เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 1 มิถุนายน 2558 - 09:43

DTA Fast S60 Pro กล่อง ECU สัญชาติอังกฤษที่มีดีสมราคาค่าตัว

 

DTA Fast S60 Pro กล่อง ECU สัญชาติอังกฤษที่มีดีสมราคาค่าตัว

 

กล่อง ECU จาก DTA Fast ใน S Series

          ถ้าพูดถึงกล่อง ECU ที่วางขายในท้องตลาดนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ตั้งแต่กล่องที่เป็นแบบ Piggy back อย่าง Unichip, E Manage, Data tec หรือจะเป็นกล่องในประเภท Stand Alone อย่าง F-Con V Pro, Motec หรือ Haltech แต่ก็ยังมีกล่องแต่งอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมในวงการมอเตอร์สปอร์ตต่างๆไม่ว่าจะเป็นในรถ Drag หรือ Circuit ที่ความสามารถของมันก็ไม่แพ้กล่องดังๆหลายๆยี่ห้อเลยทีเดียว ซึ่งกล่อง ECU แต่งที่ทาง BoxzaRacing.com จะมาแนะนำในวันนี้นั้น มีชื่อว่ากล่อง DTA Fast

 

DTA Fast S60 Pro
 

          กล่อง DTA Fast นั้นเป็นกล่อง ECU แต่ง จากประเทศอังกฤษ และเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีระบบวาวล์แปรผันต่างๆ เช่น เครื่องยนต์ VTEC อย่าง D B H F L และ K Series หรือจะเป็นเครื่องของโตโยต้าที่มีระบบ VVTI อย่าง 1J 2J 1NZ 2ZZ 3S เป็นต้น โดยกล่อง DTA Fast ที่ BoxzaRacing นำมาให้ชมกันในวันนี้เป็นกล่องรุ่น DTA Fast S60 Pro โดยความสามารถหลักๆของเจ้ากล่องตัวนี้นั้นมีดังนี้

  • สามารถควบคุมระบบวาวล์แปรผันได้เช่น VTEC หรือ VVTI
  • มีระบบล็อครอบออกตัวสำหรับใช้ในการแข่งขัน
  • มีฟังค์ชั่นเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องยกคันเร่ง
  • สามารถควบคุมการทำงานของเทอร์โบได้
  • สามารถเปิดรอบเครื่องยนต์ได้ถึง 20,000 RPM
  • ตัว Firmware สามารถอัพเกรดได้ฟรีตลอดอายุการใช้งาน
  • สามารถเก็บค่าการทำงานของเครื่องยนต์ได้นานถึง 9 ชม.

 

ดูธรรมดา แต่ความสามารถไม่ธรรมดาจริงๆ
 

          ซึ่งนั่นก็เป็นเพียงแค่ความสามารถส่วนหนึ่งของกล่อง DTA Fast S60 Pro เพียงเท่านั้น โดยที่ราคาของกล่อง DTA Fast S60 Pro นั้น จะที่อยู่ราวๆ 55,000 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงจนเกินไปสำหรับกล่องที่มีความสามารถมากมายขนาดนี้ และถ้าหากท่านใดสนใจอยากจะเป็นเจ้าของกล่อง DTA Fast ละก็ สามารถหาซื้อได้ตามตัวแทนจำหน่าย หรือร้านขายของแต่งรถชั้นนำใกล้บ้านคุณได้เลยครับ สำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีของแต่งรถอะไรมานำเสนอกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ วันนี้เห็นทีคงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook