เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 29 มีนาคม 2564 - 11:26

AAS พร้อมลุยตลาดยนตรกรรมสปอร์ตไฟฟ้าด้วยการประกาศราคาอย่างเป็นทางการของ The new Taycan รุ่นขับเคลื่อน

          บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประกาศราคาอย่างเป็นทางการสำหรับยนตรกรรมไฟฟ้าใหม่ ล่าสุด The new Taycan รุ่นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และร่วมเฉลิมฉลองการมาถึงของยนตรกรรมสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้เข้ามา เติมเต็มความสมบูรณ์เเบบของยนตรกรรมสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นพี่อย่าง Taycan Turbo S, Taycan Turbo เเละ Taycan 4S ด้วยงานศิลปะไทยร่วมสมัยผ่านลวดลายที่ได้รับ เเรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์เเละเอกลักษณ์อันสื่อถึงวัฒนธรรมไทยบน Taycan Turbo S รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 100% เเละ

 

 

          มร.ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวว่า เรามีความภาคภูมิใจเเละยินดีเป็นอย่างยิ่ง ในการร่วมงานกับเเบรนด์ที่มีอัตลักษณ์อันโดดเด่นเเละได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติอย่าง NaRaYa ซึ่งเป็นเเบรนด์ของคนไทยที่สรรค์สร้างทุกลวดลายมาจากหัวใจ ดังเช่นลายช้างเครื่องทรงเเละผ้าไหมสีทองอร่ามปริว สไหว อันสื่อถึงพละกำลังเเละสมรรถนะของยนตรกรรมสปอร์ตเเห่งอนาคตที่จะไม่หยุดนิ่ง นับเป็นการผสมผสาน ระหว่างเทคโนโลยีล้ำยุคเเละศิลปะการออกเเบบของไทยที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความแตกต่างให้กับยนตรกรรม สปอร์ตไฟฟ้าของเราได้อย่างลงตัว

 

 

          พร้อมกันนี้ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ยังขนทัพรถสปอร์ตสมรรถนะสูงหลากรุ่นร่วมจัดแสดง นำโดย Taycan Turbo S, Taycan Turbo, 911 Targa 4S Heritage Design Edition, Cayenne E-Hybrid, Cayenne E-Hybrid Coupe, Panamera 4 E-Hybrid Executive, Panamera 4 E-Hybrid, Macan และ 718 Boxster ร่วมจัดแสดง ในงานให้ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ Porsche ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ณ งาน The 42nd Bangkok International Motor Show วันนี้ – 4 เมษายน 2564 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

 

 

          Porsche new Taycan เข้ามาเสริมทัพยนตกรรมสปอร์ตซาลูนพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกจาก Porsche น้องใหม่ที่ถือกำเนิดขึ้นพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลังและทางเลือกจากแบตเตอรี่สองขนาดความจุ สำหรับขนาด มาตรฐาน Performance Battery รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า Entry-Level คันใหม่ ให้พละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า (300 กิโลวัตต์) เมื่อทำงานใน Overboost mode และ Launch Control ยกระดับศักยภาพสูงสุดกว่า 476 แรงม้า (350 กิโลวัต์) จากอุปกรณ์พิเศษ Performance Battery Plus สำหรับการทำงานในโหมดปกติ ให้กำลังที่ 326 แรงม้า (240 กิโลวัตต์) หรือ  380 แรงม้า (280 กิโลวัตต์) ตามลำดับ ในฐานะสมาชิกรายล่าสุดของตระกูลรถสปอร์ตไฟฟ้า Taycan จึงได้รับการเสริมอุปกรณ์ล้ำสมัยที่จะตามมาในรุ่นอื่น หลังจากการปรับโฉม หนึ่งในอุปกรณ์พิเศษที่โดดเด่นคือหน้าจอ แสดงผล Colour Head-Up Display ซึ่งสามารถฉายข้อมูลตรงไปยังระดับสายตาของผู้ขับขี่ โดยแบ่งประเภทของการ แสดงผลได้ทั้งในส่วนของ Main Display Section, Status Section และพื้นที่แสดงข้อมูลชั่วคราว เช่น สายโทรศัพท์เรียกเข้าหรือการสั่งงานด้วยเสียง Voice Control Commands รวมทั้งผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งค่าการ แสดงผลได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอระบบนำทาง Navigation Display มาตรวัดพลังงาน Power Meter และข้อมูลอื่นที่จำเป็น

 

 

          สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามานอกเหนือจากการปรับปรุงระบบ Software ต่างๆ คือเฉดสีตัวถังภายนอกใหม่ถึง 7 สีและรูปแบบ การตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ถึงห้ารูปแบบเปิดโอกาสให้ผู้ขับมีทางเลือกในการปรับแต่ง Porsche Taycan ได้ตามใจชอบทั้งนี้สีตัวถังทั้ง 7 สีใหม่ ประกอบด้วย Mahogany Metallic, Frozenberry Metallic, Cherry Metallic, Coffee Beige Metallic, Crayon, Neptune Blue และ Ice Grey Metallic สำหรับรูปแบบการตกแต่ง ภายใน 5 รูปแบบประกอบด้วย Black/Chalk เป็นมาตรฐาน, Blackberry และ Blackberry/Slate Grey leather, Graphite Blue/Slate Grey leather-free Race-Tex และ Basalt Black/Meranti Brown OLEA Club Leather

          อุปกรณ์พิเศษระบบช่วงล่างถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ Adaptive Air Suspension ได้รับการเสริมด้วยฟังก์ชัน Smartlift ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่ยกระดับความสูงของช่วงล่าง Taycan ได้โดยอัตโนมัติเมื่อขับขี่บนเส้นทาง ที่สุ่มเสี่ยง อาทิ ถนนขรุขระหรือการนำรถเข้าศูนย์บริการฟังก์ชัน Smartlift สามารถปรับเปลี่ยนระดับความสูงของตัวรถ ให้สัมพันธ์กับการขับขี่ แม้แต่การเดินทางบนมอเตอร์เวย์รวมทั้งปรับแต่งเพื่อให้เกิดความสมดุลที่สุดระหว่างสมรรถนะ กับความนุ่มนวลสะดวกสบาย

          สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือระบบ AC on-board charger ซึ่งให้ประสิทธิภาพการชาร์จพลังงานสูงสุดถึง 22 กิโลวัตต์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พิเศษที่สามารถเลือกติดตั้งเพิ่มเติมได้ ทางเลือกพละกำลังจากแบตเตอรี่ 2 รูปแบบ ติดตั้ง Single-Deck Performance Battery ที่ให้กำลังสูงสุด 79.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และสามารถเลือกอุปกรณ์ พิเศษเพิ่มเติม Two-Deck Performance Battery Plus เสริมประสิทธิภาพด้วยกำลังสูงสุดขยับเพิ่มขึ้นเป็น 93.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง ในส่วนของพิสัยระยะการเดินทางสูงสุดเมื่อทดสอบตามมาตรฐาน WLTP สามารถทำได้ที่ 431 กิโลเมตร และ 484 กิโลเมตร ตามลำดับ

           Porsche Taycan ให้อัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งไปยังความเร็ว 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในระยะ เวลาเพียง 5.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทั้ง 2 ขนาดความจุแบตเตอรี่ ขณะที่สามารถรองรับการประจุพลังงานได้สูงสุดที่ 225 กิโลวัตต์ (Performance Battery) หรือ 270 กิโลวัตต์ (Performance Battery Plus) หมายความว่าแบตเตอรี่ทั้ง 2 ขนาด จะใช้ระยะเวลาในการชาร์จพลังงานจาก 5 - 80 % ในสภาวะการชาร์จไฟปกติ เพียง 22.5 นาที

 

 

           อัตราเร่งที่เร้าใจ พละกำลังมหาศาลอันเป็นคุณสมบัติประจำตัวของยนตรกรรมสปอร์ตสายพันธุ์แท้ รวมทั้งศักยภาพในการถ่าย ทอด พลังขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องน้องใหม่ในรุ่นเริ่มต้นยังคงรักษา คุณงามความดีอันยอดเยี่ยมทั้งหมดของ Porsche Taycan เอาไว้อย่างครบถ้วน

          มอเตอร์สมรรถนะสูง Permanently Excited Synchronous บริเวณเพลาคู่หลังมีความยาวเพียง 130 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดเท่ากับกลไกขับเคลื่อนที่ติดตั้งใน Taycan 4S ส่วนของอุปกรณ์ Pulse-Controlled Inverter ซึ่งติดตั้งบริเวณเพลาคู่หลัง สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 600 แอมป์

          นอกเหนือจากการทำงานอย่างลงตัวของมอเตอร์เเล้ว รถคันนี้ยังสามารถถ่ายทอดพละกำลังมหาศาลได้อย่างเต็ม ประสิทธิภาพ ผ่านชุดส่งกำลัง Two-Speed Transmission ของเพลาคู่หลัง อันเป็นสถาปัตยกรรมระบบขับเคลื่อนชั้นเลิศ เฉกเช่นเดียวกันกับพี่น้องร่วมสายพันธุ์ ติดตั้งระบบประจุพลังงานเหนือระดับ และด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน Cd ที่ต่ำเพียง 0.22 รวมทั้งอัจฉริยภาพด้านระบบอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมจากการออกเเบบรูปทรงตัวถังที่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้คืออัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ประหยัด และพิสัยระยะเดินทางที่ทำได้ไกลอย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมระบบชาร์จพลังย้อนกลับ Recuperation Power สูงสุดถึง 265 กิโลวัตต์

           งานออกแบบที่เรียบหรู สะอาดตา Porsche Taycan ถ่ายทอดแก่ผู้พบเห็นอย่างตรงไปตรงมา ในฐานะสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นยุคใหม่ของ Porsche ในขณะเดียวกันรถสปอร์ตคันนี้ยังคงรักษาไว้ ซึ่งเอกลักษณ์ของในงาน ออกเเบบในรูปเเบบดั้งเดิมของ DNA Porsche

          อุปกรณ์ที่สร้างความแตกต่างระหว่าง Porsche Taycan เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นในสายพันธุ์ เดียวกัน ได้แก่ ล้ออัลลอย ที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ขนาด 19 นิ้ว ลาย Taycan Aero คาลิเปอร์เบรกสีดำ black Anodised ทั้ง 4 ล้อ ชิ้นส่วนตัวถังด้านหน้าออกเเบบใหม่ ชายล่างด้านข้าง และดิฟฟิวเซอร์หลังสีดำ เสริมอารมณ์สปอร์ตเต็มพิกัด เช่นเดียวกับ Taycan 4S ไฟหน้า LED ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

          ภายในห้องโดยสาร แสดงออกถึงบรรยากาศของการเริ่มต้นเข้าสู่ยุคใหม่ของยนตรสปอร์ตล้ำอนาคตนับตั้งแต่ปี 2019 ปลอดโปร่ง ด้วยโครงสร้างและสถาปัตยกรรมใหม่หมดจดสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางอุปกรณ์รายรอบ แผงหน้าปัทม์ทรงโค้งมนขนาด 16.8 นิ้ว ในตำแหน่งบนสุดของแผงคอนโซลหน้า ให้มุมมองที่ชัดเจนที่สุดจากสายตา ของผู้ขับ คอนโซลกลางติดตั้งหน้าจอ Infotainment ขนาดใหญ่ถึง 10.9 นิ้ว พร้อมหน้าจอสำหรับผู้โดยสาร ตอนหน้าเป็นอุปกรณ์พิเศษติดตั้งเพิ่มเติม Porsche นำเสนอมิติใหม่ของงานตกแต่งภายใน ที่ปราศจากการใช้วัสดุหนังเป็นครั้งแรกชิ้นงานภายในประกอบด้วยนวัตกรรมวัสดุรีไซเคิลซึ่งล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์แนวคิดในการพัฒนารถสปอร์ตพลังงาน ไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

          นอกจากนี้ Porsche Taycan ยังนำเสนองานตกแต่งภายในมาตรฐานของ Porsche Taycan ที่เพียบพร้อมไปด้วยวัสดุ กึ่งหนังคุณภาพสูง และได้รับการติดตั้งเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Comfort Seats ปรับระดับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง พื้นที่บรรทุกสัมภาระ 2 ตำแหน่งด้านหน้าความจุ 84 ลิตร และด้านหลังรองรับได้ถึง 407 ลิตร

          เครือข่ายระบบควบคุมช่วงล่างแบบรวมศูนย์ Centrally networked chassis systems ระบบ Porsche 4D-Chassis Control รับหน้าที่วิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลที่ได้จาก ระบบควบคุมช่วงล่าง ทั้งหมดแบบ Real Time ให้การตอบสนองที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นช่วงล่าง สปริงที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน Porsche Taycan หรือระบบช่วงล่างถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ Adaptive Air Suspension พร้อมเทคโนโลยี Three-Chamber รวมทั้งระบบ PASM (Porsche Active Suspension Management), Electronic Damper Control System

 

 

          Porsche ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของยานพาหนะพลังไฟฟ้า จากตัวเลขยอดส่งมอบ Taycan ที่มากกว่า 20,000 คัน ไปยังลูกค้าทั่วโลกตลอดปี 2020 นี่คือรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ที่กวาดรางวัลเกียรติยศระดับนานาชาติมาแล้วมากกว่า 50 รางวัล ในตลาดหลักของโลก ไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมนี สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ประเทศจีน ประเทศสิงค์โปรเเละประเทศไทย และ The new Taycan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังยังสามารถสร้างสถิติ Guinness World Record™ ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าที่ดริฟท์ได้ยาวที่สุด โดยเป็น การสไลด์ด้านข้างแบบไม่หยุดรวมระยะทางกว่า 42.171 กิโลเมตร

 

 

          พร้อมกันนี้ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ยังขนทัพรถสปอร์ตสมรรถนะสูงหลากรุ่นร่วมจัดแสดง นำโดย Taycan Turbo S, Taycan Turbo, 911 Targa 4S Heritage Design Edition, Cayenne E-Hybrid, Cayenne E-Hybrid Coupe, Panamera 4 E-Hybrid Executive, Panamera 4 E-Hybrid, Macan และ 718 Boxster ร่วมจัดแสดง ในงานให้ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ Porsche ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ณ งาน The 42nd Bangkok International Motor Show วันนี้ – 4 เมษายน 2564 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

 

The new Taycan รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมรับคำสั่งซื้อเเล้ววันนี้ ราคาเริ่มต้น 6.19 ล้านบาท

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook