เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 30 ธันวาคม 2557 - 12:04

เข็มความร้อนขึันสูงเกิดจากสาเหตุอะไร ไปดูกัน

เข็มความร้อนขึันสูงเกิดจากสาเหตุอะไร ไปดูกัน

 

           สวัสดีครับเพื่อนๆ Boxzaracing.com สำหรับเกร็ดความรู้ที่ทางทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นเรื่องที่เพื่อนๆกำลังจะเดินทางไกลควรสังเกตุกันให้ดีเกี่ยวกับเรื่อง เข็มความร้อนขึ้นสูงกว่าปกติ วันนี้เราจะไปดูกันว่าการที่เข็มความร้อนขึ้นสูง เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับ กับสาเหตุที่เข็มความร้อนขึ้นสูง

 

          หลายๆคนอาจจะเคยสังเกตุว่าหน้าปัดในรถแต่ละคันจะมี เข็มความร้อน คอยบอกว่าความร้อนของเครื่องยนต์ อยู่ในอุณหภูมิที่ปกติหรือไม่  โดยส่วนมาก เข็มความร้อน จะอยู่ที่ตำแหน่ง เกือบกึ่งกลางของมาตรวัด แต่ถ้า เข็มความร้อนขึ้นสูง เกินตำแหน่งกึ่งกลางของมาตรวัดเราควรตรวจสอบหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไรที่ทำให้ เข็มความร้อนขึ้นสูง โดยจุดหลักๆ ที่ควรสังเกตุก็คือ น้ำในหม้อน้ำ ลดลงเร็วกว่าปกติหรือใหม่ ถ้าลดลงเร็วอาจจะมีการรั่วของน้ำ ที่ระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์และ ควรสังเกตุว่า เข็มความร้อน ขึ้นเมื่อไร ถ้าขึ้นตอนรถติดและลดลงในขณะที่รถวิ่ง อาจจะเกิดความเสียหายที่เกี่ยวกับพัดลมหม้อน้ำ,รีเลย์พัดลมไฟฟ้า,เทอร์โมสวิตช์ อย่างใดอย่างนึงเสีย หรือทั้งหมด ถ้าเข็มความร้อนขึ้นสูง ในขณะรถวิ่ง อาจจะเป็นไปได้ว่าเกิดอาการหม้อน้ำอุดตัน แต่ถ้าเข็มความร้อนขึ้นสูง ขณะรถวิ่งและหยุด อาจเกิดได้หลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น น้ำในระบบหล่อเย็นไม่เพียงพอซึ่งเกิดมาจากการรั่วซึม ทอร์โมสตัทหรือวาวล์น้ำ ไม่ทำงานก็มีส่วนด้วยเช่นกัน แต่ถ้าตรวจเช็คทุกอย่างแล้ว ยังเกิดอาการเข็มความร้อนขึ้นสูง แสดงว่ามาตรวัดอาจจะเกิดอารการเสียก็เป็นได้ควรซ่อมแซมก่อนออกเดินทางโดยด่วน

 

          เพื่อนๆ Boxzaracing ที่เดินทางไกลบ่อยๆ นั้นก็ควรสังเกตุ เข็มความร้อน กันให้ดีๆ เพราะถ้า เข็มความร้อนขึ้นสูงมากๆ อาจจะมีผลทำให้เครื่องยนต์เสียระหว่างการเดินทางได้นะครับ เพื่อนๆ สามารถติดตามเกร็ดความรู้ที่ทางทีมงานนำมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ดูกันที่ Boxzaracing.com กันได้ตลอดเลยครับ  รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook