เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 5 กรกฏาคม 2560 - 12:32

Bangkok International Auto Salon 2017 ยกทัพรถแต่งแดนปลาดิบถึงเมืองไทย พร้อมกระหึ่ม 5-9 กรกฎาคมนี้

 

          บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2017 ปีที่ 5 (The 5th BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2017) โดย “บริษัท คอร์โนแอนด์แนช จำกัด” ในเครือ “บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)” งานจำหน่ายรถยนต์ตกแต่งพิเศษ และอุปกรณ์โมดิฟายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และอาเซียน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 กรกฎาคม 2560 ณ ชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี จัดเต็มด้วยรถแต่งจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น เสริมทัพด้วยสุดยอดรถแต่งจากประเทศอาเซียน รวมตัวแสดงพลังกระหึ่มวงการยานยนต์เมืองไทยอีกครั้ง พร้อมนำเอาบรรยากาศจากญี่ปุ่น ยกมาไว้ให้คนไทยได้ชมอย่างเต็มอิ่ม เพียงปีละครั้งเท่านั้น!!!

 

 

          โดยรถแต่งจากแดนปลาดิบ ที่อิมพอร์ตมาโชว์ตัวในงาน Bangkok International Auto Salon 2017 ล้วนเป็นสุดยอดรถแต่งจากงานโตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น ที่มีดีกรีรางวัลจากสาขาต่างๆ ของ โตเกียว คัสตอม คาร์ คอนเทส 2017 ซึ่งมาพร้อมสไตล์ และลีลาการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแนว Racing Circuit, Racing Street, Body Part, Custom Car, Drift Car รวมไปถึงแนว Body Paint ที่ลงทุนลายแกะสลักมูลค่ากว่า 30 ล้านเยน ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา มีให้ชมตัวเป็นๆ ครั้งแรกในเมืองไทยที่งาน Bangkok International Auto Salon 2017

 

TOPSECRET VR32 GT-R

 

TOPSECRET VR32 GT-R

          เรามาเริ่มกันที่ตู้แรกกันก่อนเลย ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญของงาน และเป็นรถซิ่งที่คนไทยอยากสัมผัสตัวเป็นๆ มากที่สุด กับเจ้า Nissan Skyline R32 หัวใจ VR38DETT ของ GT-R R35 จากสำนักแต่ง TOPSECRET เจ้าของรางวัลรางวัลชนะเลิศ Tokyo Custom Car Contest

 

 

          หากมองเผินๆ อาจคิดว่าเป็น BNR32 ที่รีสโตร์ให้รถกลับมาสมบูรณ์แบบ แต่ความจริง VR32 คันนี้ เต็มไปด้วยอุปกรณ์จาก R35 GT-R ทั้งเครื่องยนต์, ระบบส่งกำลัง, แดชบอร์ด ฯลฯ ถ้าให้กล่าวง่ายๆ รถคันนี้ก็คือ R35 ในร่าง R32 นั่นเอง 

          เครื่องยนต์เป็น VR38DETT เทอร์โบเป็นรุ่นต้นแบบ R800Plus และใช้ก้านสูบ I Beam เบ่งพลังสูงสุดได้ 700 แรงม้า ด้วยกล่อง ECU สแตนดาน์ด MY17 ปรับจูนใหม่ ส่วนคานหน้า และช่วงล่างรวมทั้งโครงสร้างของระบบพวงมาลัยเป็นของ R32 ส่วนระบบส่งกำลังก็ยกเซ็ตของ R35 มาติดตั้งทั้งระบบ Atenza 4WD, เกียร์ ฯลฯ ภายในห้องโดยสารก็ยกชุดแพดเดิ้ลชิฟท์, ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย, ปุ่มสตาร์ท, แอร์ฯ, เนวิเกเตอร์ ฯลฯ มาใช้

          สิ่งยากในการปรับแต่ง คือ Tranmission Axel เพราะของ R35 รวมเฟืองท้าย และเกียร์ไว้เป็นชุดเดียวกัน จึงต้องยกทั้งชุดมาติดตั้งใน VR32 GT-R เนื่องจากความกว้างฐานล้อที่แตกต่างกันระหว่าง R32 กับ R35 จึงต้องปรับตำแหน่งเพลากลาง และตัดพื้นตัวถังด้านหลังเบาะขวาออก เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับติดตั้งเกียร์ GR6

          แม้ดัดแปลงหลายอย่าง แต่ตัวรถก็ผ่านการขอทะเบียนเพื่อใช้งานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และยังได้เปรียบ R35 เพราะน้ำหนักเบากว่าถึง 300 กก. คาดว่าอนาคตแนวทางนี้คงเป็นที่นิยม

 

KUHL&ROHAN: METAL VELLFIRE

 

KUHL&ROHAN: METAL VELLFIRE

          ในการประกวด International Custom Car Contest มีรถเข้าร่วมมากกว่า 800 คัน ซึ่งปีนี้สำนัก KUHL RACING JAPAN ก็ได้รางวัลเช่นกัน ด้วยความปราณีตของผลงานคันนี้จึงเป็นรถอีกคันที่ผู้ชมงาน Tokyo Auto Salon 2017 สนใจมาก แม้ปีนี้ทางสำนักได้นำรถมาโชว์มากถึง 11 คัน แต่ VELLFIRE คันนี้นับว่าได้นับความสนใจมากสุด

 

 

       ปีที่แล้วสำนักแต่ง KURL นำ R35 GT-R มาโชว์ แต่เพราะดูไม่แตกต่างจากปีก่อน จึงไม่ได้รางวัล ปีนี้จึงหลับมาโชว์ผลงานแกะสลักอีกครั้งด้วย VELLFIRE ซึ่งเป็นรถที่มีขนาดใหญ่กว่า R35 เพื่อทวงบัลลังก์ให้ได้ คุณคาตาโอกะ กล่าว

          ผลงานนี้ใช้เวลาวางแผน และสร้างสรรค์อย่างยาวนาน โดยเป็นงานเพ้นต์ในสไตล์ Engravving เพื่อให้ตัวถังเปี่ยมด้วยรายละเอียด ส่วนกระบวนการใช้เทปแปะบัง จากนั้นค่อยๆ ลงสีและสลัก เพื่อเพิ่มมิติให้ตัวรถ สิ่งที่ดึงเสน่ห์ของรถ คือ ชุดแต่งรอบคัน, ล้อแม็กขนาด 21 นิ้ว, ไฟหน้า และพักปลายรุ่นพิเศษ ที่ช่วยแต่งเติมความพิเศษได้อย่างลงตัว

          คุณคาตาโอกะ บอกว่า ต้องการส่งความละเอียด และความประณีตในสไตล์ญี่ปุ่นให้ทั่วโลกเห็น ทำให้ VELLFIRE คันนี้เปี่ยมด้วยความงดงามอย่างหาที่เปรียบมิได้

 

PANDORA HKS TECHNICAL FACTORY S660

 

PANDORA HKS TECHNICAL FACTORY S660

          PANDORA S660 เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ร่วมกับ HKS TECHNICAL FACTORY เพื่อให้เป็นรถซิ่งเซอร์กิต ซึ่งชุดแต่งรุ่นพิเศษนี้เป็นการสร้างสรรค์เพื่อใช้ในสนามแข่งโดยเฉพาะ โดยบริเวณฝากระโปรงหน้าได้เสริมช่องดักอากาศด้านขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นให้หม้อน้ำ ส่วนด้านหลังเสริมปล่องดักอากาศเพื่อทำความเย็นให้อินเตอร์คูลเลอร์ เครื่องยนต์เสริมความแรงด้วยชุดเทอร์โบคิท GT100R

 

 

       ปรับแต่งเครื่องยนต์โดย HKS TECHNICAL FACTORY พร้อมเสริมความจัดจ้านด้วยเทอร์โบคิท HKS GT100R เมื่อจูนกล่องอีซียูเสร็จพลังเพิ่มเป็น 100 แรงม้า ด้านประสิทธิภาพการทำความเย็นได้เสริมปล่องดักอากาศด้านหลังเพื่อรับลมเย็นเข้าสู่อินเตอร์คูลเลอร์ ส่วนกันชนหน้าและฝากระโปรงหน้าออกแบบโดยเน้นการทำความเย็นให้หม้อน้ำ

          เนื่องจากยางหน้า-หลังไม่กว้างนัก จึงติดตั้งชุดโป่งเพื่อให้สามารถใส่ยางได้กว้างขึ้น จึงเพิ่มการยึดเกาะเมื่อซิ่งเซอร์กิต ส่วนสีส้มบนตัวถังสามารถลอกได้ ภายในห้องโดยสารเสริมความแข็งแรงด้วยโรลบาร์ และเปลี่ยนใช้เบาะหลังแข็งตามสไตล์รถแข่ง

 

 

NA MAOUKAI RE AMEMIYA KAKYUATSU-TSUIKA SUPER 8

          สิ่งที่บ่งบอกว่าพื้นฐานเป็น RX-8 มีเพียง 2 จุด คือ หลังคา และเสา C รถคันนี้มีชื่อว่า NA MAOUKAI RE AMEMIYA KAKYUATSU-TSUIKA SUPER 8 ซึ่งพัฒนาชุดโป่ง และไฟหน้าทรงกลมให้สวยงามตามสไตล์ RE AMEMIYA

 

 

          ผลงานนี้เริ่มรังสรรค์เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา ใช้เวลากว่าครึ่งปีกว่าจะงดงามอย่างที่เห็น โดยเป็นรถของลูกค้าที่เข้ามาตกแต่งที่ RE AMEMIYA แม้เริ่มโปรเจ็กต์เพียงต้องการเสริมความแรง แต่ก็มาจบที่ทำแบบทั้งคัน คุณวาตานาเบะ กล่าว

          ที่จริงทางลัดให้เครื่องแรงก็แค่เปลี่ยนใช้เครื่องยนต์ 13B-REW ของ FD3S ก็จบ แต่เงื่อนไขการทำครั้งนี้ คือ รถต้องวิ่งได้จริงตามกฎหมายกำหนด จึงใช้เครื่องยนต์ 13B-MFP ปรับอัตราส่วนการอัดให้ต่ำด้วยการเปลี่ยนโรเตอร์ และใช้เทอร์โบ GTW3884R รีดพลังเพิ่มเป็น 500 แรงม้า ควบคุมการทำงานด้วยการพ่วงกล่อง ECU สแตนดาร์ดกับ F-Con V-Pro

          จุดเด่นภายนอก คือ การปรับทรงรถให้เป็นสไตล์ 2 ประตู 2 ที่นั่ง ซึ่งในการขอรับรองจากกรมขนส่งต้องมีความแข็งแรงตัวถังที่ผ่านกฎระเบียบ จึงต้องมีโครงสร้างประตูหลังอยู่ แต่ทำการโป้วปิด ส่วนเบาะหลังถอดออกเพื่อเพิ่มความกว้างให้เก็บสัมภาระได้มากขึ้น

          ส่วนยากสุดในการทำชุดแต่ง คือ โครงสร้างอันซับซ้อนที่จับคู่ดิฟฟิวเซอร์ไว้กับกันชนหลัง จึงต้องตัดบางส่วนออก สำหรับชุดคาลิเปอร์เบรกหน้าได้สลักโลโก้ AMEMIYA RACING โดยเป็นผลงานพัฒนาร่วมกับ ENDLESS ล้อแม็กเป็น ENKEI RS05RR หน้ากว้าง 10 หลัง 10.5 นิ้ว หุ้มด้วยยาง ADVAN SPORT V105

 

CORAZON SUBARU WRX-STI

 

CORAZON SUBARU WRX-STI

          WRX-STi แต่งสไตล์ Wide Body คันนี้โดดเด่นด้วยสไตล์ Engraving & Metal Painting ซึ่งเป็นเดโม่คาร์จากสำนัก CORAZON หากเทียบกับอดีต ผลงานของ CORAZON มักเน้นสไตล์เรียบๆ แต่ผลงานใหม่พัฒนาแบบก้าวกระโดด เพื่อแต่งเติมสไตล์ให้ซูบารุ โดยได้แรงบัลดาลใจจากรถโชว์ในงาน SEMA ซึ่งจัดก่อนงานโตเกียวออโต้ซาลอน

 

 

          นอกจากตัวรถที่สวยงามด้วยสไตล์ Engraving & Metal Painting โดยนักเพนท์ตัวถังชื่อดัง คุณอิซาว่าชุดช่วงล่างก็เป็นแบบถุงลมของ AIRREX ส่วนชุดโป่งขยายในสไตล์ Neo Classic ก็ช่วยเพิ่มสความดุดันตามแบบฉบับของ CORAZON ยุคใหม่ได้ดี

          ชุดโป่งนี้เพิ่มความกว้างหน้า-หลัง ข้างละ 60 มม. จึงสามารถใส่ล้อแม็กกว้าง 10 นิ้ว พร้อมช่วยดึงสไตล์ตามสมัยนิยม Wide&Low ได้อย่างลงตัว หากคุณต้องการแต่งเติมสไตล์สดใหม่ให้กับ WRX STi ผลงานชุดแต่งนี้จะช่วยให้รถสุดรักของท่านโดดเด่นมาก

          งาน Engraving & Metal Painting ออกแบบโดยอิงจากจิตวิญญาณ Subaru Blue ซึ่งเป็นผลงานของสำนักแต่ง ROHAN นำทีมโดย คุณอิซาว่า ช่างเพนต์ตัวถังชื่อดัง ส่วนชุดโป่งหลังเป็นสไตล์แปะด้านบนเหนือซุ้มล้อ ส่วนด้านหน้าเป็นแบบเปลี่ยนทั้งชิ้น

 

YELLOW BULLET 2

 

YELLOW BULLET 2

          เมื่อปี 2015 รถคันนี้อยู่ในสภาพโครงเหล็ก แต่โดดเด่นอย่างไม่น่าเชื่อด้วยเครื่องยนต์ SR20DET โดยเป็นเดโม่คาร์ของสำนักแต่ง KINOKUNI ที่อัดแน่นด้วยหลายอุปกรณ์ซิ่ง เช่น ชุดท่อสำหรับระบบน้ำมัน, ถังน้ำมัน, มาตรวัดแต่ง ฯลฯ

 

 

          พื้นฐานของรถคันนี้คือ SUZUKI JIMNY JB23 ที่สร้างสรรค์เพื่อใช้ระห่ำในการดริฟท์ และเซอร์กิต ด้วยเครื่องยนต์ SR20DET และชุดช่วงล่างพิเศษ

          สาเหตุที่ KINOKUNI โมดิฟายรถรุ่นนี้ เพราะเป็นสำนักแต่งที่ยังไม่โด่งดังนัก หากใช้รถรุ่นที่ไม่นิยมในการแข่งทั้งดริฟท์ และเซอร์กิต จะส่งผลให้ชื่อเสียงมากขึ้น

          ตัวรถสามารถถอดประกอบได้ เมื่อจอดโชว์จะถอดตัวถังบางส่วนออก หลังจากทดสอบที่สนาม Tsukuba ทำเวลาต่อรอบดีสุดได้ 1.06 นาที และเมื่อเปลี่ยนใช้คอม้าซิ่งของ SILVIA ก็จะสามารถใช้ดริฟท์ได้อย่างเร้าใจ นับเป็นผลงานปรับแต่งที่ดูน่าสนใจมาก

          เครื่องยนต์ SR20DET สร้างพลังสูงสุดได้ 390 แรงม้า ส่วนคาลิเปอร์และจานเบรกเป็นของ ER34 ภายในห้องโดยสารใช้แดชบอร์ดสแตนดาร์ดเสริมด้วยมาตรวัดแต่ง ส่วนแผงควบคุมทำขึ้นพิเศษเพื่อติดตั้งปุ่มสตาร์ท, ตัวปรับแรงดันเบรก ฯลฯ

 

 

          เพียงปีละครั้งเท่านั้น !!! ห้ามพลาด “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน” ครั้งที่ 5 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 กรกฎาคม 2560 ณ ชาเลนเจอร์ 3 เมืองทองธานี วันธรรมดา แสดงงานเวลา12.00 - 21.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ แสดงงานเวลา 11.00-21.30 น.บัตรเข้างานราคา 100 บาท สอบถาม และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2508-8100 ต่อ 8173 หรือ www.bangkokinternationalautosalon.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook