Audi R8 V10 Supercar ตัวโหดจาก SSC Club

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2558 - 12:09

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

          ในคอลัมน์ เรซซิ่ง แม็กกาซีนในวันนี้ ทาง BoxzaRacing จะพาทุกท่านเปลี่ยนบรรยากาศ จากรถญี่ปุ่นแต่งซิ่งๆ แรงๆ ไปชม เหล่า Supercar สวยๆ จากทางฝั่งยุโรปกันบ้าง และรถ Supercar ที่เราจะนำมาให้ชมกันในวันนี้นั้น เป็นรถจากค่าย Audi ที่มีรหัสว่า R8 ซึ่งทาง BoxzaRacing ได้เดินทางไปถ่ายรถคันนี้มาจากโซนภาคใต้ของประเทศไทยกันเลยทีเดียว ซึ่ง Audi R8 ที่นำมาให้ชมกันในวันนี้นั้นจะตกแต่งอะไรเพิ่มเติมไปบ้าง เราไปชมกันพร้อมๆกันเลยครับ

 

 

          โดยเจ้า Audi R8 สีเหลืองคันนี้เป็นของ ไตรวุฒิ วุฒิวงศา หรือ คุณอาร์ท และความพิเศษของ R8 คันนี้ที่แตกต่างกับ R8 ทั่วๆไปคือ R8 ตัวนี้เป็นตัว V10 ซึ่งหาได้ยากกว่าและมีราคามีสูงกว่าตัว V8 และเหตุผลที่ทำให้คุณอาร์ทนั้นเลือกเจ้า Audi R8 V10 ก็เพราะว่าชอบบุคลิกของตัวรถ R8 เอง ที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน และให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายใน หรือแผงคอนโซลและปุ่มควบคุมต่างๆ ส่วนของแต่งที่ได้ตกแต่งเพิ่มเข้าไปใน Audi R8 V10 คันนี้นั้น มีดังนี้

 

ภายนอก

ภายนอกนั้นเป็นไปทางชุดแต่งที่เป็นคาร์บอน เคฟล่า
 

          เริ่มจากภายนอกนั้น จะเป็นการตกแต่งโดยเน้นการใส่บอดี้พาร์ทที่เป็น คาร์บอนเคฟล่าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วน ลิ้นหน้า คานาร์ดด้านหน้ารถ แก้มด้านหน้า ฝากระโปรงหน้า สเกิร์ตข้าง รวมไปถึงดิฟฟิวเซอร์หลัง และสปอยเลอร์ ที่สามารถช่วยได้ในเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์และยังเพิ่มความสวยงามให้กับเจ้า R8 คันนี้ให้ดูโหดมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยครับ

 

ภายใน

ภายในที่ทำการหุ้มใหม่ด้วยวัสดุโทนสีแดง
 

          มาดูกันที่ส่วนภายในกันบ้าง ด้วยความที่ Audi R8 นั้นเป็นรถ Supercar โดยกำเนิดมาอยู่แล้ว การออกแบบภายในนั้นจึงให้อารมณ์ความเป็น sport ในตัวของมันเอง แต่ทางคุณอาร์ท ก็ได้ทำการตกแต่งเพิ่มเติม โดยการหุ้มวัสดุภายในทั้งหมดด้วยโทนสีแดงตัดกับดำ เพื่อเพิ่มความสปอร์ตให้กับห้องโดยสารมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีของเล่นเล็กๆน้อยเกี่ยวกับในด้านเครื่องเสียง เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ให้มากขึ้นอีกด้วย

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ V10 ขนาด 5.2 ลิตร ที่มีแรงม้ามากกว่า 500 ตัว
 

          ด้านของเครื่องยนต์นั้น อย่างที่กล่าวไปไว้ในตอนแล้วว่า R8 คันนี้นั้นเป็นเครื่องยนต์แบบ V10 5.2 ลิตร ที่สามารถรีดแรงม้าออกมาได้กว่า 500 ตัวเลยทีเดียว แต่แค่นั้นคงยังไม่พอกับความแรงที่คุณอาร์ท ต้องการ จึงได้มีการเปลี่ยนกรองอากาศให้เป็นของ K&N เพื่อการดูดอากาศเข้าเครื่องยนต์ที่ดีกว่าเดิม และในเมื่อมีการดูดอากาศที่ดีขึ้นแล้ว ระบบระบายไอเสียก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนตาม ซึ่ง R8 V10 คันนี้นั้นได้ใส่ท่อไอเสียของแต่งของทางสำนัก QuickSilver ที่เป็นสำนักทำท่อไอเสียสำหรับ Supercar โดยเฉพาะ เพื่อการระบายไอเสียที่ดีขึ้นรวมไปถึงการให้ซุ้มเสียงที่เร้าใจมากกว่าเดิม

 

ช่วงล่าง

สีล้อได้มีการทำใหม่เป็นสี Galaxy Black
 

          ในส่วนของช่างล่างของรถ Audi R8 คันนี้นั้น ยังเป็นของเดิมทั้งหมด เพราะในของเดิมที่ติดมากับนั้นก็สามารถรองรับสมรรถนะของมันได้ดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโช๊คอัพ หรือ ระบบ เบรค จึงไม่มีความจำเป็นต้องไปอัพเกรดเพิ่มเติม ทางคุณอาร์ทเพียงแค่ ทำสีล้อใหม่ให้เป็นสี Galaxy Black เพื่อให้ดูเข้ากันกับบอดี้พาร์ท ที่เป็นเคฟล่า เท่านั้นเอง

 

อื่นๆ

สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่เพื่อช่วยเพิ่มแรงกดด้านท้ายในช่วงความเร็วสูง
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Audi R8 V10 ที่ BoxzaRacing นำมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งทางคุณไตรวุฒิ วุฒิวงศาได้บอกกับทาง BoxzaRacing ว่าหากใครที่กำลังจะเริ่มต้นเล่นในกลุ่มพวกรุ่น Supercar นั้น ควรจะศึกษาข้อมูลของรุ่นรถในแต่ละรุ่นก่อน เพื่อที่จะได้เลือกรถให้ตรงกับความต้องการใช้งานกับตนเองมากที่สุด และในครั้งหน้านั้นทาง BoxzaRacing.com จะนำรถแต่ง รถแข่ง รถสวย คันไหนมาให้ทุกท่านได้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามดูนะครับ สำหรับวันนี้ คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook