เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 16 มิถุนายน 2559 - 10:42

MG เปิดศูนย์ MG Driving Experience Centre แห่งใหม่ กว้างขวาง ครบครันมากยิ่งขึ้น

MG Driving Experience Centre แห่งใหม่

 

          บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยการเปิดศูนย์สร้างประสบการณ์การขับขี่ หรือ เอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ (MG Driving Experience Centre) แห่งใหม่ ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันกว่าเดิม พร้อมหลักสูตรที่เปิดกว้างสำหรับลูกค้าและผู้สนใจสามารถเข้ารับการฝึกอบรมการใช้รถอย่างถูกต้องและการขับขี่อย่างปลอดภัยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

          MG Driving Experience Centre แห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ (100 เมตร ก่อนถึงศูนย์การค้าซีคอน สแควร์) ซึ่งไม่ห่างจากเอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ แห่งเดิมที่เคยรองรับลูกค้าและผู้ให้ความสนใจเข้าฝึกอบรมแล้วกว่า 3,000 ราย โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายนับตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว

 

บรรยากาศของเอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ แห่งใหม่

 

          ด้วยเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าและผู้ที่สนใจ ทำให้ MG ตัดสินใจลงทุนเพิ่มกว่า 35 ล้านบาท เพื่อสร้าง เอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ แห่งใหม่ บนพื้นที่กว่า 18 ไร่ ครบครันทั้งห้องฝึกอบรมที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การสอน พื้นที่รับรองลูกค้าที่สะดวกสบาย รวมถึงสนามทดสอบที่มีทั้งถนนเรียบและถนนแบบออฟโรดที่มีความสมจริงและช่วยเสริมทักษะการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ โดยสามารถรองรับลูกค้า เอ็มจี และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้สูงสุด 100 คน/วัน

 

ศูนย์ฯ แห่งใหม่ที่กว้างขวางขึ้น มอบความท้าทายและทักษะการฝึกขับขี่อย่างปลอดภัยที่เข้มข้นกว่าเดิม

 

          คุณพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ศูนย์ฯ แห่งใหม่นี้มีพื้นที่ประมาณ 29,000 ตารางเมตร ซึ่งกว้างขวางกว่าสถานที่เดิมเกือบหนึ่งเท่าตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่ และใช้เทคโนโลยีต่างๆ ที่อัดแน่นในรถยนต์ MG ทุกรุ่นได้อย่างถูกต้องภายใต้หลักสูตร ‘ใช้ให้เป็น ขับให้ปลอดภัยกับ เอ็มจี’ ทั้งหมดนี้ยังช่วยเสริมความเชื่อมั่นที่มีต่อแบรนด์เอ็มจีให้โดดเด่น อีกทั้งยังเสริมความเข้าใจอย่างถ่องแท้ทั้งในเรื่องสมรรถนะและอุปกรณ์ที่มอบมาในรถ อันจะทำให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงความสนุกสนานในการขับขี่รถยนต์ เอ็มจี ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย"

          "ลูกค้าและผู้ที่สนใจที่เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้เทคนิคการใช้รถและทักษะการขับขี่รถยนต์จากทีมครูฝึกมืออาชีพ ทั้งภาคทฤษฎีในห้องเรียนและภาคปฏิบัติบนสนามทดสอบตลอดหนึ่งวันเต็มด้วยการขับขี่รถ MG 3, MG 5, MG 6, และ New MG GS, ตั้งแต่การปรับท่านั่งและการปรับกระจกอย่างถูกวิธี, การควบคุมพวงมาลัยขณะเข้าโค้ง, การใช้เบรคอย่างปลอดภัย, การระมัดระวังมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ, การแก้ไขสถานการณ์ในกรณีฉุกเฉิน, การตรวจสอบและเปลี่ยนยางอย่างปลอดภัย ตลอดจนการใช้ระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยของรถยนต์ MG ทั้งหมด ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุลงได้" คุณพงษ์ศักดิ์ กล่าวเสริม "เมื่อผ่านการอบรมแล้วผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจาก เอ็มจี และที่สำคัญ เอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ แห่งใหม่นี้ยังเปิดให้บริการฝึกอบรมแก่ลูกค้าและผู้ที่สนใจตลอด 7 วันใน 1 สัปดาห์อีกด้วย"

 

ศูนย์ฯ แห่งใหม่ที่มาพร้อมกับการจำลองถนนวิบาก เพื่อให้ผู้อบรมได้สัมผัสการขับขี่แบบ Off-Road ได้สมจริงยิ่งขึ้น

 

         ทั้งนี้ ผู้เข้าอบรมต้องถือใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลมาอย่างน้อย 1 ปี หรือ ตามการประเมินของเจ้าหน้าที่ของ เอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ ในกรณีที่ถือใบอนุญาตขับขี่น้อยกว่า 1 ปี

          "อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นอีกหนึ่งในสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย MG ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมทักษะการขับขี่เพื่อยกระดับความปลอดภัยและการลดอุบัติเหตุบนท้องถนน การฝึกอบรมของ เอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ จึงไม่ใช่แค่เพียงการเสริมสร้างความรู้ด้านการขับขี่ที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังมุ่งปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัยที่จะช่วยรักษาชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งอาจช่วยยกมาตรฐานด้านการขับขี่ปลอดภัยของประเทศไทยให้ดียิ่งขึ้นในระยะยาวอีกด้วย" คุณพงษ์ศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

โฉมหน้าทีมงานและครูผู้สอนหลักสูตร ‘ใช้ให้เป็น ขับให้ปลอดภัยกับ เอ็มจี

 

          ท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็มจี ไดรฟ์วิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ หรือ สำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 095-368-8600 เวลาทำการ 08.00 – 17.00น.

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook