Mercedes Benz E Coupe Brabus ขีดสุดความหรูคู่อารมณ์ดุดัน และมีเพียง 3 คันในไทย

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 2 ตุลาคม 2558 - 10:40

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Mercedes Benz E Coupe Brabus ขีดสุดความหรูคู่อารมณ์ดุดัน และมีเพียง 3 คันในไทย

 

Mercedes Benz E Coupe Brabus ของคุณ อ้น AP Speed
 

          ถ้าพูดถึงรถหรูจากประเทศเยอรมัน หลายๆคนก็คงจะนึกถึงแบรนด์ BMW หรือ Mercedes Benz ซึ่งในแบรนด์ Mercedes Benz ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดยนตกรรมอีกค่ายหนึ่ง ด้วยการออกแบบดีไซน์ตัวรถที่มีคามสวยงาม รวมไปถึงเทคโนโลยีย้ำสมัยที่ออกมาใหม่อยู่เสมอ ทำให้รถจาก Benz หลายๆรุ่นนั้น ครองใจผู้ใช้ชาวไทยหลายๆคน แต่สำหรับในวันนี้ BoxzaRacing.com ของเราก็จะมี Mercedes Benz E Coupe Brabus ของคุณปนาท หอมศิลป์ หรือคุณอ้น AP Speed มาให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่ง E Coupe Brabus คันนี้จะสวยและสุดขนาดไหน เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอก

ภายนอกหล่อเหลาด้วยชุดบอดี้พาร์ทจาก Brabus
 

          เริ่มด้วยภายนอกกันก่อนเลยครับภายนอก และแน่นอนครับเมื่อรถคันนี้เป็นรถที่ตกแต่งมาจากสำนัก Brabus ภายนอกก็ต้องเป็นชุดบอดี้พาร์ทของทาง Brabus รอบคัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกันชนหน้าที่มาพร้อมกับลิ้นแบบเคฟล่าที่ช่วยเพิ่มความสปอร์ตได้มากยิ่งขึ้น ด้านกระจังด้านหน้านั้นก็ถูกแทนที่ด้วยตราโลโก้ Brubus ขนาดใหญ่เพื่อแสดงถึงความพิเศษของเจ้า Mercedes Benz คันนี้ ในส่วนของแก้มข้างนั้นก็เป็นแก้มเจาะที่เป็นวัสดุที่ทำมาจากคาร์บอนเคฟล่า ที่ดูตัดกันกับสีขาวของตัวรถได้เป็นอย่างดี ในส่วนของกันชนหลังก็มาพร้อมกับดิฟฟิวเซอร์เคฟล่า ที่ช่วยรีดอากาศออกจากใต้ท้องรถยนต์ให้เป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น ประกอบกับยังได้มีการเพิ่มสปอยเลอร์แบบ Carbon Kevlar ที่ช่วยแรงกดในด้านท้ายเมื่อใช้ความเร็วสูงๆและยังเพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

ภายใน

ภายในจัดเต็มด้วยของแต่งจากสำนัก Brabus
 

          เข้ามาในส่วนของภายในกันบ้าง ภายในก็จัดเต็มด้วยของของแต่งจาก Brabus ทั้งคัน ที่จะเน้นไปในโทนหนังสีขาวสลับกับสีดำ ไม่ว่าจะเป็นเบาะคู่หน้า-หลัง ที่เป็นเบาะหนังสีดำปักโลโก้ Brabus พร้อมกับคำว่า V8 6.1 ซึ่งก็หมายถึงเครื่องยนต์รถคันนี้นั่นเอง ในส่วนพวงมาลัยก็เป็นพวงมาลัยที่เป็นวัสดุอาคันทาร่าตัดกับหนังรูสีขาว ที่ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตได้เป็นอย่างดี ด้านหัวเกียร์นั้นก็เป็นหัวเกียร์แต่งจากสำนัก Brabus ที่ดูสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีจอไมล์ Brabus พร้อมกับแผงประตูข้าง Brabus ที่ดูจะเข้ากันกับชิ้นส่วนภายในเป็นอย่างดี สุดท้ายเพิ่มอารมณ์สุนทรีระหว่างขับรถด้วยชุดลำโพงจาก Harman/Kardon ที่เป็นลำโพงระดับ Hi-End อีกชิ้นหนึ่ง

 

เครื่อง

ขุมพลัง V8 6,100 cc. ให้แรงม้าถึง 462 แรงม้า
 

          มาถึงเครื่องยนต์ของ E Coupe คันนี้กันบ้าง เครื่องยนต์ของ Benz คันนี้นั้นเป็นเครื่องยนต์ที่มาจากโรงงาน Brabus แบบทั้งตัวเลยก็ว่า โดยเป็นเครื่องยนต์ขนาด 6.1 ลิตร 6,100 cc. ที่พกแรงม้ามามากถึง 462 ตัวกันเลยทีเดียว ที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเพียง 4 วินาทีเพียงเท่านั้น ซึ่งด้วยความแรงขนาดนี้ ก็คงเพียงพอต่อการใช้งานแถมยังมีพลังเหลือเฟือ ในยามที่อยากจะเร่งแซงอีกตะหาก ทำให้ทางคุณอ้น AP Speed นั้นไม่ต้องมีการโมดิฟายในส่วนนี้แต่อย่างใด

 

ช่วงล่าง

ล้อ Brabus ขอบ 20 นิ้ว ที่มาพร้อมกับ เบรค Brabus Monoblock 6 Pot
 

          ท้ายที่สุดกับระบบช่วงล่างแน่นอนครับ โช๊คอัพก็คงต้องเป็นเป็นโช๊คอัพจาก Brabus อย่างแน่นอน โดยโช๊คอัพชุดนี้ถูกเซ็ทค่ามาเพื่อให้มีการเกาะถนนมากยิ่งขึ้นและเพื่อให้สามารถรองรับกับแรงม้าในระดับ 460 ตัว ทางด้านล้อแม็กซ์นั้นก็เป็นล้อแม็กซ์จาก Brabus ในขอบ 20 นิ้ว ที่รัดมาด้วยยาง Pirelli P Zero ในขนาด 245/30R20 ทั้ง 4 ล้อ ส่วนระบบเบรคนั้น ถ้ายังคงใช้เบรคเดิมๆอยู่ ก็คงจะหยุดความแรงของ E Coupe ไว้ได้ไม่ดีพอ ทาง Brabus จึงมาพร้อมกับเบรค Monoblock ในขนาด 6 Pot ที่สามารถหยุดรถคันนี้ได้อย่างสบายๆเลยหล่ะครับ

 

อื่นๆ

Mercedes Benz E Coupe Brabus ที่มีแค่ 3 คันในประเทศไทยเท่านั้น
 

          และความพิเศษและความสุดยอดของ Mercedes Benz E Coupe Brabus คันนี้ก็คือ เป็นรถที่เป็นรุ่น Limited ที่มีเพียงแค่ 3 คันในประเทศไทยเท่านั้น แถมความแรง พละกำลัง รวมไปถึงของแต่งที่ใส่เข้ามานั้น เป็นของแต่ง Brabus ที่ออกมาจากโรงงานเลย ไม่ใช่ซื้อตัวรถธรรมดาและมาซื้อเอาของแต่งในภายหลัง ซึ่งความพิเศษเหล่านี้แหละครับ ที่ทำให้ Mercedes Benz E Coupe Brabus คันนี้ แตกต่างจากรถที่วิ่งกันอยู่บนถนนทั่วไปอย่างแน่นอน สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีรถสวย รถแจ่ง รถแข่ง รถแรง คันใดมาให้ชมกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • กันชนหน้า - Brabus
 • แก้มข้าง - Brabus Carbon Kevlar
 • สเกิร์ตข้าง - Brabus
 • กันชนหลัง - Brabus
 • ดิฟฟิวเซอร์ - Brabus
 • สปอยเลอร์ - Brabus Carbon Kevlar

ภายใน

 • เบาะ - Brabus
 • พวงมาลัย - Brabus
 • หัวเกียร์ - Brabus
 • เรือนไมล์ - Brabus
 • ลำโพง - Harman/Kardon
 • แผงประตู้ข้าง - Brabus

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - Brabus V8 6,100 cc. 462 แรงม้า

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - Brabus
 • ล้อแม็กซ์ - Brabus ขอบ 20 นิ้ว
 • ยาง - Pirelli P Zero ขนาด 245/30R20
 • เบรค - Brabus Monoblock 6 Pot

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook