เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 9 พฤษภาคม 2565 - 17:19

Ford ชูแนวคิด Break The Norm ปลุกแรงบันดาลใจ-ผลักดันศักยภาพ

         ฟอร์ด ประเทศไทย ชูแนวคิด Break The Norm สะท้อนนิยามการก้าวออกจากกรอบเพื่อผลักดันศักยภาพภายใน ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย ทั้งการเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ฟอร์ด เรนเจอร์, ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย ไปจนถึงการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้เพื่อพัฒนาศักยภาพของทีมงาน เพื่อส่งมอบรถยนต์และบริการคุณภาพให้ตรงความต้องการของผู้ขับขี่ 

         Ford รวบรวมเรื่องราวเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ ถ่ายทอดโดยเจ้าของรถยนต์ Ford และบุคลากรฟอร์ดผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร เป็นตัวแทนที่แสดงถึงจิตวิญญาณ Break The Norm มีความกล้าที่จะก้าวออกจากกรอบหรือค่านิยมของสังคม เพื่อเอาชนะทุกขีดจำกัด จนค้นพบศักยภาพที่แท้จริงของตนเอง นิยามแนวคิด Break The Norm ถ่ายทอดโดยผู้ใช้รถฟอร์ด

 

 

         วรรญวิศา ทังเจริญ "ไอซ์" เจ้าของธุรกิจร้านแต่งรถสไตล์ออฟโรด TWC Autosport กล่าวว่า เราเป็นผู้หญิงธรรมดาที่มีเพียงใจรักในการแต่งรถ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการออฟโรด เริ่มศึกษาข้อมูล เรียนรู้จากการทำงานจริงและนำเทคนิคใหม่ ๆ มาเสริมทักษะอยู่ตลอดเวลา เป็นเวลากว่า 8 ปี จนในที่สุดก็ได้พัฒนาธุรกิจเสริมสมรรถนะและตกแต่งรถกระบะให้เติบโต คู่กับการขับรถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรคที่ตกแต่งเป็นพิเศษตามสไตล์ของตัวเอง คุ้มค่ามากที่ตัดสินใจก้าวตามหัวใจเรียกร้อง

 

 

          กานต์ ศักดิ์คำดวง นักจิตอาสา ผู้ดูแลเพจ Help Keeper เล่าถึงแรงบันดาลใจในการก่อตั้งเพจว่า ความรักในการทำงานด้านจิตอาสาบวกกับความชอบเดินทางท่องเที่ยว บุกตะลุยเส้นทางที่ท้าทายด้วยรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ XLT ทำให้เราคิดว่าเราสามารถมอบรอยยิ้ม มอบความฝัน มอบการช่วยเหลือให้คนในพื้นที่ควบคู่กันได้ในขณะเดินทาง จึงสร้างเพจเพื่อเป็นศูนย์กลางรับบริจาคทุนทรัพย์และของใช้จากผู้ที่สนใจจะร่วมทำบุญ โดยทีมงานจิตอาสาร่วมเดินทางไปช่วยเหลือผู้คนในถิ่นกันดารทั่วประเทศไทยเป็นประจำทุกเดือน

 

 

          ซี พงษ์ธนานิกร คุณแม่คนเก่ง ผู้ดูแลเพจคุณแม่ยังสวย ที่แชร์เรื่องราวต่างๆ ที่คุณแม่ยุคใหม่ต้องรู้ พูดถึงวิธีการเลี้ยงลูกที่ไม่เหมือนใครว่า เราเชื่อว่าความรู้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในห้องเรียน แต่โลกกว้างคือการเรียนรู้ และเราตั้งใจจะส่งเสริมให้ลูกใช้จินตนาการค้นหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต  โดยการพาลูกออกไปสัมผัสประสบการณ์จากโลกภายนอกให้มากที่สุด

 

นิยามแนวคิด Break The Norm ในมุมมองของบุคลากรฟอร์ด

บุคลากรฟอร์ดทุกคนล้วนยึดถือแนวคิด ‘Break The Norm’ ในการทำงาน เพื่อส่งมอบรถยนต์คุณภาพและประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่รักและไว้วางใจในแบรนด์ฟอร์ด ถ่ายทอดผ่านปรัชญาในการทำงาน 4 ประการ

1.         ดีเอ็นเอของผู้บุกเบิก (Pioneering DNA) สื่อถึงความเป็นผู้นำในการสร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมสมรรถนะ อัดแน่นด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีล้ำสมัยและการต่อยอดนวัตกรรมการบริการเพื่อสุดยอดประสบการณ์ลูกค้า

2.                  ใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นที่ตั้ง (Obsessed with Customers) ฟอร์ดรับฟังเสียงของลูกค้าจากทั่วโลกและนำความคิดเห็นเหล่านั้นมาออกแบบผลิตภัณฑ์และยกระดับการบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง

3.                  ปลุกพลังเพื่อค้นพบตัวตนที่ดีที่สุด (Fueling Expressions of Identity) พนักงานฟอร์ดมุ่งมั่นเติมพลังให้ตัวเอง ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดเพื่อดึงศักยภาพภายในที่ดีที่สุดออกมาใช้ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่เหนือชั้น

4.         สร้างสรรค์เพื่อมวลชน (Bigger Than Individuals) สะท้อนสิ่งที่บุคลากรที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของฟอร์ดทุกคนยึดถือ คือการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ช่วยส่งเสริมและยกระดับการใช้ชีวิตของลูกค้าฟอร์ด

 

 

         นายชวน อวิโรธนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ส่วนงานระบบกันสะเทือนและผู้ดูแลศูนย์นวัตกรรม กลุ่มตลาดนานาชาติของฟอร์ด เผยว่า ผมชอบค้นหาแรงบันดาลใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากการลงพื้นที่สอบถามความคิดเห็นของลูกค้า และนำข้อมูลเหล่านี้มาตีโจทย์สิ่งที่ลูกค้าคาดหวังจากรถกระบะ ตัวอย่างล่าสุดคือการลงพื้นที่ตลาดไทเพื่อให้ทีมศึกษาการใช้งานของลูกค้าเพื่อนำมาพัฒนาระบบกันสะเทือนของฟอร์ด เรนเจอร์ ช่วยให้รถเกาะถนนได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ เรายังคิดค้นนวัตกรรมเพื่อทดสอบความสูงของรถกระบะฟอร์ด ทำให้ทีมวิศวกรทดสอบคุณภาพช่วงล่างของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ตรงจุดยิ่งกว่าเดิม

 

 

          นายสมพร กึ่งกลาง ฝ่ายประสานงานทีมรถแข่ง ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) เผยเรื่องราวในการเติมพลังเพื่อค้นพบตัวตนที่ดีที่สุดว่า เดิมผมเป็นพนักงานในสายการผลิตที่แผนกประกอบตัวถัง ผมชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เป็นแรงผลักดันให้ก้าวออกจาก comfort zone รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ตั้งใจเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนร่วมงาน ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดของตัวเอง จนได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ประสานงานระหว่างโรงงานฟอร์ดกับทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) เพื่อพัฒนารถแข่งสมรรถนะเยี่ยม ร่วมลงแข่งขันในรายการสำคัญในประเทศไทย

 

 

         นางสาวพีฤดา แสงเพชร ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวถึงการพลิกบทบาทจากการทำงานในฝ่ายผลิตมากว่า 10 ปี เพื่อร่วมผลักดันการยกระดับประสบการณ์ลูกค้าว่า ดิฉันนำแนวคิดการทำงานแบบดูแลกันเหมือนคนในครอบครัวของโรงงานเอฟทีเอ็ม มาเป็นแรงผลักดันในการสร้างทีมงานที่แข็งแกร่งเพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้า เริ่มจากโครงการ ‘คาราวานผู้เชี่ยวชาญฟอร์ด’ ออกเดินทางไปพบปะและให้คำแนะนำการใช้รถกับลูกค้าครอบครัวฟอร์ดกว่า 1,000 คน ใน 51 จังหวัด ปัจจุบันเราผนึกกำลังระหว่างวิศวกรโรงงาน ฝ่ายบริการลูกค้า ฝ่ายขายและบุคลากรของผู้จำหน่าย มุ่งมั่นทำงานเพื่อยกระดับประสบการณ์ลูกค้าด้วยความใส่ใจทุกรายละเอียด ด้วยการดูแลลูกค้าแบบ พร้อมเสมอ (Always-On) เพื่อให้ลูกค้าใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

          Ford มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและผลักดันให้พนักงานรวมถึงบุคลากรของผู้จำหน่ายได้มีโอกาสแสดงศักยภาพในการทำงานอย่างเต็มที่ ด้วยวัฒนธรรมองค์กรที่เปิดกว้างทางความคิด และให้โอกาสทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ ยังเดินหน้ายกระดับกระบวนการผลิตในประเทศไทยโดยการนำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมาใช้ ควบคู่กับการพัฒนาทักษะแรงงานและนวัตกรรมบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยไปข้างหน้าต่อไป

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook