เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 31 มกราคม 2558 - 17:06

Silver's Neomax R โช๊คอัพสำหรับรถแต่งที่มาแรงที่สุดในขณะนี้

 

          โช๊คอัพ อีกส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญของรถ เพราะเป็นส่วนที่ต้องรองรับน้ำหนักของตัวรถรวมไปถึงมีส่วนช่วยให้ตัวรถนั้นสามารถยึดเกาะถนนเมื่อยามขับขี่ แต่เมื่อเราต้องการให้ตัวรถนั้นมีการยึดเกาะถนนมีเพิ่มมากขึ้นหรือต้องการสมถรรณะในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น โช๊คอัพแต่ง จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ผู้คนที่แต่งรถนั้นนิยมเปลี่ยนให้กับรถของตัวเอง ซึ่งวันนี้ทาง BoxzaRacing จะมาแนะนำโช๊คอัพแต่งอีกยี่ห้อหนึ่งที่กำลังฮิตในหมู่ผู้ที่แต่งรถ ซึ่งยี่ห้อของเจ้าโช๊คอัพนั้นก็คือ Silver’s Neomax R

 

Silver’s Neomax R
 

          โดยเจ้าโช๊คอัพ Silver’s Neomax R นั้น ได้ถูกพัฒนามาต่อยอดมาจาก โช๊คอัพ Silver’s Neomax ซึ่งได้มีการออกแบบชิ้นส่วนภายในใหม่ทั้งหมดเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยคุณสมบัติของเจ้า Silver’s Neomax R นั้นมีดังนี้

  • สามารถปรับค่าความแข็งอ่อนได้ถึง 40 ระดับ เพื่อรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันไปจนถึงใช้ในการแข่งขันเลยทีเดียว

 

  • มีการออกแบบชิ้นส่วนลูกสูบภายในกระบอกสูบใหม่ ทำให้มีค่า Rebound เพื่มขึ้นถึง 120 % และค่า Compression เพิ่ม 30 % มากกว่ารุ่น Neomax ธรรมดา ทำให้มีสมรรถณะที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน

 

  • สปริงของตัวโช๊คนั้นผลิดด้วยวัสดุ SAE9232 ทำให้มีความแข็งแรงแต่ยังมีความนุ่มนวลในการขับขี่
  • น้ำมันของตัวโช๊คนั้น เป็นน้ำมันเกรด 20w คุณภาพสูงจากอิตาลี เพื่อคงสภาพการทำงานของโช๊คอัพในทุกอุณหภูมิ

 

  • บูทหัวโช๊คนั้นผลิตมาจากวัสดุยูริเทน ทำให้มีความแข็งแรงคงทนมากกว่าวัสดุยางทั่วไป
  • ระบบโช๊คนั้นเป็นระบบแบบ Monotube ซึ่งจะให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่นุ่มนวลและไม่กระด้าง

 

  • ตัวกระบอกโช๊คได้ผลิตจากคาร์บอนสตีลเกรดพิเศษ ระดับมาตราฐาน JIS G3445-STKM13C (ญี่ปุ่น) และ DIN2393-ST44-2 (เยอรมนี) ที่มีขนาดใหญ่ถึงขนาดใหญ่ถึง 52 ม.ม. ซึ่งสามารถมั่นใจได้ในความคงทนแข็งแรง
  • มีการรับประกันนานถึง 12 เดือน พร้อมทั้งมีศูนย์บริการซ่อมและบริการอะไหล่แบบเต็มรูปแบบ

 

  • สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อปรับตั้งมุมแคมเบอร์ได้ (แยกจำหน่ายต่างหากและมีเฉพาะในบางรุ่นเท่านั้น)

          สำหรับผู้ที่สนใจนั้น ราคาโช๊ค Silver’s Neomax R จะอยู่ที่ 29,500 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลย กับโช๊คคุณภาพระดับนี้แถมยังมีการรับประกันอายุนานถึง 12 เดือน และถ้าหากเกิดการเสียหรือชำรุดสามารถส่งเข้าซ่อมได้ที่ศูนย์บริการได้เลย จึงถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโช๊คอัพดีดีสักชุดอยู่นะครับ และครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีของแต่งรถชิ้นใดที่น่าสนใจมานำเสนออีก ก็ต้องคอยติดตามกันดูนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook