เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 9 กุมภาพันธ์ 2558 - 11:37

Millennium Auto ทุ่มงบประมาณ 1,000 ล้านบาท เพื่อลุยตลาดต่างจังหวัด

 

Millennium Auto ทุ่มงบประมาณ 1,000 ล้านบาท เพื่อลุยตลาดต่างจังหวัด          มิลเลนเนียม ออโต้ (Millennium Auto) ประกาศเพิ่มงบถึง 1,000 ล้านบาท  เพื่อลุยทำตลาดที่ต่างจังหวัดอย่างเป็นทางการ ซึ่งมั่นใจว่ามีลูกค้าต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นถึง 15% ใน 3 ปีแรก โดยจะเริ่มต้นที่จังหวัดอุบลราชธานีตอนต้นปี ต่อด้วยภูเก็ต และหาดใหญ่          นาย สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู และมินิรายใหญ่ เปิดเผยว่า “ในปีนี้จะใช้งบประมาณในการขยายสาขาต่างจังหวัด 1,000 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นการเปิดดีลเลอร์ในต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก ซึ่งทางบริษัทฯ ได้สิทธิ์ในการตั้งตัวแทนจำหน่าย BMW และ Mini ที่จังหวัดอุบลราชธานี และภูเก็ต รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูที่หาดใหญ่ ซึ่งจะทำให้ภายในสิ้นปีนี้ มิลเลนเนียม ออโต้จะมีตัวแทนจำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู 7 แห่ง และมินิ 5 แห่ง”

          “เรามองเห็นศักยภาพการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในพื้นที่ต่างจังหวัด และเชื่อมั่นว่าภาพรวมของธุรกิจในประเทศไทยจะเปลี่ยนไปหลังการเปิดเออีซี โดยระบบธุรกิจจะขยายออกไปในท้องถิ่นมากขึ้น ซึ่งทำให้เราตัดสินใจเดินหน้าลงทุนเพื่อรองรับ” สัณหวุฒิ กล่าว

          โดยคาดว่ายอดจำหน่ายของรถทั้ง 2 ยี่ห้อจะมียอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 15% ภายใน 3 ปี ซึ่งตรงจุดนี้จะเป็นการช่วยยอดจำหน่ายรวมของกลุ่ม ที่มีสัดส่วนยอดขายมากกว่า 1 ใน 3 ของบีเอ็มดับเบิลยู และมินิในประเทศไทยเลยทีเดียว

          ทางด้านโชว์รูมที่จังหวัดอุบลราชธานีได้ใช้งบลงทุนไปทั้งหมด 250 ล้านบาท ซึ่งจะให้บริการทั้งในส่วนของ BMW และ Mini รวมถึงจำหน่ายรถยนต์มือสอง          “จังหวัดอุบลราชธานีมีความน่าสนใจด้วยการเป็นจังหวัดที่มีจีดีพีเป็นอันดับ 3 ของภาคอีสาน ตามโรดแมพของรัฐบาลก็มีแผนที่จะเปิดด่านเพื่อพัฒนาการค้าชายแดนในอนาคต รวมถึงโครงการพัฒนาการขนส่งเดินทางก็มีจังหวัดนี้ในแผนเช่นกัน”

          อีกทั้งการลงทุน 250 ล้านบาทที่โชว์รูมจังหวัดอุบลราชธานี ยังสามารถรองรับการแสดงรถยนต์ได้ถึง 11 คัน รวมถึงรถยนต์มือสอง 30 คัน อีกทั้งยังมีช่องบริการทางเทคนิค 9 ช่องซ่อม ที่สำคัญยังรองรับพนักงานที่ได้รับการอบรมจากบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยได้มากถึง 40 คน

          ทั้งหมดนี้ทาง Millennium Auto ได้ตั้งเป้าหมายในการจำหน่าย BMW และ Mini ให้ได้มากกว่า 5,000 คันในปีนี้ 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook