เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 15 มิถุนายน 2559 - 14:07

Nissan ประกาศโครงการ Nissan GT Academy ซีซั่น 3 พร้อมเปิดเวทีพิเศษใจกลางกรุงเทพ

กิจกรรมการแข่งขัน Nissan GT Academy

 

          บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ประกาศเปิดตัวโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก ซีซั่น 3 ในประเทศไทย พร้อมเปิดเวทีแข่งพิเศษที่กรุงเทพฯ ให้เหล่าเกมเมอร์ทั่วประเทศมาประชัน เฟ้นหา 20 คน สู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ฝ่าด่านทดสอบสุดเข้มข้น เพื่อคัด 6 สุดยอดเซียนเกมชาวไทยสู่ค่ายปั้นนักแข่ง ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ชิงโอกาสพลิกชีวิต พิชิตฝันสู่การเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีมนิสโม (NISMO)

 

มร.คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

          มร.คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของโครงการ Nissan GT Academy ทั้งสองซีซั่น ในประเทศไทย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงจากคนรุ่นใหม่ สมัครเข้าร่วมโครงการกว่าห้าหมื่นคน ในปีนี้นิสสัน ประเทศไทย จึงเดินหน้าโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ซีซั่น 3 ตอกย้ำแบรนด์ดีเอ็นเอที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ หรือ "Innovation That Excites"

 

Nissan Gran Turismo Sport Simulator

 

          "โครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี เกิดจากความเชื่อที่ว่า สุดยอดเกมเมอร์ในโลกเสมือนที่มีฝันอยากเป็นนักแข่งรถ หากได้รับการฝึกฝนสมรรถนะร่างกายและจิตใจ ทักษะการควบคุมรถ ไหวพริบ และสมาธิ ของนักแข่งเพิ่มเติม จะสามารถก้าวไปสู่การเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพบนสนามจริงได้ ซึ่งโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ได้พิสูจน์ความเชื่อนี้ว่าเป็นจริงได้ โดยตลอด 8 ปีจากจุดเริ่มต้นในยุโรป แชมป์ นิสสัน จีทีอคาเดมี หลายคน กำลังโลดแล่นอยู่ในรายการแข่งรถระดับโลก เช่น ลูคัส ออร์โดเนซ, ยานน์ มาร์เด็นโบโรห์, แมท ซิมมอนท์, โรเมน ซาราซิน, ริคาร์โด ซานเชส สำหรับในประเทศไทย ซึ่งนำโครงการนี้เข้ามาในปี 2557 เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กไทยที่มีฝันอยากเป็นนักแข่ง ได้ไล่ล่าความฝันให้สำเร็จ โดยแชมป์ นิสสันจีที อคาเดมี ในประเทศไทยทั้งสองคน คุณฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ และ คุณณัฐยศ ศิริกายะ ก็เป็นบทพิสูจน์อย่างดี ถึงพัฒนาการในการขับแข่ง หลังจากเดินทางไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งที่ซิลเวอร์สโตน"

 

คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย

 

          คุณประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย ให้รายละเอียดว่า นิสสัน จีที อคาเดมี ซีซั่น 3 ในปีนี้ จะมีเพียงเวทีแข่งขันพิเศษ "Nissan GT Academy Live Event"   เท่านั้น  โดยจะจัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร สองช่วง คือ

  • ช่วงแรก ระหว่างวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2559 ที่ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
  • ช่วงที่สอง ระหว่างวันที่  8-10 กรกฎาคม 2559 ที่ ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์

          ภายใต้ความร่วมมือจาก Polyphony Digital ในปีนี้ผู้เข้าแข่งขันจะได้ประสบการณ์ขับแข่งใน เครื่องซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่มีการแนะนำออกสู่ตลาด  

 

สุดยอดโอกาส ในสนามแข่ง

 

          "เชื่อว่าในเวทีแข่งขันพิเศษ 2 ครั้ง จะเต็มไปด้วยความเร้าใจและสนุก โดยเราเปิดกว้างให้ทุกเพศวัย ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป, มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และไม่ใช่นักขับรถแข่งมืออาชีพ มาแข่งขัน โดย  20 คน ที่ทำเวลาดีที่สุดจะได้รับการคัดเลือกให้ไปต่อในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ Thailand National Final ที่จะจัดขึ้นวันที่ 17-18 สิงหาคม 2559 ที่สนามปทุมธานีสปีดเวย์ จ. ปทุมธานี ซึ่ง 6 คน ที่สามารถฝ่าด่านทดสอบสุดเข้มข้น จะได้รับการคัดเลือกให้ไป นิสสัน จีที อคาเดมี เรซ แคมป์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในเดือนตุลาคม 2559 เพื่อแข่งขันกับอีก 5 ประเทศ คือออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เม็กซิโก, แอฟริกาเหนือ, ซึ่งผู้ชนะเพียงหนึ่งคนเท่านั้น จะได้เข้าโครงการพัฒนานักแข่งมืออาชีพทีม NISMO

 

มร. แมท ซิมมอนท์ แชมป์ นิสสันจีทีอคาเดมี ปี 2558 จากประเทศออสเตรเลีย

 

           มร. แมท ซิมมอนท์ แชมป์ นิสสันจีทีอคาเดมี ปี 2558 จากประเทศออสเตรเลีย เดิมเป็นพนักงานไปรษณีย์ ปัจจุบันกำลังลงแข่งขัน ในรายการ Blancpain GT Series Endurance Cup กล่าวว่า "GT Academy คือ สุดยอดโอกาส ที่จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง วิธีที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จนั้น ขอให้คุณมีความเชื่อในตัวของคุณ เชื่อในความสามารถของคุณ และเหนืออื่นใดคือ ทำตัวคุณให้มีความสนุกสนานและมีความสุขกับประสบการณ์อันเยี่ยมยอดเหล่านั้น"

 

คุณฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ (เบ๊บ)

 

          ด้านคุณฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ (เบ๊บ) เด็กหนุ่มวัย 20 ปี แชมป์ Nissan GT Academy คนแรกในไทย และได้รับโอกาสไปพิสูจน์ฝีมือความยอดเยี่ยม ในการแข่งขันรายการ MICRA Cup 2015 ที่ ประเทศแคนาดา เปิดใจว่า "Nissan GT Academy ให้ประสบการณ์ที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตของคุณได้  สำหรับผมไม่คาดคิดว่าได้ไปสนามแข่งรถระดับโลก ที่นักแข่งรถทุกคนที่ชอบความเร็ว ใฝ่ฝัน และได้ขับรถแข่งอีกหลายรุ่น ได้เจอความท้าทายในการใช้ความเร็ว ได้ใกล้ชิดกับนักแข่งรถระดับแนวหน้าของไทยและของโลก ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อม กับการแข่งขันเวทีพิเศษ โดยฝึกฝนทักษะในเกม และออกกำลังกาย ทำสมาธิให้ดี"

 

คุณณัฐยศ ศิริก่ายะ แชมป์ จีที อคาเดมี ซีซั่น 2

 

          ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ดูรายละเอียดได้ที่   gtacademy.nissan.co.th หรือ ค้นหาแรงบันดาลใจดูความเข้มข้น ตื่นเต้นเร้าใจของประสบการณ์ที่ล้ำค่าที่  เซียนเกมของไทย ทั้งสองรุ่นได้รับจากการแข่งขันได้ที่ YouTube โดยค้นหา “GT Academy Thailand”

 

การฝึกฝนขับขี่รถแข่งอันเข้มข้นในสนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ

 

ตารางปฏิทินโครงการ Nissan GT Academy Thailand Season 3 

 กิจกรรม   วันเวลาแข่งขัน   สถานที่ 
การแข่งขันเวทีพิเศษ ช่วงที่ 1

1-3  กรกฎาคม 2559(10.30น.-22.00น.)

ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต กรุงเทพฯ
การแข่งขันเวทีพิเศษ ช่วงที่ 2

8-10 กรกฎาคม 2559(10.30น.-22.00น.)

ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์กรุงเทพฯ

การแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย  17-18 สิงหาคม 2559

สนามปทุมธานีสปีดเวย์จ.ปทุมธานี

ค่าย สานฝันเซียนเกม สู่นักขับระดับโลกNissan GT Academy Race Camp

ตุลาคม 2559

สนามซิลเวอร์สโตนประเทศอังกฤษ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook