Mini Cooper S R56 สีส้มสุดชิค ขับซิ่งก็ได้ ใช้งานก็ดี

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2558 - 11:55

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand


 Mini Cooper S R56  สีส้มสุดชิค ขับซิ่งก็ได้ ใช้งานก็ดี


          Racing Magazine ในวันนี้ เราจะพาพื่อนๆ ไปพบกับ รถ Mini Cooper S R56 ตัวแรงอีก 1 คัน จากแดนใต้ โดยก่อนหน้านี้ ทางทีมงานได้เคยนำรถ Mini Countryman มาให้ชมกันไปแล้ว ในครั้งนี้เราจะพาไปดูกับรถ Mini Cooper S  อีก 1 คัน ที่ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับกับช่วง Racing Magazine

 

ภายนอก

 


รถ Mini Cooper S R56 ที่มาพร้อมสีส้มสะดุดตามั่กๆ
 
          สำหรับรถ Mini Cooper S ที่มาในรหัส R56 ทางเจ้าของได้นำไปชุบสีใหม่ เป็นสีส้มทั้งคัน ส่งผลให้ภาพลักษณ์โดยรวมดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น เพียงเท่านั้นยังไม่พอ ยังตกแต่งเพิ่มเติมของแต่งเข้าไปอีกไม่น้อย เริ่มจากใส่ชุดแต่งรอบคัน John Cooper Work ซึ่งเป็นชุดแต่งที่ทำมาสำหรับรถ Mini Cooper โดยเฉพาะ ชุดแต่ง Mini Cooper S คันนี้ มีอยู่หลายจุดที่ทำมาจากวัสดุ Carbon Fiber ไม่ว่าจะเป็นสคูปฝากระโปรงหน้า, กระจกมองข้าง, มือจับประตู, หางหลัง รวมไปถึงดิฟฟิวเซอร์ ทำให้ตัดกับสีของตัวรถ และออกมาได้อย่างลงตัวมากๆ นอกจากนี้ทางเจ้าของรถยังได้ใส่ลิ้นหน้าเพิ่มเข้าไป เพื่อเสริมความสวยงาม โดยลิ้นหน้าที่เลือกใช้เป็นของ M7  เพียงเท่านี้ ก็ทำให้ภายนอกของ Mini คันนี้ ดูโดดเด่นขึ้นอีกเป็นกอง


ภายใน

 

ภายในของรถ Mini Cooper S ที่เพิ่มเติมของแต่งเข้าไปไม่น้อย

          ภายในของ Mni Cooper  S ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมอีกไม่น้อย โดยทางเจ้าของ Mini Cooper S สุดสวยคันนี้ ได้เปลี่ยนเบาะนั่งในคู่หน้าใหม่ มาใช้เป็นเบาะ Recaro SR 7  ที่ถือว่าได้รับความนิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถเป็นอย่างมาก เพื่อเพิ่มความกระชับขณะขับขี่ และได้ติดตั้งเข็มขัดนิรภัย 4 จุด จากแบรนด์ Takata เพิ่มขึ้นมา แต่อีกสิ่งนึงที่ทำให้ภายในรถ Mini Cooper S คันนี้ สวยงามกว่าเดิมก็คือ ได้นำไปหุ้ม Alcantara ที่เติมความสวยงาม หรูหรา พร้อมทั้งเติมชุดแต่งภายใน John Cooper Work ที่ทำจาก Carbon Fiber อีกสิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลย ในเวลาขับรถก็คือ การฟังเพลงเพราะๆ เพื่อสร้างความผ่อนคลายในขณะขับขี่ โดยได้เปลี่ยนชุดเครื่องเสียง Rainbow ภายใต้การดูแลจากสำนัก DB Sound พูดได้ว่าภายในของรถคันนี้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความสวยงาม และการใช้งาน


เครื่อง

 


เครื่องยนต์เดิมของ รถ Mini เป็นเครื่องยนต์ Turbo จึงทำให้ขับสนุกอยู่แล้ว

          เครื่องยนต์ของรถ Mini Cooper S  คันนี้ เดิมๆ มาในรหัส N14 Turbo จึงทำเป็นรถที่ขับขี่สนุกอยู่แล้ว แต่เจ้าของรถก็ได้มีการเพิ่มเติมของแต่ง เข้าไปโดยเริ่มจากทำการเปลี่ยน Intercooler จากของเดิมมาเป็น Intercooler Forge เพื่อทำให้ไอดีก่อนที่จะเข้าไปเผาไหม้มีความหนาแน่นกว่าเดิม และยังได้ทำการเปลี่ยนกรองอากาศมาใช้ของ Group M ที่ทำให้การดูดอากาศไหลลื่นมากขึ้น ส่วน Blow Off Vale ก็ถูกเปลี่ยนมาใช้ของ HKS ในการคายไอดีส่วนเกินซึ่งมาพร้อมซุ่มเสียงที่เพลินอารมณ์ นอกจากนี้ยัง Remap Ecu ใหม่ เพื่อให้ประสิทธิภาพในการสั่งงานเครื่องยนต์ทำได้ดียิ่งขึ้น อีก 1 ส่วนที่ทางเจ้าของรถได้เปลี่ยนก็คือ ชุดท่อไอเสียเพื่อการระบายไอเสียที่ดีมากขึ้น จึงได้เลือกใช้ของซิ่งจากแบรนด์ Akrapovic แบบตรงรุ่น Mini Cooper S  ทำให้การระบายไอเสียดีขึ้น แถมยังให้เสียงที่เร้าใจมากขึ้นอีกด้วย

 

ช่วงล่าง

 


ระบบช่วงล่างที่ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งล้อแม็ก และเบรค

          ในส่วนของระบบช่วงล่างของรถ Mini Cooper S คันนี้ ได้ปรับเปลี่ยนใส่ของแต่งเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นโช๊คอัพที่ถูกทำการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด จากของเดิมเปลี่ยนมาใช้เป็นโช้คอัพ Silver Neomax ทั้ง 4 ต้น ซึ่งสามารถปรับระดับสูง - ต่ำได้ และยังปรับความแข็ง - อ่อน ของโช๊คอัพได้ตามต้องการด้วย ทางด้านล้อแม็กก็ถูกเปลี่ยนมาเป็นลายสุดฮิตอย่าง Advan RZ ขนาด 17 x 7 นิ้ว Offset +38 ทั้ง 4 ล้อ แต่ในส่วนของล้อหลังได้รองสเปเซอร์ที่มีความหนา 1 นิ้ว เพื่อให้ล้อหลังยื่นออกมาเต็มซุ้มล้อ พร้อมกับรัดด้วยยาง Bridgestone RE-02 ไซส์ 205/45 R17 พร้อมอัพเกรดชุดเบรคเพื่อให้หยุดรถได้ดีขึ้น โดยเปลี่ยนมาใช้เบรค ATS 4 POT คู่กับจานขนาด 330 มม ตรงรุ่นสำหรับรถ Mini Cooper S เพียงเท่านี้ก็สามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ

 

อื่นๆ

 


คุณ ปริญญ์ รังสรรค์สฤษดิ์ เจ้าของรถ Mini Cooper คันนี้

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับรถ Mini Cooper S จากแดนใต้ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นรถ Mini Cooper S ที่มีการตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงาม ลงตัวอย่างยิ่ง ไม่เเพ้รถแต่ง รถซิ่ง ในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว และเพื่อนๆ สามารถติดตามรถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง สวยๆ แบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอด ส่วนครั้งหน้าจะเป็นรถแต่ง รถแข่ง รถซิ่ง สวยๆ คันไหน สามารถรอชมกันได้เลยครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook