

 


เบาะหลังแข็ง RECARO ที่มีออกมาจำหน่ายหลายรูปแบบ
         
          เพื่อนๆคงหายสงสัยกันไปแล้วนะครับ ในเรื่องเกี่ยวกับเบาะแต่ง เบาะซิ่ง ที่เราเอามาให้ได้ชมกัน รวมถึงในเรื่อง ประโยชน์ของเบาะแต่ง และ การเลือกซื้อเบาะแต่งมือสอง  กับเกร็ดความรู็เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งนี้มาให้ชมกันครับ เพื่อนๆสามารถติดตามเกร็ดความรู้ดีๆแบบนี้ ได้ที่ BoxzaRacing.com เราจะมีความรู้ดีๆแบบนี้มาให้ชมกันตลอดครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook