เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 11 กรกฏาคม 2559 - 10:52

Subaru WRX STi คว้าชัยในการแข่งขัน 2016 Nürburgring 24-Hour ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

Subaru WRX STi คว้าชัยในการแข่งขัน 2016 Nürburgring 24-Hour Race ในรุ่น SP3T ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

 

 

          Subaru WRX STi ประกาศความเป็นเจ้าแห่งความเร็วอีกครั้ง หลังคว้าชัยชนะในการแข่งขัน 2016 Nürburgring 24-Hour Race ในรุ่น SP3T (รถยนต์รุ่นเทอร์โบ ที่มีปริมาตรความจุกระบอกสูบของเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 ซีซี.) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งการแข่งขันนี้ จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมัน โดย Subaru ได้พัฒนา WRX STi ที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ให้มีความเหนือชั้นยิ่งขึ้น เพื่อพร้อมชิงชัยในสนามสุดทรหดอย่าง Nürburgring 24-Hour Race โดยเฉพาะ

 

 

          ทั้งนี้ นักแข่งของทีม Subaru สามารถทำเวลาในรอบควอลิฟายด์ได้ดีมาก ทำให้สามารถเริ่มต้นการแข่งขันในตำแหน่งที่ 2 ก่อนที่จะขึ้นนำด้วยการทำงานประสานกันอย่างยอดเยี่ยมของทีมงาน ซึ่งนักแข่งของทีม Subaru ประกอบด้วย Carlo van Dam (เนเธอร์แลนด์), Marcel Lasée (เยอรมัน), Tim Schrick (เยอรมัน) และ Hideki Yamauchi (ญี่ปุ่น) ที่สามารถนำรถ Subaru WRX STi พุ่งทะยานรอบสนามแข่ง 2016 Nürburgring 24-Hour Race รวม 121 รอบ (คิดเป็นระยะทาง 3,070 กิโลเมตร) ภายในเวลา 24 ชั่วโมง และได้รับการประกาศชัยชนะในฐานะอันดับหนึ่งในรุ่น ทำให้ Subaru WRX STi คว้าชัยชนะในรุ่น SP3T ในการแข่งขันรายการนี้ ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 หลังจากที่คว้าชัยครั้งล่าสุดเมื่อปี 2015

 

 

          ชัยชนะที่ Subaru WRX STi ได้มาในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ได้อย่างดีถึงศักยภาพของระบบขับเคลื่อน AWD (ALL- WHEEL DRIVE) ที่ถูกนำมาใช้ในสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่าง Nürburgring 24-Hour Race ที่นักแข่งทั่วโลกต่างยกให้เป็นสนามแข่งที่ท้าทายที่สุด และอันตรายที่สุดในโลก ซึ่ง Subaru จะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาความเป็นเลิศทางวิศวกรรมยานยนต์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สร้างความประทับใจดังปรัชญาที่ว่า “Enjoyment and Peace of Mind” ให้แก่ลูกค้าของ Subaru ทั่วโลก

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook