เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 21 มกราคม 2558 - 15:10

Porsche พัฒนารถแข่ง 919 Hybrid ให้พร้อมกับการแข่งขันสุดโหด

 

Porsche พัฒนารถแข่ง 919 Hybrid ให้พร้อมกับการแข่งขันสุดโหด          Porsche ได้เผยโฉมรถแข่งที่พัฒนามาจากรุ่น 919 Hybrid ที่จะใช้แข่งขันในรายการเวิลด์เอ็นดูรานซ์ และเลอมังส์ 24 ชั่วโมง ในฤดูกาลนี้

 

          จากที่ฤดูกาลที่แล้วทาง Porsche ได้ทำการส่งรถรุ่น 919 ไฮบริด ลงแข่งในรายการเวิลด์เอ็นดูรานซ์ ฤดูกาลที่ 2014  ซึ่งสามารถคว้าที่ 1 ได้จาก 8 สนาม แต่ก็ยังไม่สามารถสู้กับ Audi (ออดี้) และ Toyota (โตโยต้า) ที่แข่งขันกันอย่างสูสีได้

          ในปีนี้ทาง Porche จึงได้ทำการเผยโฉมรถแข่งคันใหม่ หลังจากได้ใช้เวลาหลายเดือนในการพัฒนา และยังเป็นครั้งแรกที่ได้นำรถแข่งคันนี้ลงทดสอบเวลาอีกด้วย

          โดยรถแข่งคันนี้ได้ทำการพัฒนามาจากพื้นฐานของรถรุ่น 919 Hybrid โดยจะมีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งจะออกแบบให้ด้านหน้ารถมีขนาดที่เล็กลงเล็กน้อย แต่ส่วนอื่นๆ ก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

          919 Hybrid คันนี้ได้มาจากแผนพัฒนาของ อเล็กซ์ ฮิทซิงเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ที่จะทำให้ Porsche กลับไปยืนอยู่แถวหน้าของวงการมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้งให้ได้

          รายการแข่งรถเวิลด์เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 จะทำการแข่งขันในสนามแรก วันที่ 12 เมษายน ณ.ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ประเทศสหราชอาณาจักร

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook