Suzuki Swift ที่มาพร้อมกับบอดี้พาร์ทในแบบ Custom จาก Street King

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 8 ตุลาคม 2558 - 17:27

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

Suzuki Swift ที่มาพร้อมกับบอดี้พาร์ทในแบบ Custom จาก Street King

 

Suzuki Swift ของคุณ ยอร์ช จากทีม Madspeed Performance
 

          Suzuki Swift รถในกลุ่ม Eco Car จากค่าย Suzuki ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2543 เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว ซึ่งในปัจจุบันเจ้า Suzuki Swift นั้นก็ได้เดินทางมาถึง เจเรเนชั่นที่ 3 กันแล้ว โดยในรุ่นที่ 3 นี้ถือว่าเป็นรถที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว สวยงามรวมไปถึงการให้ความประหยัดและสมรรถณะที่จี้ดจ๊าดไม่เบาเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com ของเรา ก็จะมี Suzuki Swift ของทางคุณณัฐวุฒิ กิติไพจิตร หรือคุณยอร์ช จากทีม Madspeed Performance ที่ได้รับการตกแต่งมาอย่างสวยงามมาให้ทุกท่านได้ชมกัน ส่วนรายละเอียดของแต่งที่ใส่เข้าไปจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอก

ภายนอกถูกเสริมหล่อด้วยพาร์ทแบบ Custom จากร้าน Street King
 

          เริ่มจากในส่วนของภายนอกกันก่อนเลยครับ ภายนอกนั้นได้ถูกเสริมหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ทที่เป็นงาน Custom จากร้าน Streetking Design ซึ่งในชุดแต่งที่ใส่เพิ่มเข้าไปนั้นประกอบไปด้วยสเกิร์ตหน้าที่ได้ทำการ Custom ขึ้นมาใหม่พร้อมกับคาร์นาดด้านหน้ากันชนที่ทำมาจากเคฟล่า ทางด้านฝากระโปรงหน้าและแก้มข้างก็ได้มีการเปลี่ยนเป็นชิ้นส่วนที่ทำมาจาก Carbon Kevlar ที่นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังช่วยลดน้ำหนักของตัวรถได้อีกด้วย ในส่วนของสเกิร์ตข้างก็เป็นงานที่ Custom มาใหม่อีกเช่นเดียวกันที่ช่วยให้ดูรถนั้นเตี้ยลงกว่าเดิม ปิดท้ายด้วยการเพิ่มดิฟฟิวเซอร์หลังที่ช่วยรีดอากาศด้านท้ายรถพร้อมกับเพิ่มสปอยเลอร์หลังที่ช่วยเพิ่มแรงกดด้านท้ายได้ดีเลยทีเดียว

 

ภายใน

ภายในหล่อด้วยเบาะ Bride Stradia II และหัวเกียร์แบบไทเทเนี่ยม
 

          เข้ามาดูที่ภายในก็คงต้องบอกว่าทางเจ้าของนั้นยังคงไว้ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานของ Suzuki Swift คันนี้อยู่ จึงจะเน้นไปที่การตกแต่งในด้านความสวยงามซะมากกว่า เริ่มจากการเปลี่ยนเบาะคู่หน้าเป็นเบาะ Bride Stradia II ที่ให้การนั่งที่กระชับตัวมากกว่าเบาะเดิมๆ พร้อมกับมีการเพิ่มนวมหุ้มเบลล์จากสำนัก Takata เข้าไปอีกชิ้นหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้ทำการเปลี่ยนหัวเกียร์ที่ทำมาจากไทเทเนี่ยม ที่นอกจากจะให้น้ำหนักในการเข้าเกียร์ที่พอดีแล้ว ยังเพิ่มความสวยงามในห้องโดยสารอีกด้วยหล่ะครับ

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ K12B ที่อัพเกรดระบบกรองอากาศและระบายไอเสีย
 

          สำหรับในส่วนของเครื่องยนต์ Suzuki Swift คันนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ในรหัส K12B ขนาด 1,200 cc. ที่จะเน้นความประหยัดซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เพื่อให้ได้อัตราเร่งที่ดีขึ้นทางคุณยอร์ช Madspeed Performance ก็ได้จัดการทำ Air-duct ขึ้นมาให้ โดยให้รับอากาศจากด้านหน้ากันชนรถเพื่อให้อากาศนั้นไหลเข้าสู่เครื่องยนต์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และเมื่อได้รับอากาศที่มากขึ้นแล้ว การระบายไอเสียก็ต้องมีการอัพเกรดตามไปด้วย โดยทางคุณ ณัฐวุฒิ กิติไพจิตร ก็ได้ทำการเดินท่อไอเสียใหม่ทั้งเส้นพร้อมกับเปลี่ยนเฮดเดอร์ใหม่เป็นเฮดเดอร์ซิ่งที่มาพร้อมกับปลายท่อไอเสียแบบไทเทเนี่ยมที่ให้เสียงที่ไพเราะหวานหูไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ช่วงล่าง

ล้อ TE37 ขอบ 18 นิ้ว ที่รัดมาด้วยยางจาก Nankang
 

          สุดท้ายกับระบบช่วงล่าง และเพื่อให้ตัวรถมีความเตี้ยและได้การยึดเกาะถนนที่เพิ่มขึ้น ทางคุณยอร์ช Madspeed Performance ก็ได้ทำการเปลี่ยนโช๊คอัพใหม่เป็นโช๊คอัพจากสำนัก H-Drive ที่สามารถปรับได้ทั้งความสูงต่ำของตัวรถและความแข็งอ่อน นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มค้ำโช๊คหน้า-หลังจาก Ultra Racing เข้าไป เพื่อช่วยเพิ่มการทรงตัวของรถที่ดีกว่าเดิม ในส่วนของล้อแม็กซ์ใช้เป็นล้อ Volk TE37 แท้ ขอบ 18 นิ้ว กว้าง 9.5 + 22 ทั้งหน้าและหลัง ที่รัดมาด้วยยาง Nankang ในซีรี่ 225/35R18 และ 215/35R18 ที่ดูเข้ากันกับตัวรถได้เป็นอย่างดีเลยครับ

 

อื่นๆ

ถึงจะไม่แรงแต่เน้นที่ Fitment ที่ลงตัว
 

          และนี่ก็ถือเป็นอีกแนวการตกแต่งของเจ้า Suzuki Swift ที่มีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมครับ ด้วยบอดี้พาร์ทแบบ Custom รวมไปถึงกับ Fitment ของตัวรถที่พอดี ทำให้ระคันนี้นั้นดูโดดเด่นมาแต่ไกลเลยทีเดียว สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถคันไหน และตกแต่งแนวใดมาให้ชมกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • สเกิร์ตหน้า - Custom By Street King
 • คาร์นาด - Custom By Street King
 • ฝากระโปรงหน้า - Kevlar
 • แก้มข้าง - Kevlar
 • สเกิร์ตข้าง - Custom By Street King
 • ดิฟฟิวเซอร์ - Custom By Street King
 • สปอยเลอร์ - Custom By Street King

ภายใน

 • เบาะ - Bride Stradia II
 • หัวเกียร์ - ไทเทเนี่ยม

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - K12B
 • เฮดเดอร์ - เฮดเดอร์ซิ่ง
 • ท่อไอเสีย - ปลายไทเทเนี่ยม

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ - H-Drive
 • ล้อแม็กซ์ - Volk TE37 ขอบ 18 นิ้ว กว้าง 9.5 +22
 • ยาง - Nankang 215/35R18  225/35R18

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook