เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 9 มีนาคม 2563 - 11:08

Suzuki คว้า 2 รางวัลรถยอดเยี่ยม Car of The Year 2020 พร้อมจัดแคมเปญร่วมฉลองรางวัลแห่งปี

 

          บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โดย มร.มุโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เข้ารับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2 รางวัล ในงานประกาศผล Car of The Year 2020 ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมานี้

          งาน “Car of The Year 2020” โดยบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ถือเป็นงานประกาศผลรางวัลที่ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมยานยนต์ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานของธุรกิจรถยนต์รวมถึงการประชาสัมพันธ์ธุรกิจรถยนต์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณะทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยซูซูกิได้รับรางวัล 2 รุ่น คือ Suzuki Swift ได้รับรางวัล Best Hatchback Under 1,300 CC และ Suzuki Ertiga ได้รับรางวัล The Most Valuable Mini MPV 

 

  Suzuki Swift 

 

          Suzuki Swift ถือเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ของ Swift ที่มีความโดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ภายนอกมีความสปอร์ตและดูปราดเปรียว และสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ด้วยเครื่องยนต์ K12M ขนาด 1.2 ลิตร โดยเพิ่มเทคโนโลยีใหม่คือหัวฉีดคู่หรือ Dualjet ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จึงประหยัดน้ำมันกว่าเดิม นอกจากนั้น ในด้านความปลอดภัยมีการนำแพลตฟอร์ม HEARTECT มาใช้เพื่อช่วยให้รถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่งและช่วยประหยัดน้ำมัน รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ พร้อมระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวน ระบบ TCS ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่น และยังเหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ IDLING STOP ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่ง ขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control ที่จะช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย SRS ถึง 6 ตำแหน่ง   

 

Suzuki Ertiga

 

          Suzuki Ertiga รถอเนกประสงค์ขนาด 7 ที่นั่ง กว้างขวาง โปร่งสบายใช้งานได้จริงทุกพื้นที่มอบความคุ้มค่าสูงสุดแก่ผู้ใช้งาน ด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง สมรรถนะการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ K15B ขนาด 1.5 ลิตร  ให้กำลังสูงสุดถึง 105/6,000 (แรงม้า/รอบต่อนาที) มาพร้อมแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่ง และปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ พร้อมระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวน ระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS และ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน มั่นใจในความปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร 

 

 

          ทั้งนี้ เพื่อร่วมฉลองกับโอกาสพิเศษดังกล่าว Suzuki ยังได้จัดแคมเปญพิเศษเพิ่มเติมโดยมอบบัตรกำนัล Tesco Lotus มูลค่า 1,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองรถ Suzuki SWIFT หรือ Suzuki Ertiga รุ่นไดก็ได้ ณ โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม – 3 พฤษภาคม 2563 พร้อมรับรถวันที่ 6 มีนาคม – 15 พฤษภาคม 2563 นี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook