เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 10 ธันวาคม 2564 - 11:34

Audi ยกทัพเปิดตัวรถหรู ครั้งแรกในประเทศไทยกับ Audi & Ducati Integration ที่งาน Motor Expo

         นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด เปิดเผยว่า ความโดดเด่นของแผนการตลาดของ อาวดี้ ประเทศไทย ตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา คือ การสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้อินและฟินไปกับแบรนด์ เข้าถึงเอกลักษณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมถึงความพรีเมียมที่จัดให้ลูกค้าเป็นพิเศษ สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 หรืองาน Moto Expo 2021 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ที่ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี อาวดี้ได้ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดสู่การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า ด้วยการรวมสุดยอดเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมพรีเมียมของทั้งแบรนด์  Audi และแบรนด์ Ducati ไว้ในพื้นที่จัดแสดงเดียวกัน ภายใต้คอนเซปต์ Audi & Ducati Brand Integration นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความสนใจของลูกค้าทั้งสองแบรนด์  และตอกย้ำถึงคุณภาพมาตรฐานระดับโลกที่ทั้ง Audi และ Ducati ต่างมุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง 

 

 

         คอนเซปต์ Audi & Ducati Brand Integration จะทำให้ลูกค้าสนุกกับการมาชมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจาก 2 โลกยนตรกรรม คือ ทั้ง 2 ล้อ และ 4 ล้อ ที่ล้วนเป็น Best of both worlds ตามนโยบาย Customer Centric กับการส่งมอบประสบการณ์ที่ตื่นเต้นไม่เหมือนใคร

         ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 หรืองาน Motor Expo 2021 อาวดี้ ประเทศไทย ยังเต็มไปด้วยความคึกคักสุดๆ กับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีก 2 รุ่น  Audi S3 Sportback quattro รถยนต์ประเภท Hot Hatch แรงม้าสูงสุด 290 แรงม้า ที่ถึงแม้จะไม่มีคันจริงมาให้สัมผัสตัวเป็นๆ แต่สเปค ดีไซน์ ความแรง และราคาที่เร้าใจสุดๆ  เชื่อว่าจะดึงดูดใจสายซิ่งที่หลงใหล และรอคอย High Performance คอมแพคคาร์สุดดุดันนี้ให้มาเข้าคิวจองก่อนใคร พร้อมส่งมอบไตรมาส 2 ปีหน้าเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว A7 Sportback 45 TFSI รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียม ดีไซน์หรูเหนือระดับ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบความบันเทิงในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

 

 

         ส่วนลูกค้าที่รอคอยการมาของซุปเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า 100% Audi e-tron GT สเปคไทยพวงมาลัยขวา งานนี้ก็สามารถพุ่งตรงมาดูรายละเอียดสเปคที่จัดมาให้เป็นพิเศษที่บูธอาวดี้ได้เลย เช่นเดียวกับน้องเล็กสุดจี๊ดจ๊าด Audi A3 Sportback ที่จะเปิดให้จองในราคาจับต้องง่ายๆ เป็นครั้งแรกในงานนี้  

         บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 880 ตารางเมตร อาวดี้ ประเทศไทย นำยนตรกรรมอาวดี้มาจัดแสดงรวม 13 รุ่น พร้อมด้วยจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ดูคาติอีกกว่า 16 รุ่น สำหรับไฮไลท์เด่นห้ามพลาดมาจองในปีนี้ คือ Audi S3 Sportback quattro สปอร์ตแฮทช์แบค 5 ประตู สมรรถนะดุดันสไตล์ Hot Hatch เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2 ลิตร 290 แรงม้า 400 นิวตันเมตร ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ quattro อัตราเร่ง 0-100 เพียง 4.8 วินาที เท่านั้น พร้อมความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

         Audi S3 Sportback quattro โดดเด่นด้วยเกียร์แบบ Compact Shifter ดีไซน์ใหม่ ไม่เหมือนใคร ขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน พื้นที่บริเวณคอนโซลกลางที่กว้างขวาง มาพร้อมกับปุ่มควบคุมเสียงแบบสัมผัส เพียงแค่สัมผัสตามเข็มนาฬิกาหรือทวนเข็มก็สามารถเพิ่มหรือลดเสียงได้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น e-tron GT มาพร้อมเซ็นเซอร์และกล้องแสดงภาพขณะถอยหลัง เบาะหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งผู้ขับขี่ ระบบปรับอากาศแบบแยกอิสระ 3 โซน  

         ความน่าสนใจของ Audi S3 Sportback quattro คือ เป็นคอมแพคคาร์ที่ไม่เหมือนรถในเซกเมนต์เดียวกัน ล้อขนาด 19 นิ้ว พร้อมกับซีรีย์ยางขนาด 235/35 R19 คาลิปเปอร์เบรกสีแดงและสัญลักษณ์รูปตัว S บนคาลิปเปอร์ ช่วงล่างแบบ S Sports กรอบของกระจังหน้าตกแต่งด้วยสีดำสัญลักษณ์ S3 ลุคสปอร์ตกับกระจกมองข้างตกแต่งด้วยสีดำ เบาะคู่หน้าแบบสปอร์ตสัญลักษณ์รูปตัว S บนเบาะ ตกแต่งห้องโดยสารภายในด้วยลวดลาย Dark Aluminium Spectrum หน้าจอเป็นแบบ Virtual Cockpit Plus ขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมกับระบบ MMI Radio plus แบบสัมผัส (MMI touch) ขนาด 10.1 นิ้ว โดยมีให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ Glacier white metallic, Mythos black metallic, Python yellow metallic, Tango red metallic และ Turbo blue solid ในราคาเพียง 3,550,000 บาท

          อีกยนตรกรรมที่อาวดี้นำมาเขย่าตลาดในงานนี้  มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี คือ Audi A7 Sportback 45 TFSI รุ่นพิเศษ ซี่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ของรุ่น A7 ที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันให้เป็นสปอร์ตพรีเมียมมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร สมรรถนะสูงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Mild-Hybrid 4 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังถึง 245 แรงม้า 370 นิวตันเมตร โดยอัตราเร่ง 0-100 อยู่ที่ 7.0 วินาที เท่านั้น ควบคุมง่ายด้วยระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า ล้อขนาด 19 นิ้ว พร้อมกับซีรีย์ยางขนาด 245/45 R19

 

 

         จุดเด่นที่น่าสนใจของ Audi A7 Sportback 45 TFSI คือ ไฟหน้าจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ Audi HD Matrix LED ทำให้สามารถเปิดปิดไฟบางส่วนในกรณีที่มีรถขับสวนมา แสงจากไฟหน้าจะไม่แยงตารถคันข้างหน้า โดยสามารถทำได้ทั้งในแนวซ้ายขวาและบนล่าง เพิ่มความปลอดภัยอย่างถึงที่สุดในการขับขี่ พร้อมไฟเอฟเฟกต์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบ Light staging สร้างความโดดเด่นเหนือใคร

         Audi A7 Sportback 45 TFSI ถูกออกแบบให้มีความสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง หรูหรา พรีเมียม ตามแบบฉบับ A7 หลังคาพาโนรามิคแบบไฟฟ้า เบาะหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชันบันทึกตำแหน่งผู้ขับขี่ พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ กว้างขวางมากถึง 535 ลิตร ระบบปรับอากาศแบบแยกอิสระ 4 โซน หน้าจอ MMI Navigation Plus with MMI touch response แบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว ระบบ Audi smartphone interface และหน้าจอ Virtual Cockpit แสดงข้อมูลการขับขี่ครบถ้วนขนาด 12.3 นิ้ว โดยแฟนๆ อาวดี้สามารถเป็นเจ้าของ Audi A7 Sportback 45 TFSI รุ่นนี้ได้ในราคาเพียง 3,999,000 บาท ซึ่งมีให้เลือก 2 สี คือ Glacier white metallic และ Mythos black metallic จำนวนจำกัดเพียง 5 คัน เท่านั้น

         สำหรับ The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line สปอร์ตพรีเมียมคาร์สุดเท่ล้ำ ที่เปิดจองครั้งแรกในงานนี้ เป็นคอมแพคคาร์สปอร์ตพรีเมียมขนาดพอเหมาะ ดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน โดดเด่นด้วยความสปอร์ต ล้ำสมัย สะกดสายตาตั้งแต่แรกเห็น เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1,395 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ คันเกียร์ถูกออกแบบใหม่ให้เป็น Compact Shifter ขนาดกะทัดรัด สะท้อนแนวคิดของตัวรถที่มีความเป็นคอมแพคคาร์และเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ภายในกว้างด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระ 380 ลิตร ซึ่งสามารถขยายความจุได้ถึง 1,200 ลิตร  มีให้เลือก 5 สี คือ Glacier white metallic, Mythos black metallic, Python yellow metallic, Tango red metallic และ Turbo blue solid เปิดจองในราคาเพียง 2.399 ล้านบาท พร้อมส่งมอบรถให้ลูกค้าในไตรมาสที่ 1- 2 ปี 2565

 

 

          ในส่วนของแคมเปญพิเศษ Motor Expo ที่เรียกว่าเป็นดีลดีที่สุดส่งท้ายปี 2564 อาวดี้จัดให้เต็มที่ไม่มียั้ง โดยให้ข้อเสนอหลากหลายทุกรุ่น เพื่อให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า ทั้งภายในงาน และที่โชว์รูมอาวดี้ทั่วประเทศ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 คือ ฟรีประกันภัยสูงสุด 3 ปี พร้อมรูดจองรับคะแนน 10 เท่า กับบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารทหารไทยธนชาต หรือดอกเบี้ย 0% ไม่มีบอลลูน

        ปัจจุบันอาวดี้มีรถยนต์ให้เลือกสรรมากถึง 19 Body type 35 รุ่นย่อย เรียกว่าครบทุกเซกเมนต์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ โดยทุกรุ่นมาพร้อมสมรรถนะอันทรงพลัง ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร และออฟชั่นจัดเต็ม คุ้มค่ากับราคาภายใต้คุณภาพมาตรฐานพรีเมียมระดับโลกรถนำเข้าทั้งคันจากยุโรป ในราคาที่จับต้องได้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook