เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 23 สิงหาคม 2562 - 12:03

Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ก้าวแรกสู่โลกพรีเมี่ยมคอมแพ็คคาร์สมรรถนะสูงสุด

          บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว The new Mercedes-Benz A-Class เจเนอเรชันที่ 4 ยอดยนตรกรรมอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับยังก์เจเนอเรชัน ที่จะเข้ามาเติมเต็ม พอร์ตโฟลิโอของรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ (Compact Car) ของ Mercedes-Benz ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยครั้งนี้นำเสนอในรุ่น Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic กับรูปลักษณ์สปอร์ต และโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ด้วยดีไซน์ภายนอก และภายในที่ได้รับการออกแบบใหม่  พร้อมระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุด พร้อมให้สมรรถนะการขับอันเร้าใจ จาก เครื่องยนต์ใหม่ ขนาด 1.3 ลิตร ที่มีอัตราการปล่อยไอเสียที่ต่ำ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยม และให้กำลังสูง เรียกว่ารุ่นนี้เป็นคอมแพ็คคาร์ที่มีกำลังแรงม้ามากที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับรถยนต์ ที่มีขนาดเครื่องยนต์เท่ากัน

 

         Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic 

 

         พร้อมยกระดับความสะดวกสบายขณะขับด้วย MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งใน The new A-Class เป็นรุ่นแรกในกลุ่มรถยนต์คอมแพ็คคาร์ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic

          สำหรับงานนี้ มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า Mercedes-Benz นำเสนอรถยนต์กลุ่มคอมแพ็คคาร์ครั้งแรกจากการเปิดตัว Mercedes-Benz A-Class ในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ เมื่อปีพ.ศ. 2540 นับเป็นเวลากว่า 20 ปี ที่รถยนต์ตระกูล A-Class ได้รับการพัฒนาสมรรถนะในด้านต่างๆ รวมถึงการปรับดีไซน์มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้รถยนต์ตระกูล A-Class ได้รับการตอบรับที่ดีจากสาวกดาวสามแฉกจากทั่วโลก ส่งผลให้ยอดขายรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

 

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง Mercedes-Benz

 

          ทางบริษัทฯ จึงมีความมุ่งมั่นในการสานต่อความสำเร็จของรถยนต์กลุ่มคอมแพ็คคาร์ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ The New Mercedes-Benz A-Class เจเนอเรชันที่ 4 ในรุ่น Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic นำเสนอใน 5 รุ่นย่อยได้แก่ CLA 200 Urban,  CLA 250 AMG Dynamic (Night Edition), CLA 250 AMG Dynamic (WhiteArt Edition), GLA 200 Urban และ GLA 250 AMG Dynamic โดย Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตเร้าใจทั้งดีไซน์ภายนอก โดยเฉพาะภายในที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด แต่ยังคงเอกลักษณ์ของ A-Class ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูปราดเปรียว ภายในอันกว้างขวาง เครื่องยนต์อันทันสมัย และมีระบบความปลอดภัยที่ดีที่สุด เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่รักอิสระ ชื่นชอบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ และให้ความสำคัญกับการสร้างบาลานซ์ให้กับการใช้ชีวิต

          A-Class 4 ประตูนี้ ยังมาพร้อมกับระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุดอย่าง MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ระบบนี้มีจุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติด้านการเรียนรู้ที่สามารถจดจำความต้องการ ของผู้เป็นเจ้าของผ่านระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI)  ที่สามารถจดจำลักษณะการใช้งานของผู้เป็นเจ้าของได้

 

 

          อีกทั้งยังมีความสามารถใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นการจากทำงานร่วมกันของสองระบบนี้อีกมากมาย เช่น การสั่งการด้วยเสียงอัจฉริยะที่สามารถตรวจจับการสั่งการ ด้วยภาษาพูดอย่างเป็นธรรมชาติ (Natural speech recognition) ทำให้ระบบเข้าใจภาษาอังกฤษในหลายสำเนียงได้ เพียงแค่พูด คำว่า Hey Mercedes เพื่อเริ่มต้นการทำงาน ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้สมาธิกับการขับรถได้มากขึ้น ถือเป็นครั้งแรกของรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ที่ระบบ MBUX จะทำงานร่วมกับบริการ Mercedes Me Connect ทำให้การเชื่อมต่อระหว่าง ลูกค้า รถยนต์ Mercedes-Benz ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ รวมถึงการบริการอื่นๆ เป็นไปอย่างสะดวก และง่ายดายมากขึ้น

 

 

          ดีไซน์ภายนอก ของ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic นั้น สอดคล้องกับปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity ที่บริษัทฯ ยึดถือมาตลอด โดยเน้นความเรียบง่าย และให้ความสำคัญกับผิวสัมผัส แต่ในขณะเดียวกันก็มีความร้อนแรง และน่าดึงดูดใจ ด้วยโครงสร้างภายนอกแบบ AMG ที่โดดเด่นด้วยการตัดทอนเส้นสาย และช่องว่างให้มีน้อยที่สุด ถือเป็นการผสมผสานระหว่างดีไซน์คลาสสิกของรถยนต์ในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ และความปราดเปรียวเร้าใจได้อย่างลงตัว

          ด้านหน้ามีความล้ำสมัยกับ โคมไฟหน้าแบบ LED High Performance ที่มีความ เพรียวบาง และกรอบเคลือบโครเมี่ยมที่ทำงานร่วมกับไฟส่องสว่างขณะขับขี่ตอนกลางวันแบบ LED ที่มีลักษณะคล้ายคบเพลิง สอดรับกับกระโปรงหน้าที่ลาดต่ำ และทอดตัวยาวมี กระจังหน้าแบบ Diamond Radiator Grille ที่ประกอบด้วยเส้นเดี่ยวแนวนอน และตราสัญลักษณ์ Mercedes-Benz ตรงกลาง ด้านกว้างของตัวรถดูแล้วให้ความรู้สึกทรงพลัง และเร้าอารมณ์ เส้นสายด้านข้างทอดตัวอยู่บริเวณชายล่างของตัวถัง กระจกมองข้างอยู่ในระนาบเดียวกับขอบล่างของกระจกห้องโดยสาร และล้อขนาด 18 นิ้ว แบบ 5 ก้านคู่

          ดีไซน์ภายในได้รับการปรับโฉมใหม่ ทันสมัย สไตล์ AMG กว้างขวางเพื่อประโยชน์ใช้สอยเฉลี่ยมากกว่ารถยนต์ประเภทเดียวกัน พื้นที่ตอนหลังเข้าออกได้ง่าย ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังมีปริมาตร 420 ลิตร ช่วยให้สัมภาระขนาดใหญ่เข้าออกได้สะดวก

 

Mercedes-Benz ที่นำหน้าจอระบบสัมผัสมาใช้ในรถยนต์คอมแพ็คคาร์

 

          พวงมาลัยตกแต่งแบบสปอร์ตท้ายตัด หุ้มหนัง Nappa รูปลักษณ์ของแผงหน้าปัดล้ำสมัยด้วยฝาครอบทรงปีกนกทอดยาวตั้งแต่ประตูหน้า ผ่านคอนโซลกลางอย่างไร้รอยต่อ เชื่อมไปจนถึงด้านบนของแผงหน้าปัดฝั่งผู้ขับมาพร้อมกับหน้าจอ Widescreen ขนาด 10.25 นิ้วต่อกัน 2 หน้าจอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานโดยหน้าจอทั้งสองจะอยู่ติดกัน และมีลักษณะลอยตัวแบ่งการแสดงผลเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกสำหรับแสดงมาตรวัดต่างๆ เพื่อให้ผู้ขับมองเห็นได้ชัดเจน และอีกส่วนหนึ่งเป็นหน้าจออินโฟเทนเมนต์ Touchscreen ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ Mercedes-Benz ที่นำหน้าจอระบบสัมผัสมาใช้ในรถยนต์คอมแพ็คคาร์ สามารถควบคุมได้ด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ หรือใช้ Touchpad ดีไซน์ใหม่

          ช่องแอร์ ออกแบบโดยใช้กังหัน (Turbine) เป็นต้นแบบ ถือเป็นจุดเด่นที่ช่วยเน้นถึงความสปอร์ตของรถรุ่นนี้ ส่วนล่างของคอนโซลกลาง ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายปีกที่ดูแบนราบ และไร้รอยต่อ มีระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารที่ให้เลือกได้ถึง 64 สี มากกว่ารุ่นก่อน ถึง 5 เท่า แถมยังสามารถผสมสีสันต่างๆ เพิ่มเป็นสีพิเศษได้อีก 10 สีสำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครอีกด้วย เบาะที่นั่งหุ้มด้วยหนัง Artico / Dinamic Microfibre ทั้งหมด เบาะนั่งคนขับมาพร้อมหน่วยบันทึกความจำ เบาะด้านหลังสามารถพับได้แบบ 40:20:40

 

 

          Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic New Design Body Language เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมความโฉบเฉี่ยวให้กับชีวิตในเมือง เพราะนอกจากจะเป็นรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมรุ่นแรกในตลาดที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กเพียง 1.3 ลิตร (1,332 ซีซี.) แต่ให้กำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า นับเป็นคอมแพ็คคาร์ที่มีแรงม้ามากที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับรถยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์เท่ากัน แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร ตั้งแต่รอบต่ำที่ 1,620 รอบ/นาที  และที่สำคัญมีอัตราการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 119-124 กรัม/กม. และยังมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ยอดเยี่ยมเฉลี่ยเพียง 5.2 ลิตร/100 กม. อีกด้วย

           จากการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ทำให้เทคโนโลยีที่ไม่เคยมีในรถยนต์รุ่นก่อนถูกบรรจุอยู่ในรุ่นนี้ทั้งหมด เช่น ระบบช่วยหยุดรถ (Active Brake Assist) ที่ได้รับพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ป้องกันการพุ่งชนกับรถยนต์ข้างหน้าที่ใช้ความเร็วต่ำกว่า กำลังชะลอ แม้แต่รถที่จอดอยู่ข้างหน้าได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้รถเฉี่ยวชนกับผู้ที่ข้ามถนนหรือผู้ใช้จักรยานได้เช่นกัน อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกของรถยนต์ในตระกูลคอมแพ็คคาร์ของ Mercedes-Benz ที่มาพร้อมกับระบบช่วยจอดพร้อมกล้องหลัง (Parking package with reversing camera) ที่จะช่วยให้การถอยจอดง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีที่เป็นไฮไลท์ของรถยนต์รุ่นใหม่นี้  คือบริการ Mercedes me connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ ที่จะทำงานร่วมกับระบบมัลติมีเดียอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดอย่างระบบ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเพิ่มบริการ และฟังก์ชันต่างๆ ตามต้องการได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

 

          สำหรับผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมพร้อมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic อย่างเป็นทางการทั้ง 33 แห่งทั่วประเทศ หรือในงาน เมอร์เซเดส-เบนซ์ สตาร์ เฟส ที่จะเคลื่อนคาราวานไปทั่วประเทศจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2562 นี้

 

Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic                 ราคา 2,490,000 บาท

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook