เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 30 เมษายน 2558 - 16:04

Unichip Q กล่อง ECU ราคาสบายกระเป๋าแต่คุณภาพเกินกว่าที่คิด

 

Unichip Q กล่อง ECU ราคาสบายกระเป๋าแต่คุณภาพเกินกว่าที่คิด

 

          ทุกวันนี้ในการโมดิฟายรถยนต์นั้นสิ่งนึงที่ผู้คนส่วนมากมักนิยมมีการใช่เพิ่มเข้าไปก็คือ กล่องECU แต่ง โดยเจ้าตัวกล่อง ECU แต่งนี้จะไปเพิ่มขีดความสามารถของเครื่องยนต์ให้รองรับกับชิ้นส่วนที่มีการได้ตกแต่งเพิ่มเติมไป หรือจะเป็นการ ปรับ - จูน ค่าต่างๆของเครื่องยนต์ เพื่อให้สามารถเรียกแรงม้าออกมาได้มากที่สุด และสำหรับในวันนี้ BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอีก 1 กล่องแต่งที่เป็นที่นิยมกันในหมู่นักแต่งรถทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเมืองไทยหรือจะเป็นต่างประเทศก็ตาม กับกล่อง ECU กล่องนี้ครับ Unichip Q

 

กล่อง Unichip Q
 

          Unichip Q เป็นกล่อง ECU ในประเภท Piggy Back คือต้องมีการใช้งานร่วมกันกับกล่อง ECU เดิมที่ติดรถมาจากโรงงาน โดยที่เจ้าตัว กล่อง Unichip Q จะเป็นตัวไปปรับค่าต่างๆในการทำงานของชิ้นส่วนในเครื่องยนต์เพื่อให้เครื่องยนต์นั้นทำงานสมบูรณ์มากที่สุด โดยความสามารถหลักๆของกล่อง Unichip Q นั้นมีดังนี้

  • ประมวลผลด้วยความเร็ว 32 bit
  • สามารถจูนปรับค่าเพิ่ม - ลด ระหว่างส่วนผสมของน้ำมันและอากาศได้
  • สามารถเพิ่มหรือลดองศาไฟในการจุดระเบิดได้
  • ปลดล็อคความเร็วที่ถูกตั้งค่าล็อคมาจากโรงงานได้ (ในเฉพาะบางรุ่น)
  • ปลดล็อครอบเครื่องยนต์ที่ถูกตั้งค่ามาจากโรงงานได้ (ในเฉพาะบางรุ่น)
  • สามารถปรับจูนได้ทั้งหมด 5 ตาราง เพื่อความเหมาะสมในการใช้น้ำมันในแต่ละประเภท
  • สามารถจูนได้กับเชื้อเพลงหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น E10, E20, E85, ดีเซล, LPG และ NGV

 

 

          ซึ่งจะเห็นได้ว่าความสามารถของกล่อง Unichip Q นั้นสามารถรอบรับรถที่โมดิฟายได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว และความสามารถของมันนั้นก็ไม่แพ้กล่องแต่งยี่ห้อดังๆ เลยทีเดียว ส่วนราคากล่อง Unichip Q นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 26,000 บาท ซึ่งในราคานี้นั้นจะรวมไปถึงการติดตั้งและพร้อมจูนเลยในราคาเดียว ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน และก็นับเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว สำหรับท่านหากล่อง ECU แต่งสักใบนึงในงบประมาณที่จำกัด สำหรับในครั้งหน้านั้น BoxzaRacing จะนำของแต่งรถเจ๋งๆ ของแต่งรถที่กำลังเป็นกระแสชิ้นใดมานำเสนอกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันดูนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook