Mitsubishi Mirage Low Lad'bang รถเตี้ยที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 20:58

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Mitsubishi Mirage Low Lad'bang รถเตี้ยที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน

 

Mitsubishi Mirage ของคุณแชมป์ Low Lad'bang
 

          ในบรรดาเหล่ารถ Eco Car ที่ออกจำหน่ายในเมืองไทยนั้น Mitsubishi Mirage ก็ถือเป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถคนไทย และแน่นอนครับการที่ซื้อรถมาแล้วขับรถในแบบเดิมๆ โรงงานก็อาจจะเกิดความซ้ำซากจำเจ และความเบื่อให้กับเจ้าของรถ ดังนั้นจึงมีผู้นำเจ้า Mirage มาตกแต่งในสไตล์ต่างๆ มากมาย แต่สำหรับในวันนี้ BoxzaRacing.com มีมิตซูบิชิ มิราจที่ได้ตกแต่งในแนว Flush Style ของคุณ ไชย์วัฒน์ อินทรรัตน์ หรือคุณ แชมป์ Low Lad’bang มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งรายละเอียดการตกแต่งเจ้า Mirage คันนี้จะเป็นอย่างไร เราไปดูพร้อมกันเลยครับ

 

 

ภายนอก

ภายนอกยังคงเป็นชุดพาร์ทเดิมแต่ทำการสาดสีใหม่เป็นสีเขียวที่ผสมใหม่ขึ้นมา
 

          เริ่มจากภายนอกยังคงเป็นชุดบอดี้พาร์ทเดิมๆ จากโรงงานไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกันชนหน้า สเกิร์ตข้างและกันชนหลัง เนื่องจากของเดิมจากโรงงานที่ให้มานั้นก็เป็นกันชนในทรงสปอร์ตที่มีความสวยงามอยู่แล้ว แต่ทางคุณแชมป์ Low Lad’bang ได้ทำการสาดสีตัวรถใหม่ ที่เป็นสีออกแนวเขียว Celeste โดยสีที่ทำขึ้นมานี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรถเวสป้า จึงให้ทางอู่สีผสมสีขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษ เพื่อที่จะไม่ให้ซ้ำและเหมือนใครอย่างแน่นอนครับ

 

ภายใน

ภายในได้ยกเบาะคู่หน้ามาจาก Honda Prelude
 

          ในส่วนของภายในนั้น ทางคุณไชย์วัฒน์ อินทรรัตน์ ต้องการที่จะเน้นความเรียบๆและการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ จึงไม่ค่อยได้มีการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมาก เนื่องด้วยจากฟังค์ชั่นการใช้งานที่ให้มาจากโรงงานก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว ทางคุณแชมป์ Low Lad’bang เพียงแค่มีการเปลี่ยนเบาะคู่หน้าใหม่ เพื่อความกระชับและความสบายในการนั่งที่มากกว่าเดิม โดยได้หยิบยืมเบาะจาก Honda Prelude มาใส่แทนเข้าไปแทนเบาะเดิม เพียงแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ 1200 เดิมๆ แต่มีการปรับจูนใหม่ด้วยกล่องจาก D-Fast
 

          Mitsubishi Mirage มากับเครื่องยนต์ DOHC MIVEC ขนาด 1.2 ลิตร 3 สูบ ที่ให้แรงม้าสูงสุดถึง 78 ตัว ซึ่งด้วยความกำลังเพียงแค่นั้น ก็คงเพียงพอต่อการขับใช้งานในชีวิตประวันแล้ว แต่เพื่อความสนุกและเร้าใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ทางเจ้าของจึงเลือกที่จะอัพกล่อง ECU ใหม่ โดยเลือกใช้กล่อง ECU จาก D-Fast ในการจูนอัพ รวมไปถึงยังมีการเปลี่ยนท่อไอเสียให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อการระบายไอเสียที่ดีขึ้นนั่นเอง

 

ช่วงล่าง

ช่วงล่างแบบถุงลมพร้อมด้วยล้อ Lenso BSX ขอบ 15 นิ้ว
 

          ส่วนสุดท้ายกับระบบช่วงล่างที่เรียกได้ว่าจัดกันมาแบบเต็มๆ โดยในตอนแรกนั้น รถคันนี้ยังคงใช้ช่วงล่างเดิมๆ แต่นำไปโมดิฟายเพิ่มเติม แต่เมื่อใช้มาสักพัก ทางคุณแชมป์ Low Lad’bang ก็ต้องการความสะดวกสบายและการขับขี่ที่ดีขึ้น จึงได้มีการเปลี่ยนไปใช้โช๊คอัพแบบถุงลมแบบ 4 วาล์ว 1 ถัง 1 ปั๊มไฟฟ้า ที่สามารถปรับความสูง-ต่ำได้แบบตามต้องการ ในส่วนของล้อแม็ก ใช้เป็นล้อ Lenso BSX ขอบ 15 นิ้ว ขนาดกว้าง 8 นิ้ว ออฟเซท +25 ที่มาพร้อมกับยาง Nankang NS2 ในขนาด 185/45R15 ที่ดูเข้ากันกับตัวรถไม่น้อยเลยทีเดียว

 

อื่นๆ

ถึงจะเตี้ยแต่ก็สามารถขับในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ
 

          เจ้า Mirage คันนี้ เป็นรถที่คุณ ไชย์วัฒน์ อินทรรัตน์ ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ด้วยความชอบส่วนตัว ที่เป็นคนที่ชอบรถที่เตี้ย และชอบการตกแต่งในสไตล์เรียบๆ จึงได้ทำรถออกมาในรูปแบบดังกล่าว ซึ่งในการใช้งานนั้นก็ไม่มีความยากลำบากอะไรเลย เพราะด้วยการที่นำโช๊คอัพถุงลมมาติดตั้งเพิ่มเข้าไป สามารถยกความสูงของตัวรถเมื่อเจอลูกระนาดหรือทางที่ลาดชันนั่นเอง และสำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีรถแต่ง รถสวย คันไหนมาให้ชมกันอีกนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

  • ชุดแต่ง - Std.
  • สี - เขียว Custom

ภายใน

  • เบาะ - Honda Prelude

เครื่องยนต์

  • เครื่องยนต์ - 1200 cc. DOHC Mivec
  • กล่อง ECU - D-Fast
  • ท่อไอเสีย - Custom

ช่วงล่าง

  • โช๊คอัพ - ถุงลมแบบ 4 วาล์ว 1 ถัง 1 ปั๊มไฟฟ้า
  • ล้อแม็กซ์ - Lenso BSX ขอบ 15 นิ้ว ขนาด 8 นิ้ว +25
  • ยาง - Nankang NS2 ขนาด 185/45R15

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook