เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 18 มกราคม 2566 - 14:05

มินิ ประเทศไทยสานต่อแนวคิด MINI BIG LOVE

         แนวคิดด้านความยั่งยืนถือเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจจากทุกแวดวงธุรกิจทั่วโลก ซึ่งไม่เพียงแค่การดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเท่านั้น การสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชุมชน สิ่งแวดล้อม กระตุ้นให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติก็เป็นอีกด้านหนึ่งที่ มินิ ประเทศไทย มุ่งเน้นผ่านกิจกรรมต่างๆ ตลอดปี 2565 ที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด BIG LOVE สะท้อนวิสัยทัศน์ของแบรนด์ในการเปิดรับทุกความคิดด้วยทัศนคติเชิงบวก พร้อมเชิญชวนทุกคนร่วมส่งต่อความรักและสิ่งดีๆ ให้กับผู้คน ชุมชน สิ่งแวดล้อมและโลกผ่านกิจกรรม BIG LOVE for the People และ BIG LOVE for the Planet  

 

 

         คุณประภัสรา อร่ามวงศ์สมุทร ผู้อำนวยการ มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่ปี 2564 มินิ ประเทศไทย จัดกิจกรรมต่างๆ ต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด BIG LOVE เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่าน 2 กิจกรรมหลัก BIG LOVE for the People การส่งต่อความห่วงใยและความสุขให้กับผู้คนและชุมชนโดยรอบ และ BIG LOVE for the Planet มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ให้ลูกค้าผู้ใช้รถ Mini และสื่อมวลชนในไทยได้ร่วมกันสร้างการตระหนักรู้อย่างยั่งยืน สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจของมินิที่มุ่งพัฒนายนตรกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงแผนที่จะผลิตเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า และหยุดผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันภายในปี พ.ศ. 2573

 

 

         ภายใต้แนวคิด BIG LOVE มินิ ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมใหญ่แห่งปีเพื่อมุ่งส่งต่อความรักและพลังบวกซึ่งถ่ายทอดภายใน MINI EXPO 2022 ด้วย BIG LOVE for The City มอบความสุขให้กับผู้เข้าร่วมงานด้วยช็อกโกแลตจากร้าน 60 Plus Bakery & Cafe ซึ่งผลิตโดยผู้พิการ BIG LOVE for Every Inspiration ด้วย การนำเสนอแรงบันดาลใจของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายผ่านฟังก์ชันต่างๆ ของรถยนต์มินิ คันทรีแมน รวมถึงงาน MINI United รวมพลคนรักมินิแห่งปี ซึ่งจัดขึ้น ณ ไร่ทองสมบูรณ์คลับ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผู้เข้าร่วมงานได้มาร่วมส่งต่อพลังบวกให้แก่กันผ่านกิจกรรมสุดสนุกสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแคมป์ปิ้ง งานคราฟต์และงานประดิษฐ์

 

 

        สำหรับกิจกรรม BIG LOVE for the People เริ่มด้วย MINI BIG LOVE Story in Nan ที่นำผู้เข้าร่วมทริปเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นจากชาวชุมชนบ้านก่อก๋วง ตำบลบ่อเกลือใต้ ที่รักษาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมในชุมชนกับการประกอบอาชีพเกษตรกรรม การทอผ้าทอโบราณ หัตถกรรมผ้าทอลายไทลื้อและผ้าย้อมสีธรรมชาติ โดยยังได้ร่วมกันสนับสนุนอุปกรณ์กีฬา ทุนการศึกษา ของใช้จำเป็นให้แก่ชุมชน พร้อมมอบอุปกรณ์สำหรับซ่อมแซมและพัฒนาอาคารศูนย์การเรียนรู้ชุมชนชาวไทยภูเขาแม่ฟ้าหลวงอีกด้วย

 

 

         BIG LOVE for the Planet ซึ่งจัดขึ้นเป็นซีรีส์ โดยนำลูกค้าผู้ใช้รถ Mini ร่วมส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมผ่านการศึกษาและเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติ ใน MINI BIG LOVE Story in Khao Kho ณ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีไฮไลต์ที่การเรียนรู้การป้องกันไฟป่า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของมลพิษทางอากาศของภาคเหนือที่ศูนย์ปฏิบัติการไฟป่า MINI BIG LOVE Story in Amphawa ณ อำเภอ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม การกิจกรรมพายแพดเดิลบอร์ดเก็บขยะในคลองอัมพวา สร้างความตระหนักรู้ถึงความรับผิดชอบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชาวชุมชนริมน้ำ และ MINI BIG LOVE Story in Koh Tao ณ เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับเวิร์คชอปเรียนรู้การทำซ้งปลา ทุ่นที่อยู่อาศัยเทียมของปลาในทะเลที่ประดิษฐ์จากทางมะพร้าวและเชือก ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวประมงในพื้นที่ การร่วมเก็บขยะบนชายหาดกับกลุ่ม Trash Hero บนเกาะพะงัน นอกจากนี้ มินิ ประเทศไทย ยังได้ร่วมสนับสนุนต้นกล้ารวม 10,000 ต้นจากการจองรถ Mini ภายในงาน MINI EXPO 2022 และยังได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าของมินิ ที่มารวมตัวกันช่วยกันขนต้นไม้ไปปลูกเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพมหานครอีกด้วย

 

 

         และการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ มินิ ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าร่วมส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด MINI BIG LOVE ด้วยความเชื่อที่ว่า Small people can change the world – แม้ว่าเราจะเป็นคนตัวเล็กๆ แต่หากเราร่วมมือกัน เราจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้แก่โลกใบนี้ได้อย่างแน่นอน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook