เขียนโดย: D Wisanuporn

เมื่อ: 2 พฤษภาคม 2566 - 17:56

MGC Marine ต่อยอดธุรกิจ Lifestyle Mobility คว้าสิทธิ์จำหน่ายเรือ Chris-Craft อย่างเป็นทางการ

        บริษัท เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาเตอร์ (เอเชีย) จำกัด ภายใต้บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย ต่อยอดธุรกิจ Marine Business Ecosystem หลังประสบความสำเร็จกับการเป็นผู้จำหน่ายเรือยอชท์ อะซิมุท (AZIMUT) อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมานานกว่า 8 ปี ส่งผลให้วันนี้ ทางบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก คริส-คราฟท์ คอร์ปอเรชั่น (Chris-Craft Corporation) ผู้ผลิตเรือชั้นนำระดับโลกสัญชาติอเมริกัน ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 149 ปี ให้เป็นผู้ดูแลการขยายตลาดประเทศไทยและอาเซียนอย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียว จัดงานฉลองเปิดตัวโชว์รูมแห่งแรกพร้อมศูนย์บริการครบวงจร ผสานสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ณ โครงการ ริเวอร์เดล มารีน่า จังหวัดปทุมธานี

 

 

        ฯพณฯ โรเบิร์ต เอฟ. โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กล่าวว่า ผมรู้สึก เป็นเกียรติ ที่ได้มาร่วมในพิธีเปิดตัวเรือ คริส-คราฟท์ พร้อมโชว์รูมแห่งแรกและศูนย์บริการครบวงจรอย่างเป็นทางการในวันนี้ ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากการร่วมมือของสองพันธมิตรที่แข็งแกร่ง คือ เอ็มจีซี-เอเชีย ผู้ให้บริการด้านธุรกิจไลฟ์สไตล์โมบิลิตี้แบบครบวงจร และเรือ คริส-คราฟท์ ที่เป็น แบรนด์ระดับไอคอนของชาวอเมริกัน กับชื่อเสียงด้านความหรูหราและรายละเอียดสุดประณีตมากว่า 140 ปี และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วโลก อีกทั้งยังนับเป็นโอกาสดี ที่จะได้ทำตลาดในอาเซียน ซึ่งอุดมไปด้วยหมู่เกาะ ชายฝั่งทอดยาว รวมถึงแม่น้ำหลากหลายสาย เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผมขอแสดงความยินดีกับบริษัท เอ็มจีซี มารีนฯ, เอ็มจีซี-เอเชีย และ คริส-คราฟท์ สำหรับจุดเริ่มต้นเพื่อก้าวไปสู่อนาคตอันสดใส พร้อมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เรือ คริส-คราฟท์ จะได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทยและอาเซียนอย่างกว้างขวางในอนาคต

        มร. สตีเฟน เอฟ. ฮีสส์ ประธานและซีอีโอ คริส-คราฟท์ คอร์ปอเรชั่น เผยว่า คริส-คราฟท์ เป็นเรือสัญชาติอเมริกัน อันมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 149 ปี จุดเด่นของ คริส-คราฟท์ คือ ความหรูหรา และการใส่ใจในรายละเอียดสุดประณีต ก่อตั้งช่วงปี ค.ศ. 1874 โดย มร. คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส สมิทธ์ ที่มีความหลงใหลในเรือสปอร์ต และสร้างเรือลำแรกด้วยตนเองเมื่ออายุเพียง 13 ปี

         โดยเขาได้แสดงความรักชาติ ด้วยการใช้โรงงาน คริส-คราฟท์ ผลิตเรือบรรทุกกำลังพล มอบให้กองทัพสหรัฐอเมริกา นับ 1,000 ลำ และถูกนำไปใช้ในวัน D-Day หรือการยกพลขึ้นบกที่นอร์ม็องดี ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ค.ศ. 1944 จึงนับเป็นแบรนด์ระดับตำนานที่ชาวอเมริกันภาคภูมิใจ การได้ เอ็มจีซี มารีนฯ มาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ช่วยขยายตลาดให้กับเรือ คริส-คราฟท์ จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจในกลุ่มลักชัวรี่ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญและเติบโตเร็วที่สุด จึงนับเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ขยายฐานลูกค้ามาสู่ภูมิภาคนี้ เนื่องจากประเทศในภูมิภาคนี้ มีชายฝั่งและแม่น้ำที่งดงามจำนวนมาก เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับ ผู้ที่นิยมทำกิจกรรมสันทนาการทางน้ำ ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้น ที่ คริส-คราฟท์ ได้เข้ามาทำตลาดในไทยและอาเซียนอย่างเป็นทางการ และเชื่อมั่นว่าเรือของเรา ผสานความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจไลฟ์สไตล์โมบิลิตี้อย่างครบวงจร จะส่งผลให้ คริส-คราฟท์ ก้าวสู่การเป็นหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมทั้งในประเทศไทยและอาเซียน

        ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) เผยว่า ตลาดเรือทั่วโลก มีอัตราการเติบโตไม่น้อยกว่าร้อยละ 7 ต่อปี โดยมีอเมริกาเหนือเป็นตลาดที่ใหญ่สุด ขณะที่เอเชียแปซิฟิกมาเป็นอันดับ 3 นำโดยญี่ปุ่น ออสเตรเลีย จีน และตลาดสำคัญอย่างอาเซียน โดยตลาดเรือเพื่อสันทนาการมีอัตราเติบโตที่สูงมาก หลังจากวิกฤตโควิด-19 ผ่านพ้นไป พิสูจน์ได้จากไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่มีการเปลี่ยนแปลง ไปอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือ การทำกิจกรรมสันทนาการทางน้ำ ที่มีอัตราการเติบโตอย่างสูง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

 

        ธุรกิจมารีน เป็นตลาด blue ocean ที่ยังมีโอกาสในการเติบโตสูง ด้วยความพร้อมในระบบนิเวศ ทางธุรกิจที่สมบูรณ์แบบของ เอ็มจีซี-เอเชีย ผสานกับประสบการณ์ในการดูแลลูกค้ามาอย่างยาวนาน พร้อมพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง อาทิ ริเวอร์เดล มารีน่า ปทุมธานี และ โอเชียน มารีน่า พัทยา ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมเรือเพื่อสันทนาการและท่องเที่ยว โดยทางบริษัทฯ พร้อมสร้างการเติบโตอีกหนึ่งยูนิเวอร์ส เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำในประเทศไทยและอาเซียน ภายใต้ MGC-ASIA Lifestyle Mobility Ecosystem

        เรามองไปถึงการขยายตลาดสู่ภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากอาเซียนเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุด กับจำนวนประชากรรวมกว่า 700 ล้านคน ผสานพื้นที่ชายฝั่งยาวกว่า 170,000 กิโลเมตร และแม่น้ำสายสำคัญจำนวนมาก ซึ่งเอื้อต่อการทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างสะดวกสบาย ขณะเดียวกัน โชว์รูมเรือต้นแบบแห่งแรกในภูมิภาค พร้อมศูนย์บริการครบวงจรของเรา ตั้งอยู่ที่ ริเวอร์เดล มารีน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับการขนานนามว่า The Venice of The East พร้อมแผนการสร้างศูนย์ฝึกอบรม ครบวงจร (Marine Training Center) ในอนาคต โดยผมรู้สึกภูมิใจ ที่ คริส-คราฟท์ ได้มอบ ความไว้วางใจ ให้ เอ็มจีซี-เอเชีย เป็นผู้จำหน่ายเรือแม่น้ำ คริส-คราฟท์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในไทยและอาเซียน

 

 

Launch, Catalina และ Calypso เรือแม่น้ำสัญชาติอเมริกันจาก Chris-Craft

        คริส-คราฟท์ ประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมจำหน่ายเรือ 3 รุ่นหลัก คือ Launch Series, Catalina Series และ Calypso Series โดยมีรุ่นย่อยแบ่งตามขนาดและลักษณะของเรือ เริ่มที่สายพันธุ์ Launch Series เป็นเรือดีไซน์คลาสสิก เรียกว่า Bow Rider แบ่ง 2 รุ่นย่อย คือ Launch และ Launch GT ที่ติดตั้งหลังคาจากโรงงาน มาพร้อมสองทางเลือกของเครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 6.2 ลิตร 300 แรงม้า ทั้งแบบ Mercruiser (inboard-เครื่องยนต์อยู่ในตัวเรือ) และ Mercury (outboard เครื่องยนต์เกาะท้าย) ขณะที่ Catalina Series เป็นเรือแบบ Dual Console ที่ยกตำแหน่งผู้ขับให้สูงขึ้น ส่งผลดีต่อทัศนวิสัย เหมาะสำหรับการเดินทางแบบครอบครัว ปิดท้ายกับ Calypso Series ที่เป็นเรือแบบ Center Console กับตำแหน่งผู้ขับอยู่กลางลำเรือ จึงมีทางเดินด้านข้างสองฝั่ง ผู้โดยสารสามารถเดินรอบเรือได้สะดวก ซึ่งทั้ง Catalina Series และ Calypso Series ใช้เครื่องยนต์ Mercury ทั้งหมด

 

 

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมบริการหลังการขายครบวงจร

        อาคารจัดแสดงเรือ ถูกออกแบบให้มีความรู้สึกเสมือนเข้ามาถึงภายในโรงต่อเรือ ด้วยโถงสูงเปลือยโครงสร้างและแสงธรรมชาติ ที่เปิดออกเป็นแนวเอียง สร้างเป็นรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มองเห็นได้จากแม่น้ำ สามารถจัดแสดงเรือได้สูงสุด 6 ลำ ภายในได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา ชั้นล่างเป็นเลาจ์นต้อนรับลูกค้าในบรรยากาศผ่อนคลาย อีกทั้งมีการจัดสรรพื้นที่ให้สามารถอาบน้ำและแต่งตัว เพื่อคืนความสดชื่น หลังจากนำเรือกลับเข้ามา ก่อนผ่านโถงบันไดเวียนสู่ชั้นสอง เพื่อไปยังห้องรับรองพิเศษ ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกระดับ พร้อมแพล็ดฟอร์มที่ยื่นออกไปให้สามารถชมเรือได้ทั้งหมดจากมุมสูง เติมเต็มประสบการณ์พิเศษ กับ Sunset Balcony ที่เป็นระเบียงเปิดโล่ง ให้ลูกค้าดื่มด่ำกับความงดงามของอาทิตย์อัสดง ระหว่างรับประทานอาหารค่ำ กับมิตรสหายหรือครอบครัว พร้อมสรรพกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยทีมงานมืออาชีพที่พร้อมบริการนำเรือลง และขึ้นจากน้ำ ก่อนล้างทำความสะอาดเพื่อนำไปเก็บในช่องจอดที่มีบริการให้เช่า พร้อมอุ่นใจกับบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ กับศูนย์บริการมาตรฐาน เป็นอาคารขนาดใหญ่สองชั้นแยกอิสระจากโชว์รูม ติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการบำรุงรักษาเรือครบครัน อาทิ เครน และเครื่องมือพิเศษ ผสานบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการฝึกอบรมจาก Mercury Marine ประเทศสิงคโปร์

 

 

Riverdale Marina มารีน่าระดับ A-Class มาตรฐานแห่งแรก ที่ดีที่สุดในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

        โครงการ ริเวอร์เดล มารีน่า ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและรักกิจกรรมทางน้ำ พร้อมนำเรือลง-ขึ้นจากแม่น้ำและจัดเก็บด้วยเครื่องมืออย่างครบครัน นอกเหนือจากนั้นทางโครงการยังมี มารีน่า พลาซ่า เป็นศูนย์กลางให้บริการกิจกรรมทางน้ำอย่างครบวงจรแห่งแรก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบวงจร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และประสบการณ์ใหม่ของกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางน้ำ โรงแรม สนามกอล์ฟ โครงการบ้านจัดสรรหรู และห้างสรรพสินค้า นอกจากนั้นยังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ พร้อมสถานที่รองรับการจัดงานริมแม่น้ำในรูปแบบ Outdoor Destination ที่ใหญ่สุดบนแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยพื้นที่เริ่มต้นที่ 1,000 ตารางเมตร พร้อมจับมือกับพันธมิตร มิลเลนเนียม กรุ๊ปฯ เปิดโชว์รูมเรือระดับหรูแห่งแรก พร้อมศูนย์บริการ ครบวงจร เพื่อรองรับการขยายตัวของกลุ่มริเวอร์โบ๊ท ที่มีแนวโน้มทางการเติบโตสูง

 

 

Boat Ownership Program บริการทางการเงินอย่างครบวงจร สำหรับผู้สนใจเรือ Chris-Craft ผ่าน Alpha X

        คริส-คราฟท์ ประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัท เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาร์เตอร์ (เอเชีย) จำกัด มาพร้อมข้อเสนอ Boat Ownership Program อย่างแบบครบวงจร ทั้งก่อนและหลังการขาย กับหลากหลายบริการพิเศษ อาทิ สินเชื่อสำหรับเรือยอชท์ และเรือเพื่อสันทนาการระดับลักชัวรี่ ด้วยโปรแกรมเช่าซื้อสุดพิเศษ สำหรับเรือ คริส-คราฟท์ โดย อัลฟา เอกซ์ ที่พร้อมปรึกษาให้บริการทางการเงินสำหรับลูกค้าทุกราย และประกันภัยเรือ โดย ‘ฮาวเด้น แมกซี่’ รวมถึงการดูแลบำรุงรักษาเรือ ภายใต้โปรแกรม Boat Inclusive Program พบกับโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัว รับฟรี! ค่าสมาชิก ริเวอร์เดล มารีน่า ในปีแรก เมื่อจองและออกเรือ คริส-คราฟท์

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook