เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 3 สิงหาคม 2557 - 18:25

DATA TEC Fuel & Ignition Control

DATA TEC Fuel & Ignition Control

 

          ถ้าจะพูดถึงสิ่งที่กำลังฮิตในกระแสการแต่งรถอยู่ในขณะนี้ก็คือเสียง ปุ้งปั้ง ที่ดังออกมาจากรถซิ่งแต่ละกัน ที่ได้ทำการปรับแต่งกันมา ซึ่งเจ้าเสียงนั้นมันก็คือเสียงการ Backfire นั่นเอง และในการที่จะทำให้รถนั้นสามารถเกิดเสียงแบบนี้ขึ้นได้นั้น มันก็ต้องเกิดมาจากการปรับจูนของรถแต่ละคันด้วยกล่อง ECU ยี่ห้อต่างๆ มากมายเช่น F-Con, Motec, Halltech, Blitz และ Greddy E-Manage เป็นต้น ซึ่งเจ้ากล่องแต่ง หลากหลายยี่ห้อที่ว่ามานั้น ล้วนแล้วแต่มาจากต่างประเทศทั้งนั้น แต่ถ้าหันกลับมาดูกระแสของกล่องซิ่งที่ผลิตในบ้านเราก็คงต้องบอกเลยว่าหนีไม่พ้นกล่องสุดฮิตอย่าง DATA TEC อย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจึงได้หยิบยกเอาเรื่องราว และคุณประโยชน์ ของเจ้ากล่องตัวนี้มาให้ได้ชมกัน

 

DATA TEC Fuel & Ignition Control
 

          สำหรับกล่อง DATA TEC นี้จะเป็นกล่องประเภท Piggy Back คือจะทำหน้าที่เป็นกล่องพ่วง ECU ที่คอยหลอกสัญญาณต่างๆ ของกล่องหลักเดิมติดรถ เพื่อช่วยในการ ปรับการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง และไฟจุดระเบิด ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นยังมีฟังชั่น ปลดล็อครอบ - ความเร็ว หรือล็อครอบออกตัวได้ และอีกประโยชน์หนึ่งที่ถือเป็นข้อเด่นของเจ้ากล่องยี่ห้อนี้ก็คือ จะสามารถ จูนน้ำมันเชื้อเพลิง E85, E20 และน้ำมันอื่นๆ ได้ 2 Map (Map = โหมดการทำงานของเครื่องยนต์ ที่สามารถเลือกได้ว่าอยากให้เครื่องยนต์ทำงานแบบไหน ง่ายๆ เลยก็คือคล้ายๆ กับระบบ VVTI หรือระบบ VTEC นั่นแหละครับ แต่แบบนี้จะสามารถเลือกได้ ว่าอย่างวิ่งแบบไหน)

 

รถแข่งตัวแรงจาก DATA TEC

 

          คงจะได้ทราบกันไปแล้วนะครับกับเจ้ากล่องสุดเทรนด์อย่าง DATA TEC ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในหมู่วัยรุ่น วัยแรงในบ้านเราตอนนี้ และเห็นแว่วๆ มาว่าอีกไม่นาน ทาง DATA TEC กำลังจะคลอดน้องใหม่อย่างกล่อง Stand Alone DATA TEC ออกมาให้เหล่าขาซิ่งได้จูนแบบเต็มเหนี่ยวกันเลยทีเดียว หากใครสนใจทางผู้ผลิตกล่องก็มีตัวแทนจำหน่ายหลายท่าน สะดวกที่ไหน ไว้วางใจที่ไหน ไกล้กับตัวแทนจำหน่ายท่านได้ เข้าไปติดต่อสอบถาม และใช้บริการได้หมดเลยครับ

 

รายชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ตัวแทนจำหน่ายกล่อง DATA TEC อย่างเป็นทางการ

  • ADDZEST CAR COLOR โทรศัพท์ 084-008-8880
  • DATA TEC SHOP โทรศัพท์ 084-133-9311
  • P AUTO MAX KORAT โทรศัพท์ 091-019-5317
  • DATA TEC SURATTANI โทรศัพท์ 089-723-6890
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook