เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 28 กุมภาพันธ์ 2558 - 10:03

ไฟเตือนแบตรถยนต์โชว์ สัญญาณอันตรายที่คุณคาดไม่ถึง

 

ไฟเตือนแบตรถยนต์โชว์ สัญญาณอันตรายที่คุณคาดไม่ถึง

 

 

          เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องราวของไฟเตือนแบตเตอรี่ ซึ่งเรื่องนี้หลายๆท่านๆอาจจะเข้าใจผิดตลอด ซึ่งตามจริงแล้วการที่ไฟเตือนที่เป็นรูปแบตเตอรี่เตือน นั้นมีอะไรที่มากกว่าแค่บอกว่าแบตเตอรี่หมด วันนี้เราจะพาหลายๆท่านไปทำความเข้าใจกัน กับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้

 

 สัญญาลักษณ์ไฟเตือนแบตเตอรี่
 

           เรื่องของไฟเตือนแบตเตอรี่ถือว่าเป็นเรื่องที่หลายๆท่านนั้นยังเข้าใจผิดๆกันอยู่ ว่าการที่ไฟเตือนรูปแบตเตอรี่โชว์นั้นจะบอกแค่ว่าไปของแบตเตอรี่กำลังจะหมด แต่ตามความจริงแล้วไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้นซึ่งการที่ไฟเตือนแบตเตอรี่โชว์ จะเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าของรถยนต์ทั้งหมด หลายท่านอาจจะคิดแค่ว่าไฟแบตเตอรี่หมดจากการที่แบตเตอรี่หมดทำให้เสียเงินเปลี่ยนแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นการแก้ไขที่ผิดจุด เมื่อไฟแบตเตอรี่โชว์ สิ่งที่ควรจะตรวจเช็คก็คือ

 

1.ไดชาร์จอาจจะเกิดมีปัญหาเช่น แปรงถ่านไดชาร์จหมด เร็กกูเลเตอร์เสีย ทุ่นโรเตอร์มีปัญหา และพวกขดลวดอาจจะไหม้ก็เป็นได้

2.สายพานที่ใช้กับไดชาร์จ อาจจะเกิดอาการหย่อนเนื่องจาก การเสื่อมสภาพหรือ อาจจะขาดจนทำให้ไดชาร์จนั้นไม่ทำงาน

3.ระบบไฟตัวรถมีปัญหา เช่น ฟิวส์ขาด หรือสายไฟบางจุดเกิดขาด ก็เป็นอีกสาเหตุด้วยเช่นกัน

 

เมื่อไฟแบตเตอรี่เตือนควรนำรถเข้าเช็คเพื่อความปลอดภัย
 

          ซึ่งเมื่อเกิดอาการที่บอกตามข้างต้นนี้จะทำให้ไฟเตือนแบตเตอรี่โชว์ ถ้าเป็นที่อาการไดชาร์จเสีย จะสามารถขับรถได้ในระยะทางสั้น ประมาณ 5-10 กิโลเมตร ดังนั้นควรที่จะเปิดอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าทั้งหมดลง เพื่อให้มีการใช้ไฟจากแบตเตอรี่ให้น้อยที่สุด เพื่อที่จะสามารถนำรถไปเข้าซ่อมที่อู่ใกล้บ้านหรือฝศูนย์บริการ

 

 

ไฟเตือนแบตเตอรี่ไม่ได้หมายความว่าแบตหมดเพียงอย่างเดียว

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ เรื่องของไฟเตือนแบตเตอรี่ที่เรานำมาให้เพื่อนๆชมกันในวันนี้ ว่าการที่ไฟแบตเตอรี่เตือนนั้นไม่ได้บอกแค่ว่าไฟแบตเตอรี่หมดที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่รถยยนต์ และสิ่งทำสำคัญคือควรตรวจเช็คเกี่ยวกับระบบไฟของรถยนต์ อยู่เป็นประจำเมื่อครบระยะตรวจเช็ครถ สำหรับเกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องไหนสามารถติดตามชมได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้เลยครับรถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook