เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 14 มิถุนายน 2559 - 12:11

Mazda เผยยอดจำหน่ายเดือนพฤษภาคม โตอีก 23% สะท้อนความเชื่อมั่นของลูกค้า

 

          บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดการจำหน่ายรถยนต์ในเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2559 แม้ว่าจะย่างเข้าสู่ช่วงฤดูฝน ซึ่งถือเป็นช่วงที่ตลาดชะลอตัว แต่สำหรับ Mazda นั้นมียอดขายที่เติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา มียอดการจำหน่ายสูงถึง 3,522 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23% การันตีตลาดรถยนต์ของประเทศไทยอยู่ในช่วงขาขึ้น

 

 

          มร. ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด แสดงความเห็นว่า เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมายอดขายรถยนต์มาสด้าสูงถึง 3,522 คัน หรือ เติบโตเพิ่มขึ้น 23% ทะลุเกิน 3,500 คัน เป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกัน ในขณะที่ยอดขายโดยรวมของตลาดก็เช่นเดียวกันเริ่มมีทิศทางที่สดใสเช่นเดียวกัน เริ่มเห็นทิศทางการเติบโตของตลาดที่เริ่มกระเตื้องขึ้น เพราะตลาดยังมีความต้องการสูง รวมทั้งความเชื่อมั่นในระบบเศรษฐกิจที่เริ่มส่งสัญญาณที่ดี อีกหนึ่งปัจจัยที่มองเห็นได้ชัดเจน คือ ความมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ของ Mazda ให้เกิดความแข็งแกร่ง ให้เกิดความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งถือว่า Mazda นั่นเดินมาถูกทางแล้ว เราสร้างการรับรู้ในเรื่องของแบรนด์ด้วยการสื่อสารคุณค่าของแบรนด์ด้วยกลยุทธ์หลัก 4 ประการไปพร้อมๆ กัน นั่นคือ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ การออกแบบภายใต้ โคโดะ ดีไซน์ ระบบเชื่อมต่อโลกการสื่อสาร MZD Connect และประการสุดท้ายคือระบบความปลอดภัย i-Activsense ทำให้ Mazda กลายเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีครบทุกองค์ประกอบที่ลูกค้าต้องการ

 

 

          ยอดขายล่าสุดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ฤดูกาลแห่งการขายสำหรับตลาดรถยนต์ แต่ Mazda ก็ยังสามารถสร้างยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยมียอดขายสูงถึง 3,522 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา หากเจาะลึกลงรายละเอียดในแต่ละรุ่นจะพบว่ารถยนต์นั่งขนาดซิตี้คาร์ยังคงเป็นตัวกระตุ้นให้ยอดขายทะลุเป้า โดย Mazda 2 กระแสตอบรับนั้นยังคงแรงมาตลอดนับตั้งแต่การเปิดตัว มียอดขายถึง 1,889 คัน เพิ่มขึ้น 43% ในขณะที่ Mazda 3 ถึงแม้คู่แข่งจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา แต่กลับไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ยังคงมียอดขายแบบทรงตัวอยู่ที่ 337 คัน ส่วนรถยนต์ประเภทครอสโอเวอร์ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ของผู้บริโภคชาวไทย อย่าง Mazda CX-3 ยังคงเป็นรุ่นที่สร้างแรงดึงดูดลูกค้าเข้าโชว์รูมมียอดขายอยู่ที่ 423 คัน มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง อีกหนึ่งครอสโอเวอร์ที่มาแรงหลังเปิดโฉมใหม่ไปเมื่อเร็วๆ นี้กับ Mazda CX-5 มียอดขาย 353 คัน ถือเป็นรุ่นที่เติบโตสูงสุดถึง 45% ด้วยเทคโนโลยีที่มาสด้าใส่เต็มในรุ่นนี้จึงกลายเป็นรถยนต์นั่งที่ล้ำสมัยมากที่สุดอีกรุ่น ในส่วนตลาดรถปิกอัพ Mazda BT-50 Pro มียอดยอดขาย 516 คัน ปิดท้ายด้วยรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 อีกจำนวน 4 คัน

 

 

          ในขณะที่ยอดขาย Mazda รวม 5 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2559 Mazda คือ ค่ายรถยนต์ที่มีอัตราการเติบโตสูงสุด สามารถทำยอดขายทะลุเป้าถึง 17,869 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 29% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี พ.ศ. 2558 ซึ่งรุ่นที่ครองอันดับหนึ่ง คือ Mazda 2 มียอดขายรวมทั้งสิ้น 9,556 คัน เติบโต 67% ตามมาด้วย Mazda 3 จำนวน 1,871 คัน รถครอสโอเวอร์ Mazda CX-3 จำนวน 2,489 คัน และ Mazda CX-5 จำนวน 1,353 คัน รถสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 จำนวน 18 คัน จากยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนั้นส่งผลให้ Mazda สามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 3 ตลาดรถยนต์นั่งไว้อย่างเหนียวแน่น

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook