Mini Countryman S John Cooper Work By ไว K-Motor

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 25 กุมภาพันธ์ 2558 - 12:37

 

 

Mini Countryman S John Cooper Work By ไว K-Motor

 

          สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing วันนี้ในช่วง Racing Magazine  เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับ รถเล็กๆน่ารักอีก1คันแต่ก็ไม่ธรรมดาด้วยเช่นกันกับรถของ คุณ สิตยบันทิตย์ วิเศษคุณธรรม  หรือ คุณ ไว K-Motor ที่เพื่อนๆในวงการ รถแต่ง รถแข่ง รถซิ่งรู้จักกันเป็นอย่างดี เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับ รถ Mini ของคุณ ไว K-Motor ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันในวันนี้

 

 

ภายนอก


ชุดแต่งจาก John Cooper Work ตรงรุ่นสำหรับรถMini CountryMan S
 
          รถของคุณ ไว K-Motor เป็นรถ Mini Countryman S ที่เป็นการตกแต่งออกมาจากสำนัก John Cooper Work ที่เพื่อนๆที่ใช้รถ Mini รู้จักกันดีว่าเป็นค่ายแต่งที่ผลิตของแต่งสำหรับรถ Mini Cooper โดยเฉพาะ  โดยชุดแต่งJohn Cooper Work ของคันนี้ได้มาเป็นแบบรอบคัน แต่ก็ได้มีการเพิ่มเติมใส่ลิ้นหน้า M7 ชายข้าง M7 และคานาด M7 เพิ่มเติมขึ้นมา เพียงเท่านี้ยังไม่พอทางเจ้าของรถก็ได้มีการเปลี่ยนไฟหน้าใหม่เพื่อความสวยงามยิ่งขึ้นโดยได้เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า Belloft ที่เป็นแบบไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ เพียงเท่านี้ก็ทำให้รถ Mini คันนี้หล่อแบบเรียบๆเลยทีเดียว

 

 

ภายใน


ภายในเดิมของรถ Mini CountryMan ที่ยังคงสภาพเดิมไว้ใช้งาน

          สำหรับรถ Mini Countryman S คันนี้ภายในยังคงสภาพเดิมๆไว้สำหรับขับใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่ก็ได้มีการตกแต่งเพิ่มเติมเข้าไปด้วยเช่นกันโดยทำการเปลี่ยนเบาะ เป็นแบบ Semi- Bucket Seat ที่ให้ความกระชับในการขับขี่เพิ่มมากขึ้น โดยเบาะที่เปลี่ยนนั้นเป็น เบาะ Recaro John Cooper Work เพื่อให้เข้ากับชุดแต่ง John Cooper Work ภายนอกของรถคันนี้ เท่านั้นยังไม่พอยังได้มีการติดตั้งเกจวัดเพิ่มขึ้นมา เพื่อวัดอุณหภูมิหม้อน้ำ และ วัดบูสต์ โดยได้เลือกใช้เกจวัด Pivot ติดตรงบริเวณจอไมล์ของรถอีกด้วย

 

 

เครื่อง


เครื่องยนต์เดิมๆ รถMini CountryMan s ที่มาพร้อมความแรง 208 แรงม้า 

          เครื่องยนต์ ของรถ Mini Countryman S ของคุณ ไว K-Motor คันนี้เดิมๆนั้นมีแรงม้าออกมาจากโรงงาน 208 แรงม้า ซึ่งทำให้ รถ Mini Countryman S John Cooper Work มีการขับขี่ที่สนุกอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่พอจึงทำให้ทางคุณ ไว K Motor ได้มีการโมดิฟายรถเพิ่ม โดยเริ่มจากจากอัพเกรดซอฟแวร์ จาก TKF เปลี่ยนเทอร์โบมาใช้เป็น เทอร์โบบอลแบริ่ง ทางด้านกรองอากาศก็เปลี่ยนมาใช้เป็นของกรองอากาศ K&N เพื่อการดูอากาศที่ดีขึ้น เนื่องจากรถคันนี้เป็นเครื่องยนต์ระบบอัดอากาศสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างทีต้องเปลี่ยนก็คือ Blow off valve ซึ่งก็ได้หันมาใช้เป็น Blow off valve HKS และยังได้ทำการเปลี่ยนแคมชาร์ฟให้มีองศามากขึ้น จึงหันมาใช้ แคมชาร์ฟ HKS 262 ทำให้รถคันนี้มีแรงม้าเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกด้วยทางด้านท่อไอเสียของรถคันนี้นั้นเป็น ของ John Cooper Work ทั้งชุดด้วยเช่นกัน

 

 

ช่วงล่าง


ล้อแม็ก Ray Re30 Limited ขอบ 19 เหมาะกับรถคันนี้เลยทีเดียว


          เมื่อเครื่องยนต์มีการโมดิฟาย มากขึ้นระบบช่วงล่างของรถก็ต้องมีการทำปรับเปลี่ยนเพื่อให้ลองรับกับกำลังเครื่องยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น ทางคุณ ไว K-Motor ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนโช๊คอัพมาใช้เป็นโช๊คอัพ KW V3 ตรงรุ่นสำหรับรถ Mini Countryman S John Cooper Work คันนี้โดยเฉพาะ เพียงเท่านี้ยังไม่พอยังได้มีการเปลี่ยน ล้อแม็กใหม่โดยเลือกใช้เป็นล้อแม็ก Ray Re30 Limited ขอบ 19 มีหน้ากว้าง 8.5 นิ้ว Offset 38 ทั้งสี่ล้อโดยมีขนาดรู PCD 5รู120 ในเมื่อรถมีแรงม้ามากขึ้น ระบบเบรคก็มีความสำคัญด้วยเช่นกัน ทางคุณ ไว K-Motor ก็มั่นใจเลือกใช้ เบรค Endless 6 Pot  และมีขนาดจานเบรค 355 มิล สำหรับหยุดความแรงของรถ จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าเบรคอยู่แน่นอนเมื่อเวลาต้องการขับรถด้วยความเร็วสูง

 

 

อื่นๆ


คุณ สิตยบันทิตย์ วิเศษคุณธรรม หรือ คุณ ไว K-Motor เจ้าของรถคันนี้

           เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับรถ Mini Countryman s John cooper Work ของคุณ สิตยบันทิตย์ วิเศษคุณธรรม หรือ คุณ ไว K-Motor ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถือว่าเป็นรถอีก 1 รุ่นที่ราไม่ค่อยได้เห็นมีใครนำมาตกแต่งกันอยู่บ่อยๆ จึงทำให้รถ Mini ของคุณ ไว K-Motor คันนี้นั้นเป็นอีก1คันที่น่าจะตามองเลยทีเดียวทั้งเรื่องความสวยงามละความแรงสำหรับ รถ Mini Countryman S John Cooper work คันนี้ เพื่อนๆสามารถติดตามรถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com ครั้งหน้าจะเป็นรถอะไรเพื่อนๆรอชมกันได้เลยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook