เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 4 มิถุนายน 2564 - 12:46

เอ้ เรซซิ่ง การาจ ตัวจริงเรื่องโมดิฟายเครื่องยนต์ดีเซล ลองพิสูจน์เองว่า ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์

          น้ำมันเครื่องไม่ใช่เลือกแบรนด์ไหน เบอร์อะไรก็ได้ หากใครติดตามผลงานของ เอ้ ปลาทู (เอ้ เรซซิ่ง การาจ) จะรู้ว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จมากมายคนนี้ ให้ความสำคัญกับการใช้น้ำมันเครื่อง หรือน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์มากเพียงใด

 

เอ้ ปลาทู (เอ้ เรซซิ่ง การาจ) 

 

          จากการใช้งานรถที่ต้องบอกว่า หนัก จริงๆ ไม่ว่าจะวิ่งขึ้นเหนือ ล่องใต้ รถคันนี้ก็ไปมาหมดแล้ว แน่นอนว่ารถที่ใช้งานหนักขนาดนี้จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาที่ดีเยี่ยม และการเลือกใช้น้ำมันเครื่องก็เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และทำงานได้เต็มสมรรถนะด้วย และการเลือกใช้น้ำมันเครื่องไม่ใช่ว่าแบรนด์ไหน หรือเบอร์อะไรก็ได้ ต้องเลือกความหนืดให้เหมาะสมกับเครื่องยนต์นั้นๆ ด้วย ไม่เช่นนั้นแทนที่จะส่งผลดีต่อเครื่องยนต์ แต่กลับสร้างความเสียหายต่อเครื่องยนต์

 

เบอร์ความหนืด 15W-40 เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลที่ผ่านการใช้งานมากว่า 150,000 กิโลเมตร

 

         และวันนี้ เรามีตัวอย่างการใช้งานของรถจริง ที่ได้รับการดูแลรักษาอยู่ตลอดเวลา โดยคันนี้เป็นรถเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 15W-40 ของ Ptt Lubricants ซึ่งจริงแล้วยังมี เบอร์ความหนืด 10W-30 ให้เลือกอีก แต่ที่เลือกเบอร์ความหนืด 15W-40 เพราะต้องการให้เหมาะกับเครื่องยนต์ที่ผ่านการใช้งานมากว่า 150,000 กิโลเมตรแล้ว แน่นอนว่าการใช้งานมาถึงระยะนี้แล้ว ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ อาทิ ลูกสูบ แหวนลูกสูบ ย่อมเสื่อมสภาพสึกหรอ ซึ่งการเลือกเบอร์ความหนืดต่ำตัวน้ำมันเครื่องจะแทรกตัวเข้าไปตามชิ้นส่วนต่างๆ แล้วจะถูกเผ้าไหม้ตามการจุดระเบิด ส่วนการเลือกใช้เบอร์ความหนืดที่เหมาะสมตัวน้ำมันเครื่องจะเข้าไปสร้างชั้นฟิล์มเคลือบตามชิ้นส่วนที่สึกหรอ ช่วยรักษากำลังอัดของเครื่องยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

 

DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 และ 15W-40 ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์

 

 

          สำหรับ น้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 และ 15W-40 นั้น ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์ พูดง่ายๆ มีประสิทธิภาพในการปกป้องทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับการเลือกนำไปใช้ให้เหมาะสม ด้วยคุณสมบัติพิเศษของน้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL  ที่มีเทคโนโลยี Clean And Lock ที่สามารถคืนความสะอาดให้เครื่องยนต์และล็อกความสะอาดเอาไว้ อีกทั้งยังป้องกันการเกิดออกซิเดชัน หรือการเกิดโคลนน้ำมันอันเป็นสาเหตุของการอุดตันที่กรองน้ำเครื่อง ส่งผลให้เครื่องยนต์ตอบสนองได้ทุกย่านความเร็ว อัตราเร่งดี

 

 

          โดยหลังจากที่คุณเอ้ ได้ทดลองเปลี่ยนจริงใช้จริง ก็ได้รับการการันตีว่าเครื่องเดินเรียบ ไม่สะดุด เสียงเครื่องยนต์เงียบ มาพร้อมกับอัตราเร่ง คืนกำลังให้กับเครื่องยนต์ ให้ความมรู้สึกเหมือนรถคันใหม่ น้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL ด้วยคุณภาพ และราคา ให้ความคุ้มค่ากับผู้ใช้รถกระบะดีเซลแน่นอน

          สุดท้ายคุณเอ้ฝากเน้นย้ำสำหรับการเลือกใช้น้ำมันเครื่อง อยากให้เลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้งาน ง่ายๆ สำหรับรถที่เลขไมล์มากกว่า 150,000 กิโลเมตรแล้วเหมือนคุณเอ้ ให้เลือกใช้ DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 15W-40 และสำหรับรถที่เลขไมล์น้อยกว่า 150,000 กิโลเมตร ให้เลือกใช้ DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์ สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ, PTT Station และ FIT Auto ทุกสาขา รวมถึงตอนนี้สามารถสั่งซื้อง่ายๆผ่านช่องทาง Online ที่ Lazada ได้อีกด้วย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook