JOE PROSHOP คนเล่น Ford Ranger สายลุยเขารู้กัน

เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 6 สิงหาคม 2564 - 10:06

          เชื่อว่า คนเล่นรถกระบะ โดยเฉพาะ Ford Ranger และ Ford Everest ไม่มีใครไม่รู้จักกับ Shop แห่งนี้ JOE PROSHOP เพราะความเป็นหนึ่งในเรื่องของรถรุ่นนี้ ชนิดที่หาตัวเทียบได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เครื่อง เกียร์ที่เรียกว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนใช้รถรุ่นนี้มานาน ซึ่งที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเหมือนร้านซ่อมทั่วๆ เพราะการทำงานทุกขันตอนมีมาตรฐานสูงแบบครบวงจร พร้อมด้วยทีมช่างผู้มีประสบการณ์ และเครื่องมือที่ทันสมัยมีคุณภาพความประณีตทุกขั้นตอน

 

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใคร

 

          และโดยเฉพาะเรื่องของระบบช่วงล่าง ที่ต้องบอกว่าที่นี่มีประสบการณ์สุงมาก รู้ว่าปัญหาเกิดจากส่วนไหน และต้องแก้แบบไหน เชื่อว่าเรื่องนี้หลายๆ คนที่เล่นรถต่างต้องเจอกับปัญหาระบบช่วงล่างที่ทำไม่เหมาะสมกับรถและกำลังของเครื่องยนต์ แต่ที่แห่งนี้มีแนวทางในการทำที่ใช้การคิดคำนวน ไม่ได้ใช้ความรู้สึกมาแก้ปัญกา ซึ่งทำให้จบได้ตามต้องการแบบแฮปปี้กันทั้งคนทำและเจ้าของ

 

สถานที่ร่มรื่น บรรยากาศเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน

 

          สำหรับผลงานไม่ได้มีแค่เรื่องของการให้บริการซ่อมบำรุง เพียงเท่านั้น เรื่องการปรับแต่ง อัพเกรดให้กับ Ford Ranger ที่นี่รับจบทุกเรื่องเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเสริมชุดยก ใส่ยางใหญ่ เพิ่มของแต่งแนว Off Road ก็มีพร้อมตอบสนองทุกความต้องการ จะเห็นว่ากลุ่มผู้ใช้รถซึ่งเป็นลูกค้าของที่นี่ ไม่ได้มีแค่รถบ้านใช้งาน แต่ครอบคลุมไปจนถึงกลุ่มคนเล่นรถไต่เขาสายลุย ก็เป็นสาวกของที่นี่ทั้งนั้น ด้วยความเป็นกันเองและจริงใจของ พี่โจ้ ไม่แปลกใจว่าทำไม่ลูกค้าถึงให้ความไว้วางใจนำรถเข้ามาให้ทำ หลายคนเจ็บมาจากหลายๆ ที่แต่ก็มาจบที่นี่ ซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นเครื่องยืนยันได้ไม่น้อย  

 

ชุดนี้มีมาให้ทำบ่อย

 

          จากประสบการณ์ที่สะสมในวงการทำรถมายาวนาน คงไม่ต้องเอาผลงานมาโชว์ เพราะพื้นที่ไม่พอให้โชว์แน่นอน แต่ที่แน่ๆ ไม่ใช่แค่วงการรถกระบะเท่านั้นที่ พี่โจ้ ได้ฝากผลงานไว้ เบื้องหลังการทำงานที่หลายคนไม่รู้อย่างการทำงานเกี่ยวกับระบบช่วงล่างรถบรรทุกขนาดใหญ่ ที่ผ่ามมือชายคนนี้มานับไม่ถ้วน

 

 พูดคุยเป็นกันเอง อะไรผิดว่าไปตามผิด แล้วแก้ให้ตรงจุด

 

          และล่าสุดกับผลงานสุดโดดเด่นที่หลายคนมองไม่ขาดกับ รถคอกวิ่งแช่ขวา หลังจากที่ได้พูดคุยกับ พี่โจ้ แล้วงานนี้ต้องร้องอ้อ เพราะพี่แก่จัดการปัญหาที่ต้นเหตุได้อย่างมีชั้นเชิง ใครจะรู้ว่าระบบช่วงล่างแบบถุงลม จะเป็นคำตอบของปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนานนี้ หากให้มองลึกลงไปจริงๆ แล้วสิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับวงการขนส่งเลย เพราะระบบช่วงล่างแบบถุงลม นี้มีมาอย่างยาวนาน แถมมีการพัฒนาต่ออยู่ตลอดเวลาแบบที่ใครๆ ก็ไม่รู้สึก เอาเป็นว่าใครที่เคยใช้บริการรถทัวร์บ่อยๆ ก็จะพอจะเห็น หรือได้รู้มาบ้างว่ารถประเภทนี้ได้มีการใช้ระบบช่วงล่างแบบถุงลมมานานมากแล้ว แล้วทำไมรถที่มีขนาดและน้ำหนักมากแบบนั้นยังเลือกใช้ช่วงล่างแบบถุงลมนี้

 

ระบบช่วงล่างถุงลมผลงานล่าสุดที่จะแก้ปัญหารถวิ่งขวา

 

          สำหรับใครที่เป็นเจ้าของที่เจอปัญหาแก้งานไม่จบ สอบถาม พูดคุยปรึกษาได้เพราะที่ JOE PROSHOP รับจบเรื่อง Ford Ranger และ Ford Everest สถานที่ให้บริการหาไม่ยาก Shop ตั้งอยู่ เลขที่ 218 ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510 หรือโทรนัดเวลาได้ที่ 08-1832-7218 หรือที่ Email:joetechnic@yahoo.com สามารถเข้าไปชมผลงาน ได้ที่ http://www.joeproshop.com/  และที่ https://www.facebook.com/joeproshop/about

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook