เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 21 มีนาคม 2558 - 17:20

Russell สายเบรคถักคุณภาพสูง ที่สามารถลดระยะเบรคให้รถของคุณ

 

          ระบบเบรครถยนต์นั้นก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของรถที่ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลมากเป็นพิเศษ เพราะในการขับรถนั้น ระบบเบรคจะต้องมีการทำงานอยู่เสมอและสำหรับผู้ที่ขับรถโดยใช้มากเร็วมากกว่าปกตินั้น ย่อมทำให้เบรคของรถเรานั้นทำงานมากขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ซึ่งในการอัพเกรดระบบเบรคแล้ว นอกจากจากเปลี่ยนชุดปั๊มเบรค อย่าง Brembo, Endless, Project Mu ฯลฯ หรือการเปลี่ยนผ้าเบรคเกรดที่สูงขึ้นกว่าผ้าเบรคติดรถ เช่น Bendix, N Sport แล้วยังมีอุปกรณ์อีกชิ้นหนึ่ง ที่เปลี่ยนแล้วสามารถช่วยย่นระยะการเบรคของคุณให้ดีขึ้นและสั้นลงได้อีกด้วย ก็คือ สายเบรค นั่นเองครับและวันนี้ ทาง BoxzaRacing.com จะมาแนะนำสายเบรคแต่งยี่ห้อ Russell กันครับ

 

สายเบรค จาก Russell
 

          โดยสายเบรค Russell นั้นเป็นสายเบรคที่ทำมาจากวัสดุสแตนเลสถักกันเป็นท่อยาวซึ่งจะแตกต่างกับสายเบรคจากโรงงานที่มีวัสดุเป็นยาง โดยสายเบรคเดิมที่เป็นยางจากโรงงานนั้น เมื่อเราใช้งานไปสักพักหรือใช้งานมาเป็นเวลานาน สายเบรคอาจจะมีการเปื่อยหรือเสื่อมสภาพ และเมื่อเราเหยียบเบรค จะเกิดแรงดันน้ำมันเบรคที่ส่งไปตามสายนี้ และจะทำให้สายเบรคนั้นเกิดการขยายตัว ซึ่งเมื่อสายเบรคนั้นเกิดการขยายตัวที่มากเกินไป จะทำให้ต้องใช้แรงเหยียบเบรคที่มากขึ้นจนทำให้แรงดันที่มีในสายเบรคนั้นมากเกินไป และสามารถทำให้สายเบรคแตกได้ในที่สุด  ซึ่งสายเบรค Russell ที่ทำมาจากวัสดุ สแตนเลสที่แข็งแรงนั้น เมื่อเราเหยียบเบรคลงไป จะไม่มีการขยายตัวของสายเบรค ทำให้สามารถควบคุมเบรคได้ดียิ่ง และสามารถลดระยะการเบรคให้สั้นลงมากกว่าเดิม และที่สำคัญ ความคงทนนั้นทนกว่าสายเบรคเดิมติดที่เป็นแบบยางอย่างแน่นอน

 

รูปร่างหน้าตาเมื่อเราซื้อมาจะเป็นแบบนี้ครับ
 

          ซึ่งสายเบรค Russell นั้น ผลิตออกมารองรับรถยนต์ในเกือบจะทุกรุ่นและสามารถเปลี่ยนใส่แทนของเดิมได้เลยโดยไม่ต้องมีการดัดแปลงใดๆ ซึ่งราคาสายเบรค Russell นั้น จะเริ่มต้นที่ประมาณ 4,500 บาท ซึ่งในราคานี้ เราจะได้สายเบรคครบชุดทั้ง 4 เส้น สำหรับรถ 1 คัน แต่ราคาของสายเบรค Russell นั้น ก็อาจจะแตกต่างกันตามแล้วแต่รุ่นหรือยี่ห้อรถยนต์ ซึ่งถ้าท่านใดสนใจ ก็สามารถสอบถามรุ่นรถที่มีจำหน่ายรวมถึงราคาที่แน่นอนของรถแต่ละรุ่นได้ที่ร้านจำหน่าย อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ชั้นนำ ใกล้บ้านท่านได้เลยครับ

 

วัสดุทำจากแสตรเลสถักกันอย่างดี เรื่องความคงทนหายห่วงแน่นอน


          ก็นับเป็นอุปกรณ์แต่งรถอีกชิ้นนึง ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับกับ สายเบรค Russell ซึ่งสายเบรค Russell เองนั้น ยังถูกใช้ในวงการมอเตอร์สปอร์ตมากมายทั่วโลก จึงมั่นใจได้ในคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และก็นับเป็นราคาที่ไม่แพงเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับการแลกมากับความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นของตัวคุณเอง และในครั้งหน้านั้น ทาง BoxzaRacing จะมีของแต่งรถชิ้นใดน่าสนใน ของแต่งรถเจ๋งๆ หรือ กำลังเป็นที่นิยมมานำเสนอกันอีก ก็ต้องติดตากกันต่อไปนะครับ สำหรับวันนี้ คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook