Ferrari F360 ม้าลำพองคันงาม จาก SSC Club

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2558 - 11:56

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

         

       Ferrari F360 ม้าลำพองคันงาม จาก SSC Club

 

 

          ขึ้นชื่อว่า Supercar ก็คงยอมรับว่าเป็นที่สุดของรถยนต์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในด้านสมรรถนะ ความแรง หรือทางด้านราคาก็ตาม ซึ่งรถ Supercar นั้น มีมากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lamboghini, Porsche, Audi รวมไปถึงบรรดาแบรนด์หายากอีกมากมาย แต่ในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com จะนำรถ Supercar อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความหล่อเหลา พร้อมกับความแรงที่ไม่แพ้แบรนด์อื่น มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

          โดย Supercar ที่จะนำมาให้ชมกันในวันนี้นั้นเป็นเจ้าม้าลำพอง Ferari F360 ซึ่งเป็นของ คุณจุติรัตน์ งามภักดิ์ หรือคุณออฟ ที่ได้ทำการโมดิฟายเพิ่มเติมเพื่อให้แตกต่างจาก F360 ปกติทั่วไป โดยของแต่งที่ใส่เข้าไปในเจ้าม้าลำพองมีดังนี้

 

ภายนอก

ภายนอกหล่อด้วยชุดแต่งจาก Hamann
 

          เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยครับ เจ้า F360 คันนี้ เดิมทีหน้าตาของมันก็ดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็นอยู่แล้ว แต่ทางคุณออฟได้ทำการเพิ่มชุดบอดี้พาร์ทสุดหล่อจาก Hamann เข้าไปอีก โดยประกอบไปด้วยลิ้นหน้าคาร์บอนเคฟล่า รวมถึงสเกิร์ตข้างที่ทำจากวัสดุเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีดิฟฟิวเซอร์ด้านท้ายรถ ที่จะช่วยจัดระเบียบการไหลเวียนของกระแสลมใต้ท้องรถเพื่อช่วยให้เรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ให้ดียิ่งขึ้น

 

ภายใน

เบาะ Recaro ที่สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษพร้อมภายในที่เป็นอาคันทาร่า
 

         เปิดเข้ามาดูภายในกันบ้าง Ferrari F360 คันนี้ได้ทำการเปลี่ยนภายวัสดุภายในทั้งหมด โดยใช้วัสดุแบบอาคันทาร่าทั้งคัน โดยเน้นไปที่โทนสีดำและแดง และแถมยังมีการนำชิ้นส่วนที่เป็นคาร์บอนเคฟล่า เข้ามาตกแต่งเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแผงควบคุมต่างๆหรือทางด้านตัวเรือนไมล์เอง ด้านเบาะนั่งนั้นได้สั่งทาง Recaro ให้ทำเบาะขึ้นมาพิเศษสำหรับคันนี้โดยเฉพาะ ซึ่งความพิเศษของเบาะตัวนี้นั้นจะอยู่ที่การปักชื่อของ คุณ จุติรัตน์ งามภักดิ์ ลงไปในตัวเบาะด้วย พร้อมทั้งเข็มขัดนิรภัยแบบ 4 จุด และยังได้ทำการเปลี่ยนพวงมาลัย ซึ่งเป็นของแต่ง Ferrari แท้จากประเทศอิตาลี รวมไปถึงการเพิ่มโรบาร์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ตัวผู้ขับเองอีกอีกด้วย

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ยังคงไม่ได้โมดิฟายอะไรมาก มีเพียงแค่เปลี่ยนท่อไอเสียเท่านั้น
 

          เครื่องยนต์ของ Ferrari F360 นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ที่มีแรงม้าติดตัวมาจากโรงงานถึง 400 ตัว ซึ่งก็เป็นรถที่แรงอยู่ในระดับนึงอยู่แล้ว ทางคุณออฟ เพียงแค่ทำการเปลี่ยนท่อไอเสียเป็นของแต่งจาก Agency Power ที่ช่วยระบายไอเสียได้ดียิ่งขึ้นทำให้สามารถเพิ่มแรงม้า และให้ซุ้มเสียงที่เร้าใจกว่าของเดิมแน่นอน

 

ช่วงล่าง

ล้อขนาด 20 นิ้ว ที่มาพร้อมับเบรค 8 Pot
 

          มาดูในส่วนของช่วงล่าง Ferrari คันนี้ โดยเจ้า F360 คันนีนั้นได้ทำการเปลี่ยนล้อใหม่ให้เป็นขนาด 20 นิ้ว เพื่อความสวยงามและการเกาะถนนที่ดีมากยิ่งขึ้น และได้ทำการอัพเกรดระบบเบรคให้ดียิ่งขึ้น โดยเบรคหน้านั้นได้เปลี่ยนเป็นเบรค Brembo 8 Pot ที่จับคู่กับจานขนาด 405 mm. เพียงแค่นี้ก็สามารถหยุดความแรงของเจ้าม้าพยศตัวนี้ได้อย่างแม่นยำแล้วครับ

 

อื่นๆ

 

          ซึ่งเหตุผลที่ทางคุณ จุติรัตน์ งามภักดิ์ เลือกเจ้า F360 คันนี้มาเป็นรถคู่ใจนั้นก็เพราะความชอบในสมรรถนะของรถเองในด้านการบังคับควบคุม หรืออาการของรถที่จะมีอาการท้ายออกเมื่อยามกดคันเร่งในโค้ง ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นเป็นคนชอบรถในลักษณะแบบนี้อยู่แล้ว และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ เสียงของรถ Ferrari ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นเอง และสำหรับในครั้งหน้านั้น ในคอลัมน์ เรซซิ่ง แม็กกาซีน Boxzaracing จะมีรถรุ่นใด สวยและแรงแค่ไหน มาให้ทุกท่านได้ชมกันอีกนั้น ก็คงต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook