เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 4 กันยายน 2562 - 13:56

Toyota Majesty เผยโฉมครั้งแรกในไทย สะท้อนความสมบูรณ์ในแบบ Live Beyond the Class

 

         บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถตู้ระดับพรีเมี่ยม รุ่นใหม่ล่าสุด Toyota Majesty ยนตกรรมสะท้อนความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่น หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้า ด้วยที่นั่งแบบ Captain seat พร้อมระบบบริหารหลังไฟฟ้าและการออกแบบเครื่องยนต์วางหน้า (Semi-Bonnet) ให้ความเงียบภายในห้องโดยสาร ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างแบบใหม่ ช่วยซับแรงสั่นสะเทือน ให้ความนุ่มสบายในทุกการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้นยังให้ความมั่นใจสูงสุดกับ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของ Toyota อย่าง Toyota Safety Sense ที่ครบครันไปด้วยระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ และรองรับน้ำมันดีเซล B20 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เหนือกว่าในทุกระดับ ด้วยความสมบูรณ์แบบที่ลงตัวในทุกมิติ

 

 

          มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ทุกท่านคงสงสัยว่า Toyota Majesty คืออะไร ซึ่งฟังดูไม่คุ้นเคยในเวลานี้ รถรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่เข้ามาแทน Toyota Ventury แต่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าในทุกมิติอย่างสิ้นเชิง นั่นเป็นเหตุผลที่เราตั้งชื่อใหม่ว่า Toyota Majesty ในประเทศไทยมีแนวโน้มความต้องการรถตู้ระดับพรีเมี่ยมอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าในกลุ่มนี้กำลังมองหารถส่วนตัวเพื่อใช้ชีวิตประจำวันทั้งในแง่การใช้งานเป็นรถประจำตำแหน่ง ตลอดจนเป็นยานพาหนะสำหรับครอบครัวในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งลูกค้าบางส่วนในกลุ่มนี้เลือกใช้ Toyota Alphard ในวันนี้ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับอีกหนึ่งทางเลือก Toyota Majesty ในฐานะที่เป็นรถตู้ระดับพรีเมี่ยมและเป็นยานพาหนะที่ใช้ได้ในทุกรูปแบบ ผมอยากให้ทุกท่านได้ทดลองสัมผัสรถคันนี้ ซึ่งจะทำให้ทุกท่านเข้าใจว่าทำไมเราจึงตั้งชื่อใหม่ว่า Majesty

 

 

          ในโอกาศนี้ มร. ทาคุโอะ อิชิกาวะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า การพัฒนารถรุ่นนี้เกิดจากการที่เราค้นพบว่าความต้องการใช้รถตู้แบบพรีเมี่ยมมีมากขึ้น ดังนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เราจึงได้พัฒนารถตู้ใหม่นี้ภายใต้แนวคิด Luxury Mover โดยมีเป้าหมายในการสร้างรถที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความหรูหราตลอดการเดินทาง ซึ่งประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจาก

          การออกแบบที่หรูหรา Toyota Majesty ได้รับการออกแบบให้มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ ความทันสมัย และความเหนือระดับ ความสะดวกสบายในการโดยสาร ที่ออกแบบมาให้ตรงตามความคาดหวังของรถระดับพรีเมี่ยม พร้อมกับที่นั่งแบบ Captain seats และแบบ Big seats ที่จะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้การออกแบบให้เครื่องยนต์วางหน้า พร้อม โครงสร้างแบบวงแหวนและช่วงล่างด้านหลังใหม่แบบ 4 ลิงค์คอยล์สปริง ยังช่วยสร้างความเงียบภายในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยเครื่องยนต์ 2.8 GD ที่รองรับน้ำมันไบโอดีเซล B20 และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ช่วยให้การขับเป็นไปอย่างง่ายดาย

 

 

         ครบครันด้วยระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้น อาทิ ถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ กล้องมองรอบคันและในรุ่น Grande ยังมาพร้อมกับระบบ Toyota Safety Sense ที่ประกอบไปด้วย ระบบความปลอดภัยก่อนการชนระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน ระบบควบคุมพร้อมปรับลดความเร็วอัตโนมัติ และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันขั้นสูงสุด อาทิ ประตูสไลต์ เปิด-ปิด อัตโนมัติ ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ ช่องต่อ USB 7 ตำแหน่ง ม่านบังแดด และไฟอ่านหนังสือ ให้เกิดความผ่อนคลายตลอดการเดินทาง

          คุณภาพ ความทนทานและความน่าเชื่อถือ ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และแบรนด์ Toyota ที่พร้อมไปด้วยคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าตลอดมา

 

 

          และในงานนี้ นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ยังได้กล่าวว่า ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา ยอดขายรถตู้ระดับพรีเมี่ยม หรือ luxury van นั้นเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ลูกค้ามองหารถขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ต้องการรถตู้ระดับพรีเมี่ยม คือ กลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ ที่ต้องการใช้รถสำหรับตนเองและครอบครัว โดยมีปัจจัยในการเลือกซื้อรถ คือ ความกว้างขวาง ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยและความคุ้มค่า และกลุ่มนักธุรกิจและผู้บริหาร ที่ต้องการรถเพื่อดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจหรือรถประจำตำแหน่ง โดยลูกค้ากลุ่มนี้ต้องการรถที่มีภาพลักษณ์หรูหราและความสะดวกสบายเป็นเลิศ

         เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า Toyota Majesty จึงได้รับการออกแบบและพัฒนารูปลักษณ์ให้มีความหรูหรา พรีเมียม และเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน เมื่อเปรียบเทียบกับอัลฟาร์ด เช่น ที่นั่งแบบ Captain seat นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอีกมากมายที่จะทำให้การเดินทางของทุกท่านสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และภายใต้แนวคิดการพัฒนาแบบ Ever-Better Car ทำให้ Toyota Majesty มาพร้อมกับระบบ Toyota Safety Sense ที่ถือเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุดในตลาด พร้อมด้วยถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ พร้อมกล้องมองรอบคัน ให้ความอุ่นใจกับลูกค้าได้ตลอดการเดินทาง ด้วยคุณสมบัติของ Toyota Majesty ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ ความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่เหนือกว่า เราจึงใช้สโลแกนในการสื่อสารว่า Live Beyond The Class โดยมีเป้าหมายการขายกว่า 300 คัน ต่อ เดือน สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อสำรองวันทดลองขับได้ที่ศูนย์ขับทดสอบรถยนต์โตโยต้า Toyota Driving Experience Park ที่ถนนบางนา - ตราด กม. 3 หรือติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของโตโยต้าและผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

 

New Class of Elegance

          ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์กับกระจังหน้าโครเมี่ยมดีไซน์หรูหรา พร้อมไฟหน้าแบบ LED พร้อม DRL รวมถึงไฟตัดหมอก ไฟท้ายดีไซน์ใหม่แบบ LED กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ส่วนล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และประตูบานสไลด์อัตโนมัติ 2 ด้าน พร้อมระบบป้องกันการหนีบ

 

 

New Class of Convenience

         สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานครบ พวงมาลัยลายไม้พร้อมปุ่มควบคุม มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ที่นั่งปรับนอนไฟฟ้าพร้อมที่รองขาปรับอัตโนมัติ จุดยึดเบาะหนังสำหรับเด็ก 4 ตำแหน่ง ที่นั่งแบบ Captain Seat พร้อมระบบบริหารหลังไฟฟ้า ระบบควบคุมอุณหภูมิให้ความเย็นสบายตลอดการเดินทาง ที่วางแก้วน้ำและช่องต่อ USB 7 ตำแหน่ง ม่านบังแดดและไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร บันไดขึ้น-ลงกว้างขึ้น

New Class of Safety

          ปลอดภัยทุกการขับด้วย ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control) ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) ระบบป้องกันล้อล็อก ABS (Anti-lock Braking System) ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) ไฟกะพริบเมื่อเบรกกะทันหัน (Emergency Stop Signal) ระบบควบคุมเฟืองท้าย (Auto Limited Slip Difference) ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) กล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control)

Toyota Safety Sense

          ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Alert)  ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control)  ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) 

 

 

New Class of Confidence  

          ให้การขับที่ดีกว่าด้วยเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร รองรับน้ำมันดีเซล B20กำลังสูงสุด 120 กิโลวัตต์ (163 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังแบบโฟร์ลิงค์คอยล์สปริง

New Class of Intelligence

          เชื่อมต่อกับทุกสิ่งด้วยระบบ T-Connect Telematic พร้อมด้วย GEO-Fencing ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถเคลื่อนตัวออกจากบริเวณที่กำหนด Fine My Car ที่สามารถเช็คตำแหน่งรถผ่านแอพพลิเคชั่น SOS Emergency Service ประสานงานช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง My Toyota Wi-Fi สามารถเชื่อมต่อได้พร้อมกันสูงสุดถึง 9 อุปกรณ์ Parking Alert ระบบแจ้งเตือนผ่าน Notification เมื่อรถถูกสตาร์ทหรือเคลื่อนที่ OPS (Operator Service) ผู้ช่วยค้นหาเส้นทางตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการจองร้านอาหารชั้นนำเพื่อความสะดวกสบายทุก การเดินทาง

 

 

          สัมผัสที่สุดแห่งการใช้ชีวิตด้วยยนตรกรรมที่เหนือระดับกับ Toyota Majesty ใหม่ มาพร้อม 2 สีให้เลือก สีขาวมุก (White Pearl) และ สีดำ (Black Mica)

 

Toyota Majesty Grande        2,199,000 บาท

Toyota Majesty Premium      1,899,000 บาท

Toyota Majesty Standard      1,709,000 บาท

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook