เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 25 กรกฏาคม 2559 - 16:26

Porsche ยังคงครองตลาดสหรัฐฯ และจีนอย่างแข็งแกร่ง ต่อยอดความสำเร็จอันยอดเยี่ยมของครึ่งปีแรก 2016

 

          ผลประกอบการดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่ในตลาดทั่วโลกสูงถึง 117,963 คัน โดย Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG มีตัวเลขยอดจำหน่ายสูงขึ้นกว่า 3% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า หลังจากผลการดำเนินงานของปี 2016 ผ่านไปเพียงครึ่งทางเท่านั้น อัตราการเติบโตดังกล่าวเกิดขึ้นได้จากความสำเร็จของรถยนต์ Porsche ในรุ่น Cayman และ Boxster โดยยอดการจำหน่ายหลักในประเทศสหรัฐอเมริกา (เพิ่มขึ้น 6%) และ ประเทศจีน (เพิ่มขึ้น 4%) ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากการเพิ่มของยอดจำหน่ายเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

 

 

          ทั้งนี้ ผลประกอบการที่เกิดขึ้นได้เป็นไปตามความคาดหมายของ Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหารส่วนงานขายและการตลาด โดยเขาได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับผลงานอันยอดเยี่ยมซึ่งบริษัทสามารถทำได้ในปีที่ผ่านมานั้นคือสิ่งที่ก่อให้เกิดแรงผลักดันสำหรับความพยายามในการบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ขึ้นในปี 2016 นั่นเอง กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่สุดของเราในปี 2016 นี้ คือการรักษาการเติบโตของยอดจำหน่ายในตลาดต่างๆ เอาไว้ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา จีน และ ยุโรป ล้วนแล้วแต่เป็นตลาดที่มีความแข็งแกร่งของเราทั้งสิ้น ปอร์เช่มีตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในระดับสูงพร้อมศักยภาพในการขยายตัวและเจริญเติบโตในส่วนของตลาดเกิดใหม่และเขตการค้าแบบเสรีได้อีกมากในอนาคตอันใกล้”

 

 

          Porsche Cayman และ Boxster คือผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายที่สูงมาก ด้วยตัวเลขจำนวนรถส่งมอบทั่วโลกถึง 6,115 คัน สำหรับรุ่น Cayman และ 6,740 คัน ในรุ่น Boxster ทั้งนี้รถยนต์ Porsche ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว ได้สร้างสถิติอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขถึง 2 หลักให้แก่บริษัทเมื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในส่วนของ Porsche Macan ยังคงสามารถรักษาอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายไว้ได้ที่ 11% จากจำนวนรถส่งมอบรวมกว่า 45,086 คัน เช่นเดียวกับ Porsche 911 ที่ตัวเลขผลงาน 18,579 คัน (เพิ่มขึ้น 10%) ทางด้านของรถยนต์ที่กำลังจะถึงวาระของการเปลี่ยนรุ่นใหม่ อย่างเช่น Panamera ยังคงมียอดการจำหน่ายที่ลดลงกว่าปีที่ผ่านมา “ผลตอบรับจากการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก สำหรับ Porsche Panamera ใหม่ เมื่อปลายเดือน มิถุนายนนั้น เป็นไปในทิศทางที่ดีเยี่ยม บริษัทของเราจะมีการเติบโตขึ้นอีกมากจากรถยนต์รุ่นนี้” ข้างต้นคือความเห็นเพิ่มเติมจาก Von Platen โดยลูกค้าสามารถสั่งจอง Porsche Panamera ใหม่ ได้แล้ววันนี้

 

 

          ส่วนประเทศจีน ยังคงรักษาสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งที่สุดของรถยนต์ Porsche เอาไว้ได้ เมื่อผ่านไปครึ่งทางของปี 2016 จากตัวเลขยอดส่งมอบรถใหม่สูงถึงกว่า 30,440 คัน ซึ่งยอดขายในประเทศจีนนั้นทำได้ดีกว่าประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย (ตัวเลขยอดส่งมอบรถใหม่ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 26,708) สำหรับทวีปยุโรปนั้น Porsche ยังคงมีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่องเช่นเดียวกับปีก่อนหน้าด้วยตัวเลข 5% จากยอดจำหน่าย 40,646 คัน โดยเป็นตัวเลขยอดจำหน่ายในประเทศเยอรมนีถึง 15,299 คัน นับเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 2%

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook