เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 31 สิงหาคม 2564 - 10:49

ยามาฮ่า ยืนยัน โดวิซิโอโซ่ หวนกลับสู่โมโตจีพีอีกครั้งที่มิซาโน

ลิน จาร์วิซ หัวหน้าทีม ยามาฮ่า ออกมายืนยันแล้วว่า จะดึงตัว อังเดร โดวิซิโอโซ่ นักแข่งฝีมือดีชาวอิตาลี กลับมาลงขี่ให้กับ yamaha team SRT เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากที่ย้าย โมบิเดลลี่ ไปขี่ให้ทีมโรงงาน

 

จากกระแสข่าวที่โดวิซิโอโซ่ จะกลับมาขี่ให้กับยามาฮ่า เริ่มหนาหูขึ้นตั้งแต่ก่อนสนามบริติช กรังปรีซ์ที่ผ่านมา หลังจากการการบอกเลิกสัญญาของวินาเลส ที่จะย้ายไปขี่ให้อพีเลียในฤดกาลหน้า

 

โดยล่าสุด ได้มีการเปิดเผยจากทางทีมยามาฮ่า ที่ดูแลทั้งทีมโรงงานอย่าง ยามาฮ่า แฟคตอรี่ทีม และ ทีมอิสระ อย่าง ยามาฮ่า เซปัง เรซซิ่งทีม ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะดึงตัว โดวิซิโอโซ เข้ามาเสริมทัพยามาฮ่าให้แน่นขึ้น เพื่อรักษาคะแนนทีม และคะแนนผู้ผลิตให้มั่นคงกว่าเดิม

 

โดยการปรับแผนครั้งนี้จะมีการโยกย้ายนักแข่งเพื่อความเหมาะสมให้กับทีม โดยจะให้โดวิซิโอโซ ลงขี่ให้กับทีม SRT โดยโยกเอา Franco Mobidelli เจ้าของที่นั่งเดิม ขึ้นไปขี่ในทีมโรงงาน แทนที่เดิมของ วิญญาเลส 

 

โดยแผนการนี้ จะเริ่มตั้งแต่ในสนามมิซาโน ในปีนี้เป็นต้นไป ซึ่งทั้งนี้ โดวิเอง ก็ต้องทำการฟิตร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมลงสู่การแข่งขัน ซึ่งหากดูจากการปรับตัวนักแข่งแบบนี้แล้ว เชื่อใด้ว่า สนามมิซาโน ในปีนี้ น่าจะสนุกอย่างแน่นอน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook