เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 12 มีนาคม 2558 - 13:10

Brembo เบรคยี่ห้อนี้ ใครๆก็รู้จัก โดยเฉพาะนักแต่งรถทั้งหลาย

 

          ในการแต่งรถนั้นนอกจากจะแต่งรถสวย ให้แรงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการแต่งรถนั้นก็คือเรื่องความปลอดภัย และระบบเบรคนั้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องทำการใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อรถมาก เพราะเบรคนั้นจะเป็นตัวทำหน้าที่หยุดรถ และเป็นส่วนที่ทำงานเกือบจะตลอดเวลาในการขับรถ วันนี้ครับทาง BoxzaRacing.com จะมาแนะนำ เบรคอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่ผู้ที่แต่งรถทั่วโลกนิยมใส่กันและน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับเบรคยี่ห้อนี้กับ Brembo นั่นเองครับ

 

Break Brembo
 

          โดย Brembo นั้นเป็นเบรคที่ถูกพัฒนามาจากการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเทคโนโลยีและวัสดุที่ผลิตนั้นเป็นเกรดเดียวที่ใช้กันในรถแข่ง ที่ตัวคาลิปเปอร์นั้นเป็น อลูมิเนียมแบบ Monobloc พร้อมกับจานเบรคที่ถูกออกแบบมาเฉพาะที่มีร่องระบายอากาศและช่วยเพิ่มความทนทานต่อการแตกร้าวที่เกิดจากการสะสมความร้อนได้ถึง 40 % ซึ่งเบรค Brembo นั้นจะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นหลักๆได้ดังนี้

 

4 Piston Monobloc Caliper

 

Brembo 4 Piston Monobloc

 

  • จะเป็นเบรคที่มีลูกสูบ 4 ลูก ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมที่หล่อออกมาเป็นชิ้นเดียว เหมาะกับรถขนาดเล็กหรือรถทั่วไป เช่น Jazz, Yaris, Civic, Altis เป็นต้น

 

6 Piston Monobloc Caliper

 

Brembo 6 Piston Monobloc

 

  • จะเป็นเบรคที่มีลูกสูบ 6 ลูก ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมที่หล่อออกมาเป็นชิ้นเดียว เหมาะกับรถที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของเบรคให้ดียิ่งขึ้นหรือรถที่มีการโมดิฟายมากๆ เช่น รถเทอร์โบที่มีแรงม้าสูงๆ หรือ รถขนาดใหญ่อย่าง Fortuner Ranger เป็นต้น

 

8 Piston Monobloc Caliper

 

Brembo 8 Piston Monobloc

 

  • จะเป็นเบรคที่มีลูกสูบ 8 ลูก ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมที่หล่อออกมาเป็นชิ้นเดียว เหมาะกับผุ้ที่ต้องการเบรคที่ประสิทธิภาพสูงสุด เช่น Supercar เป็นต้น

 

สีของ Brembo ที่มีให้เลือก
 

          ซึ่งราคา Brembo นั้นจะเริ่มต้นที่ 5x,xxx บาท และมีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกันได้แก่ แดง ดำ เหลือง และเงิน โดยราคานั้นอาจแตกต่างกันตามชนิดของเบรคและรุ่นของรถ และสำหรับผู้ที่สนใจนั้นสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Toon Motorsport ได้เลยครับ

 

 

          ก็นับเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ดีเลยนะครับสำหรับ Brembo ซึ่งราคานั้นอาจจะค่อนข้างสูงนิดนึง แต่ทาง BoxzaRacing นั้นรับรองได้เลยครับว่า ประสิทธิภาพที่ได้กลับมานั้นคุ้มค่ากับเงินที่เสียออกไปอย่างแน่นอน และครั้งหน้านั้นจะมีของแต่งรถชิ้นใดมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันดูนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook