Nissan Fairlady 370Z กับพาร์ทลูกผสมระหว่าง Amuse+Rocket Bunny

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 20:40

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Nissan Fairlady 370Z กับพาร์ทลูกผสมระหว่าง Amuse+Rocket Bunny

 

370Z ของคุณ นัท Connection
 

          ถ้าพูดถึงรถในตระกูล Z หรือ Fairlady ของ Nissan นั้นก็ถือว่าเป็นรถสปอร์ตอีกรุ่นหนึ่งที่มีประวัติและตำนานมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นรถที่เป็นตำนานอย่าง 240Z ที่โด่งดังจนนำไปเขียนเป็นการ์ตูนหรือภาพยนต์มาแล้ว หรือจะเข้าสู่ยุคใหม่ ด้วยบอดี้ที่ดูปราดเปรียวมากว่าเดิมอย่าง 350Z และ 370Z และสำหรับในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com ก็จะมี Nissan Fairlady 370Z ของคุณกาญจนณัฐ์ โพธิ์ฉัตรแก้ว หรือคุณนัท Connection มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ส่วนรายละเอียดการตกแต่ง Fairlady คันนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปติดตามชมพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอก

ภายนอกเป็นการผสมผสานกันระหว่างพาร์ท Amuse และ Rocket Bunny
 

          เริ่มกันที่ภายนอกก็ต้องสะดุดตากับสีรถภายนอกด้วยการสาดสีใหม่เป็นสีชมพู แต่กลับตัดด้วยความโหดกับบอดี้พาร์ทจาก Amuse + Rocket Bunny เริ่มด้วยจากการเปลี่ยนกันชนหน้าเป็นของ Amuse ที่มาพร้อมกับคานาดแบบ Carbon Kevlar เพื่อรีดอากาศจากกันชนหน้าได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ในส่วนของฝากระโปรงหน้าก็ได้ทำการเปลี่ยนใหม่เป็นฝาเคฟล่าจากสำนัก MCR ที่มีน้ำหนักเบามากกว่าเดิม สำหรับกันชนหลังก็ยังคงใช้เป็นชุดพาร์ทจาก Amuse อยู่ พร้อมด้วยการเพิ่มสปอยเลอย์หลังทรง GT Wing จาก Voltex นอกจากนี้ในส่วนของโป่งซุ้มล้อด้านข้างได้มีการนำโป่ง Rocket Bunny 370Z ที่มีการ Custom ใหม่ โดย Garage Beary มาใส่แทนของเดิมเข้าไป ที่ช่วยเพิ่มความโหดของ Z คันนี้ได้เยอะเลยทีเดียวครับ

 

ภายใน

ภายในมีการนำเบาะตัว 40th Anniversary มาใส่แทนของเดิมเข้าไป
 

          เข้ามาดูที่ภายในกันบ้าง โดยภายในของ Fairlady 370Z เดิมทีก็ออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ตอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพวงมาลัย รวมไปถึงจอไมล์ต่างๆ แต่เพื่อความไม่เหมือนใครทางคุณ กาญจนณัฐ์ โพธิ์ฉัตรแก้ว จึงได้ทำการเปลี่ยนเบาะคู่หน้าใหม่โดยนำเบาะ Limted อย่างตัว 370Z 40th Anniversary ที่เป็นเบาะหนังสีแดง มาใส่แทนเบาะเดิม นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มความสุนทรีในการขับขี่ด้วยชุดเครื่องเสียงขนาดย่อมๆ โดยได้ทำการเปลี่ยนฟร้อนพร้อมจอแสดงผลจาก Pioneer ที่มาพร้อมกับลำโพงและ Subwoofer จาก Boss

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ที่ได้รับการโมดิฟายจนมีมากม้ามากถึง 344 ตัว
 

          มาถึงในส่วนของเครื่องยนต์กันบ้าง โดยเครื่องยนต์ที่ติดตัวมากับ 370Z คันนี้เป็นเครื่องยนต์ในรหัส VQ37 6 สูบ แต่เพื่อความเร้าใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้นทางคุณนัท Connection เจ้าของรถจึงได้ทำการเปลี่ยนกรองอากาศใหม่ที่เป็นของแต่งจาก HKS เพื่อการดูดอากาศที่ดีขึ้นกว่าเดิม แถมยังได้มีการเปลี่ยนท่อไอดีที่เป็นของสำนัก HKS อีกเช่นเดียวกัน ที่สามารถช่วยเพิ่มทั้งแรงม้าและแรงบิดของเครื่องยนต์ให้มากขึ้น และเมื่อมีการอัพเกรดให้มีอากาศเข้าเครื่องยนต์มากขึ้นแล้ว ระบบระบายไอเสียก็ต้องมีการโมดิฟายใหม่เพื่อให้มีความสัมพันธ์กัน โดยชุดท่อไอเสียตั้งแต่เฮดเดอร์และท่อไอเสียที่ยกมาใส่นั้นเป็นของแต่งจากสำนักแต่งชื่อดังอย่าง Amuse ที่นอกจากจะเพิ่มแรงม้าแล้วยังให้ซุ้มเสียงที่ไพเราะและหวานหูในยามกดคันเร่งมากๆครับ

 

ช่วงล่าง

ล้อ W Work Emotion CR2P ขอบ 20 นิ้ว ที่ดูเต็มกับซุ้มล้อสุดๆ
 

          สำหรับในส่วนของระบบช่วงล่างก็ต้องมีการอัพเกรดใหม่เพื่อให้ตัวรถนั้นเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น โดย 370Z Fairlady คันนี้ได้เปลี่ยนโช็คอัพใหม่เป็นของ Silver Neomax R ที่เป็นโช๊คอัพแบบสตรัทปรับเกลียวและสามารถปรับได้ถึง 40 ระดับ ทางด้านล้อแม็กซ์ก็ได้มีเปลี่ยนใหม่เพื่อความสวยงามมากขึ้นโดยได้หันไปใช้ล้อ W Work Emotion CR2P ขอบ 20 นิ้ว ขนาดกว้าง F. 10 -25 นิ้ว R. 11 -35 นิ้ว ที่รัดมากับยาง Hankook V12 Evo ในซีรี่ 285/30R20 ที่ดูเต็มซุ้มและพอดีกับโป่งซุ้มล้อที่ทำเพิ่มออกมา สุดท้ายกับระบบเบรคนั้นยังคงใช้เป็นเบรคเดิมๆอยู่ เพราะเพียงแค่เบรคเดิมก็สามารถหยุดรถได้ดีอยู่แล้ว

 

อื่นๆ

หางหลัง Voltex ที่ช่วยเสริมแรงกดในด้านท้าย
 

          ก็ถือว่าเป็นอีกแนวทางการแต่งเจ้า Nissan Fairlady 370Z ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ ด้วยการผสมผสานกันระหว่างชุดแต่ง Amuse กับโป่งของ Rocket Bunny ที่ดูเหมือนจะเข้ากันและลงตัวกันเลยทีเดียว สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถแข่ง รถแต่ง หรือรถสวยๆคันใด และรุ่นใดมาให้ชมกันอีกก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • กันชนหน้า - Amuse
 • คานาด - Kevlar
 • ฝากระโปรง - MCR
 • กันชนหลัง - Amuse
 • สปอยเลอร์ - Voltex
 • โป่งซุ้มล้อ - Rocket Bunny

ภายใน

 • เบาะ - 370Z 40th Anniversary
 • เครื่องเสียง - Pioneer
 • ลำโพง - Boss
 • Subwoofer - Boss

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - VQ37
 • กรองอากาศ - HKS
 • ท่อไอดี - HKS
 • เฮดเดอร์ - Amuse
 • ท่อไอเสีย - Amuse R1

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Silver Neomax R
 • ล้อแม็กซ์ - W Work CR2P ขอบ 20 นิ้ว
 • ยาง - Hankook V12 Evo

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook