Toyota MR-S กับความหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ทจาก Gemballa

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 20:40

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

 

Toyota MR-S กับความหล่อด้วยชุดบอดี้พาร์ทจาก Gemballa

 

คุณอมร พันธ์ชมภู หรือคุณเหินฟ้า เจ้าของ MR-S Gemballa คันนี้
 

          Toyota MR-S รถที่คลานตามรุ่นพี่ที่เป็นตำนานอย่าง Toyota MR-2 เป็นรถที่มีเครื่องยนต์กลางอยู่กลางลำ ทำให้เกิดสมดุลในการกระจายน้ำหนักของตัวรถที่ยอดเยี่ยม แต่สำหรับเจ้า MR-S อาจจะมีจุดด้อยสักหน่อย ตรงที่เครื่องยนต์ที่ค่อนข้างจะ “แรง” น้อยไปสักนิดนึง แต่เมื่อเทียบกันความหล่อของตัวรถแล้ว ก็คงเป็นในส่วนที่ยอมรับกันได้ ซึ่งสำหรับในวันนี้ทาง BoxzaRacing ก็จะมีอีก 1 MR-S ของคุณอมร พันธ์ชมภู หรือคุณเหินฟ้า มาให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยรายละเอียดของแต่ง MR-S คันนี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันพร้อมๆกันเลยครับ

 

ภายนอก

ภายนอกหล่อเหลาด้วยพาร์ท Gemballa
 

          เริ่มจากภายนอกได้มีการทำสีรถใหม่เป็นสีฟ้า เพื่อให้เข้ากับชื่อของเจ้าของรถนั่นก็คือ เหินฟ้า นั่นเอง พร้อมกับมีการเสริมหล่อด้วยบอดี้พาร์ท Gemballa รอบคัน ที่เรียกว่าแทบจะแปลง MR-S คันนี้ ให้เปลี่ยนเป็นรถใหม่คนละคันเลยก็ว่าได้ โดยในชุดพาร์ท Gemballa ที่ใส่เข้าไป ก็จะประกอบไปด้วย กันชนหน้า ไฟหน้า สเกิร์ตข้าง โป่งซุ้มล้อ กันชนหลัง รวมไปถึงสปอยเลอร์ทรงด้านท้าย โดยงานบอดี้พาร์ทภายนอกทั้งหมดนั้นเป็นงานจากสำนัก Big Luxury Part ซึ่งเจ้าพาร์ท Gemballa นี้ทำให้จากที่ MR-S เป็นรถที่สวยงามอยู่แล้วนั้นสวยมากยิ่งขึ้นไปเองเป็นกองเลยครับ

 

ภายใน

ภายในเพิ่มความสปอร์ตด้วยวัสดุแบบอัลแคนทาร่า
 

          เปิดประตูเข้ามาดูในส่วนของภายในกันบ้าง ด้วยความที่ Toyota MR-S เป็นรถสปอร์ตมาตั้งแต่กำเนิดมาอยู่แล้ว การออกแบบภายในจึงถูกออกแบบมาให้มีความเป็นรถสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซล การจัดวางตำแหน่งเบาะคนขับ หรือเรือนไมล์ต่างๆ แต่เพื่อเพิ่มความสวยงามมากยิ่งขึ้น ทางคุณ อมร พันธ์ชมภู จึงได้ทำการหุ้มชิ้นส่วนภายในทั้งหมด ด้วยวัสดุอัลแคนทาร่าตัดกับด้ายสีแดง ในส่วนของพวงมาลัยก็ได้ทำการหุ้มใหม่ด้วยวัสดุแบบคาร์บอนเคฟล่า ตามสไตล์รถ Porsche นอกจากนี้ยังได้มีการเพื่อชุดเครื่องเสียงชุดย่อมๆ เพื่อสร้างความสุนทรีย์ในระหว่างการเดินทาง

 

เครื่อง

เครื่องยนต์ 1ZZ เดิมๆ แต่ได้อัพเกรดระบบระบายไอเสียใหม่ทั้งหมด
 

          มาดูเครื่องยนต์ของ MR-S Gamballa คันนี้กันบ้าง โดยทางคุณเหินฟ้า เจ้าของรถคันนี้ ยังคงต้องการใช้รถคันนี้ในชีวิตประจำวันอยู่ จึงยังคงใช้เป็นเครื่องยนต์เดิมๆ ที่มาในรหัส 1ZZ ที่มีแรงม้าให้มากสุดที่ 140 ตัว แต่เพื่อให้ได้เสียงที่เร้าใจ รวมถึงการตอบสนองที่ดีขึ้นจึงได้ทำการอัพเกรดระบบท่อไอเสียใหม่ทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็น เฮดเดอร์ แคทตาไลติค พักกลาง และพักปลาย โดยงานท่อไอเสียทั้งหมดเป็นของร้านอาร์ท ท่อซิ่ง ซึ่งเสียงที่ได้ออกมา  รับรองว่าได้ยินมาตั้งแต่ไกลอย่างแน่นอนครับ

 

ช่วงล่าง

ล้อ TE37 ขอบ 19 นิ้ว พร้อมเบรคจาก Porsche
 

          ส่วนสุดท้ายกันแล้วกับระบบช่วงล่างของ Toyota MR-S คันนี้ โดยเพื่อความหล่อเหลาและสวยงามมากยิ่งขึ้นทางคุณเหินฟ้า ก็ได้ทำการเปลี่ยนล้อแม็กใหม่ เป็นล้อจาก Volk TE37 ขอบ 19 นิ้ว สีดำ ที่เมื่อใส่แล้วดูลงตัวกับชุดแต่งอย่างลงตัว ในส่วนของระบบเบรค ได้ทำการเปลี่ยนใหม่ เป็นเบรคจาก Porsche ทั้งหน้าและหลัง ที่ช่วยสามารถช่วยให้การเบรคนั้น ดีกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว

 

อื่นๆ

ท่อไอเสียคู่แบบ Custom ที่ให้ซุ้มเสียงที่ทรงพลัง
 

          สำหรับเหตุผลที่ทางคุณอมร พันธ์ชมภู เลือกรถคันนี้มาเป็นรถคู่ใจก็เพราะว่า ตนเองนั้นเป็นคนชอบรถเปิดประทุนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ประกอบกับเจ้า Toyota MR-S คันนี้ เป็นรถที่ราคาไม่สูงมาก แถมเมื่อนำมาแต่งแล้ว ยังมีความสวยงาม ขับไปทางไหนก็มีแต่คนมอง แถมยังมีของแต่งและของเล่นให้เลือกอีกมากมาย และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทางคุณเหินฟ้าซื้อรถคันนี้มาไว้ในครอบครองนั่นเอง สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing จะมีรถแต่ง รถแต่ง รถสวย คันใดมาให้ชมกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

Tech Spec

ภายนอก

 • กันชนหน้า - Gemballa
 • สเกิร์ตข้าง - Gemballa
 • กันชนหลัง - Gemballa
 • สปอยเลอร์ - Gemballa

ภายใน

 • ภายใน - อัลแคนทาร่า
 • พวงมาลัย - Porsche

เครื่องยนต์

 • เครื่องยนต์ - 1ZZ
 • เฮดเดอร์ - Custom อาร์ท ท่อซิ่ง
 • ท่อไอเสีย - Custom อาร์ท ท่อซิ่ง

ช่วงล่าง

 • ล้อแม็กซ์ - TE37 ขอบ 17 นิ้ว
 • เบรค - Porsche

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook