เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2564 - 16:27

Toyota กวาดรางวัลด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยี ในงาน 4th ASEAN NCAP GRAND PRIX AWARDS

          Toyota กวาดรางวัลด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยี ในงาน 4th ASEAN NCAP GRAND PRIX AWARDS

 

 

         บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing: TDEM*) สำนักงานระดับภูมิภาคของ Toyota ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรับผิดชอบงานด้านวิศวกรรม การผลิต และส่วนงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้รับรางวัลทางด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ดีที่สุดหลายรางวัล ในงาน 4th ASEAN NCAP Grand Prix Award ผ่านช่องทางออนไลน์

          นอกจากนี้ Toyota ยังได้รับรางวัล Excellent Award จากการทุ่มเทพัฒนาด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องสำหรับรถยนต์โตโยต้า รุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Corolla Altis, Hilux และ Inova ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวล้วนได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว นอกจากนี้ Toyota ในฐานะแบรนด์ระดับองค์กรยังได้รับรางวัล Excellent Award ในการเป็นองค์กรที่มีรถยนต์ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จำนวนมากที่สุดภายในระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา หรือระหว่างปี พ.ศ. 2562 – 2563 โดยมีรถที่ได้รับรางวัลรวมทั้งสิ้นจำนวน 7 รุ่น นับเป็นจำนวนมากที่สุดในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตรถยนต์

 

 

          นายอภินนท์ สุชีวบริพนธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (TDEM) กล่าวว่า Toyota รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลต่างๆ ในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับผลิตภัณฑ์ และสำหรับแบรนด์โตโยต้า รางวัลเหล่านี้ล้วนเป็นความภาคภูมิใจของเหล่าวิศวกรและทีมงานผู้เกี่ยวข้องของโตโยต้าทุกคน และจะเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนพวกเราให้ตระหนักถึงความสำคัญในการมุ่ง  มั่นเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

 

          Toyota มุ่งมั่นพัฒนายนตรกรรมที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย และการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน เพื่อให้บรรลุเป้า หมายสูงสุดในการลดอัตราการสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ โดยให้ความสำคัญกับ 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ รถยนต์ (ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย) ผู้ใช้รถใช้ถนน (ผ่านการอบรมด้านความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้สัญจรทางเท้า) และสภาวะแวดล้อม (ผ่านการสนับสนุนให้เกิดความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้นสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการจราจร) ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยที่แท้จริง Toyota ได้ร่วมส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในยานยนต์ภายใต้แนวคิด การบริหารความปลอดภัยแบบบูรณาการ โดยนำเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบต่างๆ มาทำงานร่วมกันในสภาวะต่างๆ เริ่มต้นตั้งแต่การจอด ไปจนถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับสูง เทคโนโลยีการป้องกันการชน การลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ และการให้ความช่วยเหลือ

          TDEM เป็นสำนักงานระดับภูมิภาคของ Toyota รับผิดชอบงานด้านวิศวกรรมและการผลิต สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ และเป็นนิติบุคคลที่แยกจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย (TMT) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ Toyota รวมถึงให้บริการอื่นๆ ภายในประเทศไทย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook