เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 2 มีนาคม 2560 - 17:20

Honda เตรียมบรรจุขุมพลังใหม่ล่าสุดใน Honda CR-V ทั้งดีเซลเทอร์โบ i-DTEC และเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด

 

          บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมส่งขุมพลัง i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร หนึ่งในนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัจฉริยะจาก Honda พร้อมพ่วงด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ทั้งหมดนี้ พร้อมให้แฟนๆ ได้สัมผัสใน Honda CR-V ใหม่ อย่างแน่นอน

 

เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 1.6 ลิตร

 

          เริ่มจากเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาดความจุ 1.6 ลิตร ทำการวิจัยและพัฒนาโดยทีมวิศวกรฮอนด้าประเทศญี่ปุ่น ภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม (Earth Dreams Technology) ที่ให้ความสำคัญทั้งในเรื่องสมรรถนะการขับขี่ อัตราการประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยชิ้นส่วนต่างๆ ได้ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง ทำให้เครื่องยนต์มีขนาดและน้ำหนักที่เบาลง โดยที่ยังคงมอบประสิทธิภาพขับขี่อันทรงพลัง และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

           หัวใจสำคัญของเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร นั่นคือ การทำงานของระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 จังหวะ ที่ผสานการทำงานอย่างชาญฉลาดเพื่อให้การตอบสนองทั้งกำลังแรงบิดและอัตราเร่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกการขับขี่ โดยมอบสมรรถนะสูงสุด 160 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่

 

เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด

 

          ผสานการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ให้ทั้งอัตราเร่งและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 18.9 กิโลเมตร/ลิตร อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2)ในอัตราที่ต่ำเพียง 141 กรัม/กิโลเมตร

          ทั้งหมดนี้คืออีกหนึ่งในนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัจฉริยะจาก Honda จะติดตั้งอยู่ใน Honda CR-V ใหม่ ยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ยกระดับไปอีกขั้นทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน ฟังก์ชั่นการใช้งานอันล้ำสมัย มาพร้อมนวัตกรรมการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง การันตีด้วยรางวัล Best Compact SUV 2017 หลังจากการเปิดตัวในสหรัฐฯ เพียง 2 เดือน โดย Honda CR-V ใหม่ มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เร็วๆ นี้ แฟนๆ ที่สนใจเตรียมรอชมพร้อมกันได้เลย

 

Honda CR-V ใหม่

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม: Honda CR-V 2017 เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ เติมความเร้าใจ เต็มอิ่มกับสมรรถนะจากขุมพลังใหม่

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook