เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 19 ธันวาคม 2557 - 17:14

K&N กรองอากาศเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ของรถคุณ

 

          กรองอากาศก็ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์ เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนที่เอาไว้ดักกรองฝุ่นละอองต่างๆในอากาศเผื่อให้อากาศที่ไหลเข้าสู่ห้องเครื่องนั้นสะอาดปราศจากฝุ่นละออง ซึ่งถ้าฝุ่นละอองหลุดเข้าไปแม้เพียงเล็กน้อยแต่ก็สามารถสร้างความเสียหายให้ชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ได้ เมื่อสะสมไปนานๆ หรืออาจจะทำให้เครื่องยนต์มีปัญหาได้ภายในระยะยาว

 

 

          ซึ่งวันนี้ทาง Boxzaracing จะมานำเสนอกรองอากาศยี่ห้อ K&N ซึ่งนอกจากจะกรองฝุ่นละอองได้ดีกว่ากรองอากาศเดิมแล้ว การไหลของอากาศก็สามารถไหลผ่านได้ดีกว่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มแรงม้าของรถยนต์เพื่อนๆได้ถึง 3-5 แรงม้าซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายออกไปเลยทีเดียวโดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมเลย

  

โดยข้อดีของกรองอากาศ K&N นั้นก็คือ

  • โดยวัสดุทำมาจาก ผ้า Cotton เกรด A ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการไหลของอากาศและจะช่วยเพิ่มแรงม้าได้ถึง 3-5 แรงม้าแถมยังช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย

 

กรอง K&N ในรูปแบบของกรองเปลือยพร้อมชุดท่ออากาศ
 
 
 
  • สามารถดักฝุ่นละอองได้ดีกว่ากรองอากาศเดิมโดยจะใช้คู่กับน้ำยาเคลือบกรอง ของ K&N ทำให้ดักฝุ่นละอองได้ดีกว่าเดิมถึง 98 % ทำให้ฝุ่นละอองไม่เข้าสู่เครื่องยนต์

 

ภาพเปรียบเทียบการไหลของอากาศของกรอง K&N กับ กรองเดิม
 
 
  • มีอายุการใช้งาน 10 ปี หรือ 1.6 ล้านกิโลเมตร โดยสามารถถอดมาล้างได้ ด้วยน้ำยาเฉพาะของ K&N ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนกรองอากาศใหม่ และลดภาระสิ้นเปลืองได้

 

น้ำยาล้างกรอง K&N
 
 
  • ออกมาแบบสำหรับรถทุกรุ่น สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องดัดแปลงใดๆทั้งสิ้น

 

กรองอากาศ K&N ผลิตมารองรับสำหรับรถทุกรุ่น
 

          เป็นยังไงบ้างครับ กับของแต่งรถชิ้นนี้กับกรองอากาศ K&N ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีประโยชน์มากเลยนะครับ แม้แต่รถบ้านเดิมๆก็สามารถเปลี่ยนเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นของเครื่องยนต์และยังช่วยยืดอายุของเครื่องยนต์เพื่อนๆได้อีกด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆสนใจกรอง K&N ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์อะไหล่ตกแต่งรถยนต์ใกล้บ้านท่านได้เลย โดยราคากรองแผ่น K&N ที่ใช้เปลี่ยนแทนของเดิมราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 - 3,000 บาท ส่วนถ้าเป็นแบบกรองเปลือยของ K&N พร้อมชุดคิดราคาจะอยู่ที่ 10,000 - 15,000 บาท ในตัวน้ำยาล้างกรองนั้นราคาประมาณ 700 - 1,500 บาทครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook