เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2558 - 14:52

 

          กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำบุคคลในวงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเราให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งในวันนี้ BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเจ้าของอู่น้องใหม่ ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ในการแข่งขัน Drag กับอู่ที่มีชื่อว่า Mu-Mu Shop โดยเราจะไปดูกันว่า เจ้าของอู่นี้รูปหน้าคร่าตาป็นอย่าไร และทางอู่นั้นมีผลงานอะไรบ้าง เราอย่ามัวเสียเวลากันเลยครับ ไปทำความรู้จักกับเขาคนนี้เลยดีกว่ากับ ปารเมศ อามีน หรือ เล็ก มู-มู่ Shop

 

บทสัมภาษณ์

 

ช่วยแนะนำตัวเองให้กับเพื่อนๆรู้จักหน่อยครับ

  • สวัสดีครับ ผมชื่อ ปารเมศ อามีน หรือ ที่ทุกคนในวงการรู้จักกันในชื่อ เล็ก Mu-Mu Shop ครับ

ช่วยเล่าประวัติความเป็นมาของอู่ Mu-Mu Shop หน่อยครับ

  • ประวัติความเป็นมาของอู่มู-มู่ Shop นั้นก็ได้เริ่มมากจากเมื่อก่อนนั้นตนเองก็เป็นวัยรุ่นที่ชอบแต่ง ชอบแข่งรถยนต์มาก่อน โดยในการทำรถเมื่อก่อนนั้นก็ได้ให้ทางอู่ต่างๆนั้นโมดิฟายให้ แต่ก็ไปคลุกคลีอยู่ตามอู่ต่างๆจึงทำเริ่มมีความรู้ติดตัวมาบ้าง ประกอบกับพี่ชายของตนเองนั้นเป็นคนทำรถได้ด้วย จึงได้เริ่มทำรถกันเองเมื่อประมาณ 10 ปี ที่แล้ว จากนั้นก็ได้สะสมความรู้มาเรื่อยๆจนหลังจากนั้น 2-3 ปี จึงเริ่มได้มาเปิดอู่เป็นของตนเองเพราะด้วยความชอบและอยากเดินตามความฝันของตนเองด้วย

 

 

บริการของอู่ Mu-Mu Shop นั้นมีอะไรบ้างครับ

  • บริการของที่อู่นั้นจะมีในส่วนการรับเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เช็คช่วงล่าง ไปจนถึงรับโมดิฟายเครื่องยนต์ จูนกล่องECU รวมไปถึงใส่ของตกแต่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Defi เบาะ Bride และทุกๆอย่างที่เป็นอุปกรณ์เกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์ เรียกได้ว่าเป็นอู่ที่มีบริการแบบครบวงจรเลยทีเดียว

ทางอู่ Mu-Mu Shop นั้นถนัดและรับโมดิฟายเครื่องยนต์อะไรบ้างครับ

  • ทางอู่ Mu-Mu Shop นั้นจะเน้นไปที่รถยนต์ดีเซลแบบคอมมอนเรล เพราะเมื่อก่อนนั้นทาง เล็ก มู-มู่ เองก็ได้เล่นเครื่องยนต์ดีเซลมาก่อน แต่ในช่วง 2-3 ปีหลังนี้จะมีรถ Honda เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งก็จะถนัดในเครื่องยนต์ 2 รุ่นนี้เป็นพิเศษ

 

 

ผลงานของทางอู่ Mu-Mu Shop นั้นมีอะไรบ้างครับ

  • แรกๆนั้นผลงานของทางอู่ก็จะเป็นกระบะ Chevy ไฟหน้า 2 ชั้น และในปัจจุบันก็จะเป็น Honda Brio K-Series แต่ทางอู่นั้นจะรับทำเครื่องยนต์ในตระกูล Honda หมด ไม่ว่าจะเป็น D/B/K Series แต่ส่วนมากนั้นจะเน้นไปที่ K Series โดยรถ K-Series ของทางอู่ที่เร็วที่สุดก็เป็นเจ้า Honda Brio ที่ทำเวลาวิ่ง 402 ม. อยู่ที่ 12.1 วินาที ซึ่งรถคันนี้ยังเป็นเพียงแค่เครื่องยนต์ STD. มีเพียงแค่ชุดเกียร์ คลัชท์ กล่อง Motec หัวฉีด และก็ท่อไอดี Skunk 2 เท่านั้น โดยเคล็ดลับในการทำรถนั้นจะต้องอยู่ที่ความใส่ใจและเน้นในทุกๆจุด จึงจะทำให้รถคันนั้นออกมาค่อนข้างดี

 

 

อนาคตของ ปารเมศ อามีน กับ อู่ Mu-Mu Shop นั้นมีแผนอย่างไรบ้างครับ

  • ในส่วนของอนาคตนั้นก็อยากจะทำอู่ให้ดียิ่งขึ้นเพื่อพัฒนาวงการ Motorsport ไปเรื่อยๆ และก็จะทำให้ทุกคนนั้นรู้จักกับทางอู่ Mu-Mu Shop มากขึ้นและจะทำรถให้มีผลงานที่ดีมากกว่านี้ออกมาอีกด้วย

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะฝากแฟนๆ BoxzaRacing.com บ้างไหมครับ

  • ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณจูนเนอร์ พี่ปอ วัฒนา ที่จูนรถในอู่ได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้รถที่ออกมานั้นมีเวลาที่ดี และก็ต้องขอบคุณ BoxzaRacing.com ที่ได้มาถ่ายอู่ Mu-Mu Shop และก็อยากฝากเว็บ BoxzaRacing.com ซึ่งใครที่ชอบซิ่งชอบซ่า ก็สามารถเข้าไปชมเว็บไชค์นี้ได้ สุดท้ายก็อยากจะฝากให้ติดตามผลงานของอู่ Mu-Mu Shop และฝากช่วยเชียร์รถแข่งของทางอู่ตามการแข่งขันต่างๆด้วยครับ

 

 

          ก็คงจะรู้จักกับเขาคนนี้มากยิ่งขึ้นนะครับกับ ปารเมศ อามีน หรือ เล็ก มู-มู่ Shop ที่ถึงแม้ว่าจะเปิดอู่มาได้เพียงไม่นาน แต่ผลงานที่ออกมานั้นและถ้วยรางวัลจากงานแข่งต่างๆก็สามารถการันตีความเจ๋งของอู่นี้ได้อย่างแน่นอน และสำหรับวันนี้ BoxzaRacing คงต้องขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook