เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 2 กันยายน 2564 - 11:44

ORA Goodcat แมวน้อยพลังงานไฟฟ้าขวัญใจวัยรุ่น เตรียมทำตลาดในเมืองไทยเร็วๆนี้ คาดตัวท๊อบราคาล้านต้นๆ

ทาสแมวไม่ควรพลาด  ออร่า กู๊ดแคท รถแนวใสๆวัยรุ่นพลังงานไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็น  เตรียมพร้อมทำตลาดในเร็วๆนี้ คาดราคาตัวสูงสุดเพียงล้านต้นๆ

 

จากความสำเร็จของ Haval H6  ในเครือ Great Wall Motor ที่สามารถเก็บเกี่ยวยอดขายไปกว่า 3000 คัน ในตลาดเมืองไทย บวกกับการเตรียมขยาย Partnership Storeขึ้นอีกมากกว่า 20 สาขา ซึ่งเป็นการแสดงถึงกระแสการตอบรับที่ดีสำหรับรถจากจีนแผ่นดินใหญ่

 

และ ล่าสุด ทาง GWM มีแผนจะนำ รถพลังงานไฟฟ้า ขนาดกระทัดรัดเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ภายใต้ชื่อ ORA Goodcat

 

Ora Good Cat เป็นพลังงานไฟฟ้า ที่ถูกสร้างขึ้นบนแพลทฟอร์มใหม่ที่ GWM และ BMW ร่วมกันพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับ MINI ไฟฟ้ารุ่นใหม่

หน้าตาของเจ้าคันนี้ จะออกแนวน่ารัก แอบแบ๊ว ตากลมๆ พร้อม ไฟ Daytime Running Light กลมๆรอบดวงไฟหน้า โดยตัวรถมีขนาดอยู่ที่  4,235 x 1,825 x 1,596 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 2,650 มิลลิเมตร จัดว่า ไม่เล็ก และ ไม่ใหญ่จนเกินไป

 

หัวใจ ของ Ora Good Cat ซึ่งถ้าเป็นที่เมืองจีน รุ่นนี้จะมีแบตเตอรี่ให้เลือกสองรุ่น นั่นคือ 47.8 kWh  และ 59.1 kWh ซึ่งจะให้ระยะทางต่างกันนั่นคือ 401 กิโลเมตร และ 501 กิโลเมตร ตามลำดับ แต่ รุ่นที่จะนำมาจำหน่ายในเมืองไทยคาดว่าจะเป็นรุ่นที่มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุดที่ 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร โดยระยะทางทำได้สูงสุดที่ 501 กม. โดยการชาร์ท จาก 30% จนถึง 80% ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

ในส่วนของออฟชั่นต่างๆ คาดว่าน่าใส่เข้ามาให้แบบเต็มกำลัง ไม่ให้เสียชื่อ GWM กันเลยทีเดียว ทั้ง Adaptive Cruise Control , Lane Change Assist ระบบช่วยเบรค และอื่นๆ 

โดยทั้งนี้เราต้องมาติดตามกันต่อว่า ทาง GWM ประเทศไทย จะมีแผนนำเข้ามาช่วงใหน ส่วนเรื่องราคา ก็เป็นอีกหนึ่งที่ต้องลุ้นเช่นกัน เพราข่าวว่า รุ่นท๊อปสุด ราคาอาจจะออกมาแค่ล้านต้นๆเท่านั้นเอง

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook