เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 12 มีนาคม 2558 - 14:51

BMW M4 รถเซฟตี้คาร์ที่มาพร้อมระบบหัวฉีดน้ำหล่อเย็นเหมือนรถแข่ง

 

BMW M4 รถเซฟตี้คาร์ที่มาพร้อมระบบหัวฉีดน้ำหล่อเย็นเหมือนรถแข่ง          BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เผยโฉมรถเซฟตี้คาร์รุ่น M4 ที่มาพร้อมระบบหัวฉีดน้ำหล่อเย็นเหมือนในรถแข่ง ซึ่งจะลงทำหน้าที่การแข่งขันรายการ Moto GP (โมโต จีพี)          โดยระบบนี้จะทำการฉีดละอองน้ำเข้าไปในท่อร่วมไอดีเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของอากาศ รวมถึงป้องกันการน็อคของเครื่องยนต์ ทำให้มีขุมพลังรวมถึงแรงม้า และแรงบิดที่มากขึ้น

          ระบบหัวฉีดน้ำเป็นที่นิยมใช้ในรถแข่ง แต่ก็มีการติดตั้งในรถโปรดักชั่นไม่กี่รุ่น ซึ่งแหล่งข่าววงในระบุว่า BMW เตรียมที่จะใช้เทคโนโลยีดังกล่าวในรถ M4 GTS ในอนาคต          ทางด้านน้ำหล่อเย็นจะถูกเก็บไว้บริเวณใต้ฝากระโปรงหลัง ในถังขนาด 5 ลิตร ที่มีระบบป้องกันการเยือกแข็ง พร้อมทั้งมีปั๊มน้ำ เซ็นเซอร์ และวาล์วทำงานร่วมกัน

          ด้านแผนก M ของ BMW ได้ระบุเสริมว่า “ระบบหัวฉีดน้ำดังกล่าวจะเหมาะสำหรับการใช้งานในสนามแข่ง อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องเติมน้ำให้เต็มอยู่ตลอดเวลา ถ้ามีการขับขี่บนถนนปกติทั่วไป”          นอกจากนี้ M4 คันนี้ยังมาพร้อมน้ำของของตัวรถที่เบาลง บวกกับไฟหน้าเลเซอร์ และไฟท้าย OLED ปิดท้ายด้วยการอัพเกรดช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพที่มากขึ้น โดยมีความเป็นไปได้ที่ทาง BMW  จะทำการเปิดตัว M4 อย่างเป็นทางการในปีหน้า

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook