เขียนโดย: D Wisanuporn

เมื่อ: 2 สิงหาคม 2566 - 16:54

หน้าฝนมั่นใจ ควิกเลนแนะวิธีเตรียมรถพร้อมเดินทางปลอดภัยไร้กังวล

        เมื่อฤดูฝนมาถึง จึงถึงเวลาแล้วที่เจ้าของรถต้องใส่ใจรถเป็นพิเศษ ให้สามารถขับขี่ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกหลายพื้นที่อย่างปลอดภัย โดยจากสถิติของกรมควบคุมโรคในช่วงเดือนกันยายนที่ฝนตกหนักในปีที่ผ่านมา มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมากถึง 8,138 ราย ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนมาตรฐานระดับโลก จึงขอแนะนำ 5 วิธีเตรียมรถรับมือกับหน้าฝนแบบมั่นใจ หนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมส่งโปรโมชันตลอดระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่กรกฏาคม จนถึงกันยายน เพื่อความอุ่นใจของลูกค้าทุกคน

 

 

1.      ตรวจสอบการสึกหรอของดอกยาง และเปลี่ยนยาง

          ดอกยาง หรือลายที่เราเห็นบนหน้ายาง มีหน้าที่ช่วยให้รถสามารถยึดเกาะถนน หลังจากใช้รถเป็นระยะเวลานาน ดอกยางจะค่อยๆ สึกหรอและตื้นขึ้น เป็นเหตุให้ยึดเกาะถนนได้น้อยลง หากต้องการขับรถได้อย่างปลอดภัยในสภาพถนนลื่น ดอกยางควรมีความลึก 2.5 มม. เป็นอย่างน้อยเพื่อให้ยางซึมซับน้ำบนหน้ายางได้ หากตื้นกว่ากำหนด แนะนำให้เปลี่ยนยาง

 

2.      รับมือกับถนนลื่น ด้วยการเช็กเบรค

        เจ้าของรถควรนำรถเข้าเช็กเบรคทุกๆ 6 เดือนหรือ 10,000 กม. การดูแลความพร้อมของเบรคจะมี 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือน้ำมันเบรค ตัวกลางสำคัญที่จะส่งกำลังระหว่างแป้นเบรค และลูกสูบ ให้หยุดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรดูให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ และไม่ให้น้ำมันรั่ว ส่วนที่สองคือผ้าเบรค หากไม่ได้รับการดูแล เวลาเบรคอาจทำให้รถไถลไปข้างใดข้างหนึ่งทำให้เกิดอันตรายได้

 

 

3.      ดูแลความพร้อมของที่ปัดน้ำฝน

        ที่ปัดน้ำฝนเป็นชิ้นส่วนที่ควรเปลี่ยนอย่างน้อยปีละครั้ง เนื่องจากยางที่ปัดน้ำฝนจะแห้ง แข็ง และแตกตามกาลเวลา เมื่อใช้งานอาจทำให้กระจกรถมีรอยเปื้อน ซึ่งอาจจะบดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ได้ เมื่อซื้อที่ปัดน้ำฝนใหม่ ควรนำอันเก่าไปให้ที่ร้านดู หรือนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์ฯ โดยตรง เพื่อให้มั่นใจว่าที่ปัดน้ำฝนจะพอดีกับรถของตนเอง นอกจากนี้ต้องเติมน้ำยาล้างกระจกเพื่อให้ทำความสะอาดได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

4.      เช็กแบตเตอรี่ให้มีใช้ อุ่นใจตลอดทริป

        ท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตกหนัก ผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างการเปิดไฟหน้ารถ และบางครั้งต้องใช้ไฟสูง ขณะเดียวกันความชื้นและความเย็นก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงได้เร็วขึ้น เจ้าของรถจะทราบว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้จากอาการสตาร์ทช้า หรือไฟหน้าที่อ่อนลง ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ทันทีเพื่อป้องกันเหตุการณ์รถดับกลางถนนที่ฝนตก

 

5.      หมั่นเติมของเหลวให้พร้อมทุกการเดินทาง 

        น้ำมันเครื่องยนต์ ระดับน้ำในหม้อน้ำ น้ำมันเกียร์ ล้วนเป็นของเหลวที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุคับขันระหว่างขับรถในสภาพอากาศเปียกชื้น เครื่องยนต์จะต้องทำงานอย่างราบรื่นตลอดการเดินทาง ไม่เกิดความร้อน และเกียร์จะต้องทำงานเต็มประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

 

 

        ควิกเลน พร้อมให้คำแนะนำ และบริการในมาตรฐานระดับสากลที่ สะดวกกว่า วางใจได้จริง โดยตลอดฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 ควิกเลนพร้อมนำเสนอ โปรดี โปรแรงแซงหน้าฝน พบกับ โปรโมชันยาง Tyres of The Month ยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ รถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน อุ่นใจปลอดภัยตลอดทาง

        นอกจากนี้ลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ของควิกเลน ยังพร้อมมอบบริการตรวจเช็กสภาพเบื้องต้นฟรี 30 รายการ และพิเศษสำหรับหน้าฝนนี้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนอะไหล่ทดแทนเปี่ยมคุณภาพแบรนด์ออมนิคราฟต์ (Omnicraft) ที่มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี ฟรีค่าแรง ได้แก่

·       โปรโมชันโช้คอัพ

o   สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 2,290 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 2,700 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,940 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถอเนกประสงค์ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,330 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,820 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถกระบะ 4x4 ราคาเริ่มต้นเพียง 2,190 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,080 บาทต่อคู่

·       โปรโมชันผ้าเบรก

o   สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 1,380 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,745 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถเอสยูวี ราคาเริ่มต้นเพียง 1,669 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,338 บาทต่อคู่

o   สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,980 บาทต่อคู่

 

        ยิ่งกว่านั้น ควิกเลน ยังต่อยอดข้อเสนอพิเศษประจำเดือนกรกฎาคม เพื่อดูแลลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่

แพ็คเกจชุดน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5W-30 Super Save ราคาเริ่มต้น 772 บาท  

·           ประหยัดสูงสุด 18% สำหรับแพ็คเกจ 2 ครั้ง และ 3 ครั้ง 

โปรโมชั่นผ่อนยาง 0% สูงสุด 15 เดือน 

·           ทุกรุ่นทุกขนาด ยกเว้นยาง "Tyres of the Month" 

โปรโมชั่นบำรุงรักษารถยนต์

·           ล้างตู้แอร์พร้อมอบโอโซน เหลือเพียง 1,199 บาท (ปกติ 1,890 บาท) 

·           เปลี่ยนถ่ายและฟลัชชิ่งน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ เหลือเพียง 1,999 บาท (ปกติ 2,675 บาท) 

 

         ควิกเลน ทั้ง 7 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 สาขาทั่วประเทศไทย นำเสนอบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครอบคลุมลักษณะงานกว่า 14 กลุ่ม ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่สะดวกรวดเร็ว จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีช่างเทคนิคและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมครบตามมาตรฐานระดับสากล ควิกเลนทั้ง 19 สาขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่จำเป็นต้องนัดล่วงหน้า ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ราคา และโปรโมชั่น ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ควิกเลน ที่หมายเลข 02-039-5798 หรือที่ https://www.facebook.com/QuickLaneThailand

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook