เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 3 ธันวาคม 2561 - 12:28

Mercedes-Benz เปิดตัว AMG CLS 53 4MATIC+ ซีดานตัวแรงเจ้าของแรงม้า 435 ตัว ในราคา 7,090,000 บาท

 

          ต้องบอกว่าค่ายดาว 3 แฉก Mercedes-Benz ในปีนี้ หันมาให้ความสนใจกับตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในปี 2018 นี้ ทาง Mercedes-Benz ได้เปิดตัวรถยนต์สมรรถนะสูงภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG ไปหลากหลายรุ่น และล่าสุดกับ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ ซีดานตัวแรงเจ้าของแรงม้า 435 ตัว ในราคา 7,090,000 บาท ที่งาน Motor Expo 2018

 

 

          สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบแผงบังคับลมคู่สีเงินชุบโครเมี่ยม วัสดุเก็บขอบด้านข้างแบบพิเศษ กระโปรงหลังรูปแบบใหม่ล่าสุดที่สอดรับกับปลายท่อไอเสียทรงกลมทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา ท่อไอเสียแบบ AMG Sports exhaust system, ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 20” พร้อมเทคโนโลยีไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่เหนือกว่าระบบไฟหน้า LED มาตรฐาน (มีหลอดไฟ LED 19 หลอดต่อโคมไฟหน้า 1โคม) เช่น ระบบไฟส่องสว่าง ขณะขับผ่านสี่แยกหรือวงเวียน ระบบไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเมือง และระบบไฟส่องสว่างสำหรับสภาวะอากาศเลวร้าย รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

 

 

          ดีไซน์ภายในของรถยนต์ Mercedes-AMG ตระกูล 53 รุ่นใหม่ ติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษที่ Mercedes-AMG ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะให้หรูหรา หลากหลาย และเข้ากับรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ เพิ่มเติมความสะดวกสบายด้วยแผงหน้าปัดแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานร่วมกับ MB Audio 20 พร้อม Touchpad และ Controller ที่ผู้ขับขี่จะสามารถปรับแต่งการแสดงผลของแผงหน้าปัดได้ 3 รูปแบบได้แก่ “Classic” “Sport” และ “Progressive” อีกทั้งยังสามารถเลือกแสดงข้อมูลต่างๆ ได้เพิ่มเติมตามต้องการอีกด้วย โดยผู้ขับขี่ยังจะสามารถควบคุมรถด้วยพวงมาลัยแบบพิเศษ AMG Performance Steering Wheel ที่เพิ่มความกระชับ และมั่นใจตลอดการขับขี่ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มสุนทรียภาพของการเดินทางด้วยระบบไฟในห้องโดยสารที่ปรับสีได้ถึง 64 สี และระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester® surround sound system

 

 

          Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ คือผลลัพธ์ของการผสมผสานเครื่องยนต์แบบ 6 สูบเรียง ขนาด 3.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 435 แรงม้า (320 กิโลวัตต์) ที่ 6,100 รอบ/นาที กับรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ต และอัตราการใช้พลังงานที่เยี่ยมยอด รถยนต์ตระกูลนี้มีระบบอีคิวบูสท์ (EQ Boost) ที่สามารถเสริมกำลังให้เครื่องยนต์ได้ ถึง 16 กิโลวัตต์ รองรับการทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ เพื่อมอบแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นอีกถึง 250 นิวตัน-เมตร ทำให้ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ มีแรงบิดสูงถึง 520 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800 - 5,800 รอบ/นาที รวมถึงสามารถสร้าง และจ่ายไฟฟ้าเพื่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าของรถที่ใช้แรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์ได้ ระบบอีคิวบูสท์เป็นระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษ อีกทั้งยังเป็นระบบที่เป็นตัวกลางช่วยประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์กับระบบเกียร์ด้วย โดย Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ ให้อัตราเร่งจาก 0 - 100 ภายในระยะเวลา 4.5 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กม./ชม.

 

 

          ด้านระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยีของ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ นั้นจัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็น ระบบ AMG DYNAMIC SELECT, ระบบ PRE-SAFE® Plus และระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display) นอกจากนี้ เทคโนโลยีเกียร์ AMG SPEEDSHIFT TCT 9G transmission ที่ Mercedes-AMG เลือกใช้เป็นระบบเกียร์ที่ตอบสนองดีขึ้นเมื่อผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพร้อมเทคโนโลยี AMG Performance 4MATIC+ แบบแปรผันได้สมบูรณ์แบบ รวมไปถึงระบบช่วงล่างแบบถุงลม AMG RIDE CONTROL+ Suspension ที่ทำงานโดยอัตโนมัตินั้นยังช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกรื่นรมย์มากยิ่งกว่าที่เคย ทั้งนี้ ระบบไฟฟ้าของรถที่ใช้แรงดันไฟฟ้า 48 โวลต์เป็นระบบที่ Mercedes-AMG พัฒนาให้รองรับกับแนวคิดการปรับเปลี่ยนไปสู่ยุคของรถยนต์สมรรถนะสูงที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริด ระบบไฟฟ้าดังกล่าวจึงรองรับระบบต่างๆ ของเครื่องยนต์ไฮบริด ทั้งโหมดบูสท์ การประจุพลังงานเข้าสู่แบตเตอรี่จากแรงเบรก (recuperate) การสลับการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า (load point shift) การขับเคลื่อนโดยใช้เพียงแรงเฉื่อยซึ่งเกิดจากการหมุนของมอเตอร์ไฟฟ้า (gliding) หรือแม้แต่การสลับการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบ start/stop ที่เรียบลื่น

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook